วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:38 น.

ภูมิภาค

วานรนิวาสสั่งปิดโรงเรียน 3 แห่งหนีน้ำท่วม

วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 19.24 น.

วานรนิวาสสั่งปิดโรงเรียน 3 แห่งหนีน้ำท่วม

 

 

นายอำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร พร้อมสภากาชาดไทยและเจ้าหน้าที่ ออกแจกจ่ายถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย  ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนสั่งปิดโรงเรียนไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

 

เวลา 13.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2562  นางแสงแข จันทร์ฉลอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร มอบหมายให้ นางณัฐนันท์ ทองคำ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร พร้อมคณะเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร  ร่วมกับสถานีกาชาดที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานี สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ออกเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงธารน้ำใจ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่  อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร  ที่เกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 20-24 สิงหาคม 2562 ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ระบายไม่ทัน ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเสียหาย โดยมี ว่าที่ ร.ต.รวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอวานรนิวาส   นางสุภาลักษณ์ ใครบุตร นายกกิ่งกาชาดอำเภอวานรนิวาส พร้อมคณะกิ่งกาชาดอำเภอวานรนิวาส และหน่วยงานราชการในพื้นที่ เข้าร่วมมอบ ดังนี้  - จุดที่ 1 วัดจอมแจ้งบ้านโพนแพง ตำบลหนองสนม อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร จำนวน 60 ราย  - จุดที่ 2 ศาลากลางบ้านโนนงิ้ว ตำบลขัวก่าย อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร จำนวน 60 ราย -  จุดที่ 3 ศาลากลางบ้านขัวสูงสวรรค์ ตำบลศรีวิชัย อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร จำนวน 80 ราย

 

 

 

ที่โรงเรียนบ้านขัวก่าย ต.ขัวก่าย อ.วานรนิวาส  ดร.บุญมี ก่อบุญ ผู้อำนวยการโรงเรียน ต้องสั่งปิดโรงเรียนโดยไม่มีกำหนด เนื่องจากน้ำจากลำน้ำยามหนุนขึ้นสูง  จนน้ำท่วมอาคารเรียนชั้นอนุบาลและห้องสมุด นักเรียนช่วยกันนำกระสอบทรายมาปิดกั้นไม่ให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมโรงอาหาร  นอกจากนี้ โรงเรียนบ้านขัวสูงสวรรค์ ต.ศรีวิชัย และโรงเรียนบ้านโพนแพง ต.หนองสนม  ก็สั่งปิดโรงเรียนเช่นกัน เนื่องจากน้ำท่วมสนามฟุตบอล สูงกว่า 40 ซม. โดยนายรวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอวานรนิวาส ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล นายวิชาญ แท่นหิน  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสกลนคร  ต้องออกตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัย  พร้อมแจกจ่ายยาสามัญประจำบ้าน   ก่อนที่จะให้สัมภาษณ์ว่า จากอุทกภัยที่ผ่านมา และพายุลูกใหม่ เรามีการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะรับมือ  ทั้งกำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน  จากน้ำท่วมเมื่อปี 60 จึงได้สร้างแก้มลิงตามแนวพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวน 3 แห่ง  ทำให้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส สามารถกักเก็บน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้ง ขณะนี้ยังสามารถรับมือได้

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค