วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2563 07:00 น.

ภูมิภาค

เชิญเที่ยวงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาท ชมวิถีวัฒนธรรมท้องถิ่นยิ่งใหญ่ประกวดหุ่นฟางช้าง (คลิป)

วันจันทร์ ที่ 02 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 19.48 น.

เชิญเที่ยวงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาท
ชมวิถีวัฒนธรรมท้องถิ่นยิ่งใหญ่ประกวดหุ่นฟางช้าง

 

ยิ่งใหญ่ระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคม อลังการขบวนประกวดแห่ศิลปวัฒนธรรม ตื่นตากับการประกวดหุ่นฟางช้าง และร่วมชม ช้อป ชิม แชะ ชิล พร้อมการออกร้านและนิทรรศการ ศาสตร์พระราชา

 


วันนี้ (2 ธ.ค. 62) ที่บริเวณปราสาทบ้านไพล ต.เชื้อเพลิง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าว การจัดงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2562 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคม 2562  ที่โรงเรียนประสาทวิทยาคาร อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์
 

 


โดยมีกิจกรรมมากมาย ชม ช้อป ชิม แชะ ชิล กับการออกร้านและนิทรรศการ ศาสตร์พระราชา ตลึงกับขบวนศิลปวัฒนธรรมจากทุกตำบลกว่า 21 ขบวน เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสุดยิ่งใหญ่กับของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาด ประจำปี 2562 พบการแสดงศิลปวัฒนธรรม เดินแบบผ้าไหมสุดอลังการ ตื่นตากับการประกวดขบวนของดีอำเภอปราสาท การประกวดผ้าไหมพื้นเมืองสุรินทร์ ประกวดโคกระบือ ประกวดผลผลิตทางการเกษตร การประกวดหุ่นฟางช้าง ประกวดวงมโหรีพื้นบ้าน ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งประเภทนักเรียน นักศึกษาและท้องถิ่นท้องที่ ร่วมช้อป ชิม กับสินค้าพื้นเมือง OTOP นวัติวิถี เลือกซื้อของดีจาก 18 ตำบล 

การออกร้านกิ่งกาชาด ลุ้นสนุกรับรางวัลใหญ่มัจฉากาชาดทุกคืน ชมคอนเสิร์ตศิลปินดังทุกคืน และการแข่งขันชกมวยไทย และร่วมเชียร์สุดใจ การประชันความงามครั้งยิ่งใหญ่ในการประกวดธิดาปราสาท และวันที่ 8 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 18.00 น. พบกับความอลังการ สุดมหึมากับตำนานนับพันปีจากการแสดง ประกอบ แสง สี เสียง ย้อนรอยพันปีอารยธรรม มหิธรปุระปราสาทบ้านไพล ณ ปราสาทบ้านไพล ตำบลเชื้อเพลิง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์

 


นอกจากนี้ยังมีการประกวดหุ่นฟางช้าง จากฝีมือของนักเรียน นักศึกษาและประชาชนจังหวัดสุรินทร์ โดยปีนี้ถือเป็นการจัดประกวดขึ้นเป็นครั้งแรกอีกด้วยนายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท กล่าวว่า อำเภอปราสาทกำหนดจัดงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2562 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคม  2562 โดยมีพิธีเปิดในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ชมขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรม ที่ยิ่งใหญ่ของชาวอำเภอปราสาททั้งหมด 20 ขบวน ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ในช่วงเย็นก็จะเป็นพิธีมอบถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต่อด้วยการประกวดธิดาปราสาท ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวอำเภอปราสาท กิจกรรมตลอด 5 วัน มีการจำหน่ายของดีอำเภอปราสาท มีการประกวดผ้าไหม การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การประกวดศิลปวัฒนธรรม และปีนี้ได้เพิ่มกิจกรรมมาอีก 1 กิจกรรม คือการประกวดหุ่นฟางช้าง ซึ่งถือว่าเป็นการจัดประกวดขึ้นเป็นครั้งแรก ของจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานศึกษาต่างๆส่งผลงานเข้าประกวดมากมาย

 


ทั้งนี้ จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวจังหวัดสุรินทร์และนักท่องเที่ยว ร่วมเป็นหนึ่งในการสร้างความยิ่งใหญ่ในงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคม 2562 ณ ที่ว่าการอำเภอปราสาทและโรงเรียนประสาทวิทยาคาร อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์

หน้าแรก » ภูมิภาค