ภูมิภาค
กลุ่มนักธุรกิจเมืองลุงฝันหวาน หนุน มท.2สร้างสนามบินแห่งที่30
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงงานจากจังหวัดพัทลุง วันนี้ 8 ตุลาคม 2562 ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพัทลุง อ.เมืองพัทลุง นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม เป็นประธานในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนกลาง และ จ.พัทลุง เพื่อเดินหน้าศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างสนามบินพัทลุง จากนั้นนายถาวร ฯ พร้อมด้วยนายวิทวัส ภักดีสันติสกุล รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน และคณะ ได้เดินทางไปหมู่ที่ 15 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง พื้นที่ศูนย์วิจัยข้าวพัทลุง เนื้อที่ประมาณ 1,400 ไร่ ซึ่งจะเป็นสถานที่ในการศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างสนามบินพัทลุง และจากการศึกษาในเบื้องต้นของวิทยุการบินพบว่าสถานที่ดังกล่าวไม่อยู่ในรัศมีการขึ้นลงของเครื่องบิน จากสนามบินจังหวัดใกล้เคียงแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังพบว่าสถานที่ดังกล่าวนี้มีความเหมาะสมในการก่อสร้างสนามบินเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากตั้งอยู่ริมทะเลสาบสงขลา พื้นที่ไม่มีน้ำท่วมขังแต่อย่างใด
นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม กล่าวว่าสภาพความพร้อมด้านการท่องเที่ยวประเภทธรรมชาติบริสุทธิ์แบบเขา ป่า นา เล แหล่งท่องเที่ยวประเภทโบราณสถาน โบราณวัตถุ วิถีชีวิตของชาวพัทลุง และต้นกำเนิดของหนังตะลุง มโนราห์ ฯลฯ จนทำให้การท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุงเจริญรุดหน้าอย่างต่อเนื่องนั้น นับเป็นจุดเด่นของจังหวัดพัทลุงที่สามารถรองรับการก่อสร้างสานบินพัทลุงได้เป็นอย่างดี ขณะนี้ถึงเวลาแล้วที่จะต้องรื้อทิ้งระบบ ระเบียบ ข้อกำหนดการก่อสร้างสนามบินของกรมท่าอากาศยาน เก่าออกไป เนื่องจากในขณะนี้เวลาเปลี่ยน โลกเปลี่ยนแล้ว พร้อมกันนั้นจะใช้งบประมาณของกรมท่าอากาศยาน จำนวน 6 ล้านบาท ในการศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างสนามบินพัทลุง ตนมั่นใจว่าสนามบินพัทลุงจะเป็นสนามบินแห่งที่ 30 ของกรมท่าอากาศยานที่จะเกิดขึ้นต่อจากสนามบินเบตง จ.ยะลา
แต่ขณะเดียวกันจังหวัดพัทลุง เป็นเมืองที่ผลิตอาหาร ด้านการเกษตร ทุกรูปจึงไม่ทิ้งสิ่งนี้หากการศึกษา จำเป็นต้องใช้พื้นที่ศูนย์วิจัยข้าวพัทลุง เนื้อที่ประมาณ 1,400 นั้น ก็จะหาสถานที่แห่งใหม่กับศูนย์วิจัยข้าวพัทลุง เพื่อพัฒนาพันธุ์ต่อไปในอนาตค
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยเจอฝนถล่ม! อีสาน-ตะวันออก-ใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นทะเลสูงกว่า 2 เมตร 17 ก.ย. 2568
- เพลงชาติกระหึ่มหอประชุม FC กรี๊ดสนั่น แม่ทัพภาค 2 บรรยายพิเศษ ม.นครพนม แห่เซลฟี่คึกคัก 17 ก.ย. 2568
- นครปฐมลุยต่อ! ล่อซื้อจับผู้ค้าพร้อมยาบ้า 1,000 เม็ด–ปืน 9 มม. 17 ก.ย. 2568
- แม่ใจสลาย พิตบูลดุ! งับเด็ก 2 เดือนเสียชีวิต 17 ก.ย. 2568
- ภาคเอกชนระยอง ชี้เปิดด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องพิจารณารอบด้านอย่ามองแค่เศรษฐกิจ 17 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.