ภูมิภาค
หนุ่มหนีคดี 8 พันนาน 6 ปี รวบคาโรงงาน-โอดแค่นี้ก็แจ้งจับ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

หนุ่มหนีคดี 8 พันนาน 6 ปี
รวบคาโรงงาน-โอดแค่นี้ก็แจ้งจับ
หนุ่มวัย 32 ปี ชาวนางรอง บุรีรัมย์ เอาการ์ดน้ำมันบริษัทที่ จ.สุราษฯไปรูดเป็นเงินสด 8,000 บาท แล้วหนีมาอยู่บ้านเกิด ตำรวจทางหลวงเห็นพิรุธ ไม่สบตาเรียกสอบถามเช็คประวัติ 5 นาทีพบมีหมายจับ รวบมาสอบสวน สารภาพทำจริงให้เด็กปั้ม 20 เปอร์เซ็นต์เปลี่ยนจากน้ำมันเป็นเงินสด ครวญเรื่องแค่นี้ก็แจ้งความ
วันที่ 14 ส.ค.62 พ.ต.ท.เดชาพัชร แก้วแหวน สารวัตรทางหลวง สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ (ส.ทล.2 กก.6 บุรีรัมย์)นำตัวนายอภิรักษ์ อุรารัมย์ อายุ 32 ปี ชาว ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มาสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ตามหมายจับตำรวจภูธรพุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษธานี
หลังจากก่อเหตุเอาการ์ดเติมน้ำมันของบริษัทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดสุราษธานี ที่ผู้ต้องหาทำงานอยู่ ไปรูดเอาน้ำมันที่ปั้มน้ำมัน ครั้งละ 4,000 บาทรวม 2 ครั้ง เป็นเงิน 8,000 บาท แล้วเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นเงินสดด้วยการให้สินบนพนักงานปั้ม 20 เปอร์เซ็นต์ เหตุเกิดเมื่อเดือน กรกฎาคม 2557 หรือประมาณ 6 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งศาลจังหวัดสุราษธานี ออกหมายจับ
ตำรวจทางหลวงจับกุมได้ที่โรงงานยางแห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ระหว่างออกตรวจในเขตรับผิดชอบ แล้วมาพบเห็นนายอภิรักษ์ ที่ตัว อ.ประโคนชัย ด้วยท่าทางพิรุธ นำมาสู่การตรวจสอบและจับกุมดังกล่าว
นายอภิรักษ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพนักงานขนส่งของให้ร้านสะดวกซื้อ เห็นวิธีคนขับใช้การ์ดไปเติมน้ำมัน จึงวางแผนใช้ในวันหยุดแอบขโมยการ์ดเติมน้ำมันไปขอรูดกับพนักงานปั้ม โดยจะให้พนักงานปั้มที่เป็นคนรูดจำนวน 20 เปอร์เซ็นต์ของราคาน้ำมัน
นายอภิรักษ์ ยังสารภาพด้วยว่า สาเหตุที่ทำเพราะเงินเดือนไม่พอใช้ โดยหลังจากบริษัททราบเรื่อง ก็หนีกลับไปหางานทำที่จังหวัดบุรีรัมย์บ้านเกิด และไม่คิดว่าจะถูกออกหมายจับ เพราะเป็นเงินแค่ 8,000 บาท จึงอยากจะฝากเตือนผู้ที่คิดจะทำหรือทำแบบนี้ว่าให้เลิก เพราะยังไงก็หนีไม่รอด
ด้าน พ.ต.ท.เดชาพัชร แก้วแหวน สารวัตรทางหลังบุรีรัมย์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากตำรวจทางหลวงได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ ที่เขต อ.ประโคนชัย แล้วพบผู้ต้องหามีท่าทางน่าสงสัย พยายามหลบสายตาของตำรวจ
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปพูดคุยและขอตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงขอถ่ายภาพบัตรประจำตัวประชาชน ผู้ต้องหาไว้ ก่อนจะเอามาตรวจสอบประวัติก็พบว่ามีหมายจับ จึงตามไปจับกุมทันที ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษธานี ในข้อหา”ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรือที่อยู่ในความครอบครอบของนายจ้าง”เบื้องต้นได้ประสานกับตำรวจภูธรพุนพิน โดยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ได้นัดหมายส่งตัวผู้ต้องหากลางทางคือที่กรุงเทพฯ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มทั่วไทย! เหนือ-อีสานอ่วม เสี่ยงท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก 12 ก.ค. 2568
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 12 ก.ค. 2568
- “อุ๊งอิ๊ง”เปิดงานแห่เทียนโคราช วัดใหม่สระประทุมซิวแชมป์ 3 ปีซ้อน 12 ก.ค. 2568
- ช่วยเหลือผู้ยากไร้ "พระเยี่ยมโยม" โครงการดีๆ ที่สวรรคโลก 12 ก.ค. 2568
- จับหนุ่มขโมยจยย.กลางป่า อ้างไม่ได้อยากได้คันนี้ แค่เอาไปต่อทุนหารถตามใบสั่ง 12 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.