วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 12:48 น.

ภูมิภาค

ไฟไหม้เก็ตส์เฮ้าส์หนองคายแต่เช้าตรู่

วันเสาร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 10.33 น.

ไฟไหม้เก็ตส์เฮ้าส์หนองคายแต่เช้าตรู่
        

เกิดเหตุไฟไหม้ ห้องครัวเก็ตส์เฮ้าส์ ลุกลาม อาคารนั่งเล่นริมโขง เสียหาย 2 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร  

 


        

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 9 พ.ย.62 ร.ต.ท.ณัฐกานต์ ดาวฤกษ์  รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้ (มัดหมี่เก็ตส์เฮ้าส์)เก็ตส์เฮ้าส์ริมโขง เสียหาย 2 หลัง จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และได้ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองคาย, และรถดับเพลิงจาก อบต.หนองกอมเกาะ มาช่วยควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้  พบว่ามีห้องครัวและอาคารนั่งเล่นริมโขง ถูกเพลิงไหม้ทั้งหลัง  

 


        

จากการสอบถาม นางวาสนา ภูบังเดือน อายุ 59 ปี คนงานก่อสร้าง ริมโขง ซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ตน มองเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้ จากห้องครัว และมีควันโพยพุ่งออกมา จำนวนมาก จึงเรียกเพื่อนคนงานด้วยกันออกมาดูและช่วยกันวิ่งไปบอกเจ้าของเก็ตส์เฮ้าส์ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ พร้อมทั้งได้ช่วยกันนำน้ำมาดับ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และลุกลามจนไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่นาน รถดับเพลิงก็มาถึงและระดมฉีดน้ำดับไฟ จนควบคุมไว้ได้

 

 

       

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเพลิงไหม้ครั้งนี้ เกิดจากห้องครัว ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียบปลั๊ค กาต้มน้ำไฟฟ้าไว้ ประกอบกับสายไฟฟ้า น่าจะเก่า ทำให้เกิดความร้อนและลุกไหม้ก่อนลามไหม้ โครงหลังคาซึ่งมุงด้วยไม้และหญ้าคา นอกจากนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องครัว ตู้เย็น หม้อหุงข้าว กาต้มน้ำไฟฟ้าและอุปกรณ์ ทำครัว ถูกไฟไหม้ทั้งหมด  ไม่นานเพลิงก็ลุกลามไหม้ อาหารนั่งเล่น ริมโขง ซึ่งใช้นั่งรับประทานอาหาร นั่งอ่านหนังสือ วอดทั้งหลัง ส่วนความเสียหาย ประเมินเบื้องต้นอยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาท  

 


อย่างไรก็ตามต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ โดยละเอียดอีกต่อไป.

หน้าแรก » ภูมิภาค