ภูมิภาค
ชาวบ้านโวยปิดทางกลับรถไม่แจ้งล่วงหน้าทำรถติดหนึบ
วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 13.06 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ต.ค. 2562 ได้มีการโพสต์ในโซเชียลมีเดีย กรณีที่แขวงทางหลวงปทุมธานี ทำการปิดการจราจรบริเวณแยกวัดเสด็จ ถนนรังสิต - ปทุมธานี ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อปรับปรุงจุดกลับรถ เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค.62 ใช้ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 3 เดือน โดยไม่ประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า ทำให้ชาวบ้านตำบลบางพูนและตำบลบ้านกลางต่างเดือดร้อนกันถ้วนหน้า
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณแยกวัดเสด็จ ถนนรังสิต – ปทุมธานี พบคนงานกำลังทำถนน และมีการปิดทางกลับรถจริง โดยผู้รับเหมา บอกว่า ได้ฝากให้แขวงทางหลวงปทุมธานี และสภ.สวนพริกไทย ช่วยกระจายข่าว และได้กระจายข่าวที่เฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro โดยโพสต์ระบุว่า “ สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี แจ้งประชาสัมพันธ์ปิดการจราจร ด้วยแขวงทางหลวงปทุมธานี จะทำการปิดการจราจรบริเวณแยกวัดเสด็จ ถนนรังสิต - ปทุมธานี ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อปรับปรุงจุดกลับรถโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค.62 ใช้ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 3 เดือน จึงขอประชาสัมพันธ์ให้รถที่มาจากทางปทุมธานี มุ่งหน้ารังสิต และจะออกจากซอยวัดเสด็จ ให้ไปกลับรถที่แยกรังสิตซิตี้ และรถที่มาจากรังสิต มุ่งหน้าปทุมธานี ให้ไปกลับรถที่จุดกลับรถหน้าหมู่บ้านมณีรินทร์ มาสเตอร์พิช หรือแยกบ้านกลาง สอบถามเพิ่มเติม งานจราจร สภ.สวนพริกไทย 083 9298686 ทั้งนี้เมื่อขับรถวนดูปรากฏว่าป้ายบอกการก่อสร้างและห้ามกลับรถมีแค่ 3 ป้ายและประชาชนส่วนใหญ่ไม่ทราบถึงการก่อสร้างในครั้งนี้ทำให้รถส่วนมากที่เคยมากลับรถตรงแยกนี้เปิดไฟเลี้ยวเข้าทางเบี่ยงมาแล้วต้อง วนรถออกเพราะทางปิดทำให้รถมีการชะลอตัวตลอดจนรถติดช่วงเวลาเร่งด่วน
ด้าน น.ส.อามินะ ปะดอมิง อายุ 34 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่7 ต.สวนพริกไทย กล่าวว่า ถนนเส้นนี้ได้ปิดมาพักนึงแล้ว ไม่มีการประชาสัมพันธ์ ตนมารู้เมื่อคืนหลังจากที่ลูกบ้านช่วยกันแชร์ในเฟสบุ๊ค ทางลูกบ้านก็บอกว่าไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่แจ้งให้ทราบก่อนล่วงหน้าเพราะเส้นทางนี้เป็นเส้นทางสัญจรหลัก ทั้งพูนทรัพย์ ทั้งรังสิต ทุกเส้นทางต้องเลี้ยวเข้าออกเส้นทางนี้กันหมด หลังจากปิดชาวบ้านก็เข้าออกไกลมาก ช่วงเร่งด่วนก็ต้องไปกลับรถไกล ทางเจ้าหน้าที่น่าจะมาเปิดเกาะกลางถนนให้กลับรถได้ เพราะไปกลับรถหน้าแฟลตปลาทองจุดนั้นก็มีการทำถนนทำให้รถติดและอีกฝั่งกลับหน้าโรงงานสแตนเลย์ตรงนั้นพอคนงานเลิกงานรถติดหนักมากแทบจะไม่ขยับเลย จึงอยากจะฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเปิดทางกลับรถใกล้ๆบริเวณที่ปิดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้านด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คอหวยตาลุก! เลข ฮ.“บิ๊กกุ้ง” ตรงยอดปากนาคคำชะโนด 1 ก.ค. 2568
- สท.โตบูรพาผนึกตร.ขอนแก่น จับยาบ้า 7 ราย 1 ก.ค. 2568
- ปิดเกมแก๊งอาก้า! ยึดยาบ้า-ปืน ชาวบ้านปรบมือให้ตร. 1 ก.ค. 2568
- ลูกบ้านรวมกลุ่มโวย ผญบ.ไม่โปร่งใสเงินกองทุน ไล่บี้เจอต้นตอไม่นำเข้าบัญชี รับเอาไปใช้ทางอื่น 1 ก.ค. 2568
- จังหวัดชลบุรี จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.