วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565 17:51 น.

ภูมิภาค

ชุดขุนหาญไล่จับเขมรลอบตัดไม้พะยูง

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 23.17 น.

                                                            ชุดขุนหาญไล่จับเขมรลอบตัดไม้พะยูง

 

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 25 มิ.ย. 61    นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ และ พ.ต.อ.ศิโรฐย์ อินทรสมบัติ ผกก.สภ.กันทรอม ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวทางปกครองว่ามีการลักลอบทำไม้พะยูงที่บริเวณพนมแหลม ทางทิศใต้บ้านกันทรอมใต้ ม.4 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้สมาชิก อส.อ.ขุนหาญ ที่ 6 สนธิกำลังร่วมกับ จนท.ชุดสืบสวน สภ.กันทรอม,จนท.ทหาร ร้อย ร.1611, จนท.ตร.กก.3 บก.ปทส. ร่วมกันออกตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

 

เมื่อไปถึงที่บริเวณป่าพนมแหลม  ตามที่ได้รับแจ้งพบชายชาวกัมพูชา จำนวนประมาณ 9-10 คน กำลังก่อไฟเพื่อที่จะประกอบอาหาร   ซึ่งเมื่อชาวกัมพูชามองเห็น จนท.    ชาวกัมพูชาดังกล่าวได้พากันแตกตื่น และอาศัยความชำนาญพื้นที่วิ่งหลบหนีเข้าไปในเขตประเทศกัมพูชา   ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่ติดตามเพื่อจับกุม   และปรากฏว่า สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย ดังนี้ 1. นายพอล เขียว อายุ 25 ปี ชาวบ้านโอว์สวาย ต.โอว์สวาย อ.ตอเปียงปราสาท จ.อุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา   2. นายมับ นี อายุ 16 ปี ชาวบ้านโอว์สวาย ต.โอว์สวาย อ.ตอเปียงปราสาท จ.อุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา  3. ด.ช.เจิ๊ด แยมโยน อายุ 13 ปี ชาวบ้านโอว์สวาย ต.โอว์สวาย อ.ตอเปียงปราสาท จ.อุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา

 

จากการตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงพบของกลาง ประกอบด้วย  1. ไม้พะยูง จำนวน 4 ท่อน/เหลี่ยม  2. เลื่อยมือ จำนวน 2 ปื้น 3. เลื่อยลันดา จำนวน 3 ปื้น  4. หน้าไฟ จำนวน 3 อัน  จนท. จึงได้ตั้งข้อหาว่า  1.ร่วมกันทำไม้พะยูง มีไม้พะยูงไว้ในการครอบครองโดยผิดกฎหมาย  2.เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย    จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดไปส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม อ.ขุนหาญ  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค