การเมือง
"จุลพันธ์" เปิดงาน "SAFE DRIVE SAFE LIFE" ลั่นนำไรเดอร์เข้าสู่ระบบก่อนสิ้นปี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2569 นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เป็นประธานเปิดงาน “SAFE DRIVE SAFE LIFE “ เพื่อมุ่งเน้นให้ความรู้ วัฒนธรรมความปลอดภัย ในการใช้รถใช้ถนน กลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระทั้งไรเดอร์และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง
นายจุลพันธ์ กล่าวว่า กลุ่มไรเดอร์และมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เป็นอาชีพอิสระ มีผู้ประกอบอาชีพนี้ กว่า 2 แสนคน ที่อยู่นอกระบบการประกันสังคม ตนเห็นว่าการประกอบอาชีพดังกล่าว เป็นอาชีพสุจริตที่ทุกคนต้องดิ้นรน เพื่อหาเลี้ยงชีพและเลี้ยงครอบครัว แต่ต้องยอมรับว่า อาชีพนี้เป็นอาชีพที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ เพราะชีวิตต้องอยู่บนเส้นทางสัญจร บนท้องถนนตลอดเวลา ตนจึงขอให้ทุกคนใช้ความ ระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน ง
นายจุลพันธ์ กล่าวต่อว่าเพื่อเป็นหลักประกันในชีวิตของทุกคน ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ขอยืนยันว่าจะพยายาม ผลักดันนำกลุ่มบุคคล ผู้ประกอบการอาชีพนี้ เข้าสู่ระบบประกันสังคมให้ได้ ภายในสิ้นปี 2569 นี้
ทั้งนี้ นายจุลพันธ์ ได้เป็นประธานมอบหมวกกันน็อค พร้อมปล่อยขบวนรถมอเตอร์ไซค์ ผู้ประกอบอาชีพไรเดอร์ และมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่มาร่วมงาน กว่า 200 คัน รวมทั้งเยี่ยมชมบูธ ของแต่ละหน่วยงาน และบริษัทต่างๆ กว่า 10 บูธ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- “ดร.มหานิยม” ตั้งข้อสังเกตปมหมายเรียกอดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลาน หวั่นกระทบวงการสงฆ์-ชี้กฎหมายอาจเป็นต้นเหตุความขัดแย้ง 1 พ.ค. 2569
- “ราเชน” ประกาศเข้าสู่ทางธรรม ยึดวัดป่าบ้านตาดยุติปัญหา ยื่นลาบวช 1 เดือน บอกครอบครัวบอบช้ำมากแล้ว 1 พ.ค. 2569
- 'ยศชนัน' นำทัพวันแรงงาน 2569 ปักธง ‘เศรษฐกิจงานดี’ มอบความหวังพี่น้องแรงงานไทย ผนึก ‘จุลพันธ์’ กาง 5 ยุทธศาสตร์เร่งด่วนปฏิรูปสวัสดิการ-อัปสกิล AI พลิกโฉมคุณภาพชีวิตใน 4 ปี 1 พ.ค. 2569
- "สุริยะ” สั่งด่วนช่วยชาวสวนทุเรียนจันทบุรี พายุฤดูร้อนถล่มเสียหายวงกว้าง 1 พ.ค. 2569
- ‘จุลพันธ์’ ชูแรงงานคือฟันเฟืองขับเคลื่อนประเทศ ประกาศ ‘5 ยุทธศาสตร์เร่งด่วน’ 1 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
มกอช. จับมือ มมส. ยกระดับ “ผำ” สร้างต้นแบบฟาร์มมาตรฐาน GAqP สร้างทางเลือกให้เกษตรกรมีรายได้มากขึ้น 19:30 น.- รองนายกฯ "ยศชนัน" ควง "จุลพันธ์" ลงพื้นที่อุดร รุกอัพสกิลแรงงานไทย การันตีมาตรฐาน ตอบโจทย์นายจ้าง - พร้อมส่งออกสู่ตลาดโลก 19:26 น.
- กกต.เชิญชวนเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น 13 แห่ง 26 เมษายน 2569 18:30 น.
- ผู้ตรวจการแผ่นดินลงพื้นที่ห้วยขวาง รับฟัง 22 ชุมชน เร่งแก้ปัญหาคนกรุง ย้ำจบไว–ไม่ซับซ้อน 14:11 น.
- 'อนุทิน' เดินหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ หวังดูดเงินต่างชาติเข้าประเทศ 13:47 น.


