ภูมิภาค
ช้างเขาใหญ่กว่า 50 ตัวออกหากินเต็มถนน (คลิป)
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

หนาวแล้ว!โขลงช้างป่าเขาใหญ่กว่า 50 ตัวออกมาหากินเต็มถนนทางขึ้นฝั่งปราจีนฯอวดนักท่องเที่ยวบนถนนฝั่งทางขึ้นปราจีนฯท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส!
เมื่อเวลา 18.00 น.วันนี้ 3 ต.ค.62 นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ( ในพื้นที่รอยต่อ 3 จังหวัด คือ จ.ปราจีนบุรี,จ.นครนายก และ จ.นครราชสีมา) ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว พบโขลงช้างป่าจำนวนมาก รวมมากกว่า 50 ใน 2 จุด ออกมาเดินหากินตลอดแนวถนนสาย ปราจีนบุรี - เขาใหญ่ หรือ สาย 3077
จุดแรกที่พบคือบริเวณหนองอึ่ง หรือ ระหว่าง กม.39 - 40 เลยจากผาตะแบก ก่อนถึงอ่างเก็บน้ำสายศรด้านท้ายอ่างเก็บน้ำ จำนวนมากกว่า 10 ตัว จุดที่ 2 บริเวณด่านดงยาง พบมีจำนวนมากกว่าจุดแรก จำนวนมากกว่า 40 ตัว
โดยพบต่างพากันเดินหากิน รับไออุ่นจากบนถนนสายปราจีนบุรี - เขาใหญ่ หรือ 3077 จนรถนักท่องเที่ยวที่ขึ้น – ลง ในฝั่ง จ.ปราจีนบุรีรถติดยาวเหยียดกว่า 1-2 กม.พร้อมพากันถ่ายรูปวิถีชีวิตช้างป่าในธรรมชาติอย่างมีความสุขรับลมหนาว-โอโซนอันดับ 7 ของโลกในระดับอุณหภูมิระหว่าง 24 -25 องศาเซลเซียส
นายครรชิต กล่าว่า “เป็นธรรมชาติของช้างป่าที่จะเดินเป็นวงรอบออกหากินในพื้นที่ป่าบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก ในช่วงฤดูฝนจะพากันหากินในป่าเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว มักพากันมาถึงบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว หรือ ตลอดแนวถนนสายปราจีนบุรี-เขาใหญ่ หรือ 3077 ตั้งแต่เหนือด่านน้ำตกเหวนรกขึ้นยาวมาตลอดเส้นทาง เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่เริ่มเข้าสู่ไฮซี่ซั่นการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่”นายครรชิต กล่าว
และกล่าวต่อไปว่า “ทางอุทานฯได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วคอยอำนวยความสะดวกทั้งให้ช้างป่า และ นักท่องเที่ยวปลอดภัย ไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปใกล้ช้างป่า โดยเฉพาะการบันทึกภาพ”
“สำหรับการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลกใกล้กรุงเทพฯที่สุด นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนกางเต้นท์ตากอากาศ โดยมีจุดลานกางเต้นท์ที่ลำตะคอง และผากล้วยไม้ โดยอุณหภูมิช่วงเช้าขณะนี้อยู่ระหว่าง 16-20 องศาเซลเซียส ขณะช่วงเย็น-ค่ำ อยู่ระดับที่ 16 องศาเซลเซียส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สุนัขวิ่งตัดหน้ารถ! หนุ่มดวงซวยหักหลบเสียหลักพลิกคว่ำกลางถนน 21 พ.ค. 2568
- โจรกระสือบุก! ขโมยลูกวัวชำแหละ เหลือแต่หัวข้างคอก 21 พ.ค. 2568
- ชิมฟรีถึงสวน! ทุเรียน GI ปราจีนบุรี ดังไกลถึงนิคมจีน 21 พ.ค. 2568
- สลด! พ่อเฒ่าวัย 78 น้อยใจเขียนตัดพ้อลูก 3 คน ขอเกิดเป็นพ่อลูกกันชาตินี้ชาติเดียวพอ ก่อนกินยานอนหลับกำมือจบชีวิต 21 พ.ค. 2568
- “บิ๊กเต่า” เปิดเพิ่ม! เจออีก 4 บัญชีลับ วัดไร่ขิง ส่อเส้นเงินยังไม่กระจ่าง 21 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
พะเยา จัดยิ่งใหญ่! เทศกาลงานลิ้นจี่ของดีอำเภอแม่ใจ ปี 68 21:26 น.
- ชาวกาฬสินธุ์เฮ! รมช.คมนาคมลงพื้นที่เล็งพัฒนาเส้นทาง 3 อำเภอ มุ่งสู่เมืองแหล่งท่องเที่ยว 20:59 น.
- หนองคาย ขนส่งเคาะประมูลเลขสวยหมวด กท 20:33 น.
- แฉทำกันเป็นขบวนการใหญ่ นายทุน ผู้มีอิทธิพล จนท.รัฐ เก็บปาล์มน้ำมันในป่าสงวนพื้นที่หมดสัมปทานกว่า 2 หมื่นไร่ 20:26 น.
- อาถรรพ์เชือกแดง! ดช.วัย 11 ปี แกล้งคล้องเล่นสุดท้ายตายจริงคาบ้าน 20:06 น.