ภูมิภาค
หนองคาย เดินทางกลับโดยรถไฟคึกคัก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

หนองคาย เดินทางกลับโดยรถไฟคึกคัก
ชาวหนองคาย และแรงงานชาวลาว หอบหิ้วกระสอบข้าวสารและของฝาก ขึ้นรถไฟ เดินทางกลับเข้ากรุงเทพ หลังกลับมาฉลองสงกรานต์กับญาติพี่น้องและครอบครัว
เย็นวันนี้ (16 เม.ย.61) ที่สถานีรถไฟหนองคาย ประชาชนชาวหนองคายและแรงงานชาวลาวที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้เดินทางมารอขึ้นรถไฟกลับเข้ากรุงเทพฯ และตามปริมณฑลกันเป็นจำนวนมาก โดยต่างพากันหอบหิ้วกระสอบข้าวสาร อาหารแห้ง ของฝากขึ้นรถ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักกว่าทุกวันที่ผ่านมา
ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดขบวนรถไฟจากสถานีหนองคายไปยังสถานีหัวลำโพง กรุงเทพฯ จำนวน 3 ขบวน ทุกขบวนมีผู้โดยสารจองล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนเทศกาลสงกรานต์ โดยเจ้าหน้าที่ได้คอยอำนวยความสะดวก ให้บริการคำแนะนำ และจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยในทุกขบวนรถไฟ และไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศิษย์เศร้า! สิ้นหลวงปู่สมาน ถาวโร แห่งวัดป่าโนนสำนัก มรณภาพในวัย 82 ปี 15 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดโค้งสุดท้ายคึก! เลขดัง “ฮาย-ต้นหอม-แม่น้ำหนึ่ง” เกลี้ยงแผง 15 ก.ค. 2568
- วัดสวรรคาราม จัดงานศพให้ผู้ยากไร้ฟรี! พระทำทุกอย่าง ทั้งเตรียมสถานที่ นำร่างบรรจุหีบศพ 15 ก.ค. 2568
- สุดยอดนวัตกรรม ม.นครพนมร่วม ทม.ฯ คัดแยกขยะจากพานบายศรี จากการบูชาพ่อปู่พญานาค รีไซเคิลเป็นกระดาษใยกล้วย 15 ก.ค. 2568
- ฮือฮา! เจ้าแม่เรือตะเคียน 200 ปี โผล่อุทัยธานี ชาวบ้านแห่ส่องเลขเด็ด 15 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.