วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 08:14 น.

ภูมิภาค

2คนร้ายรัว4นัดดับสท.! ปมขัดแย้งส่วนตัว-การเมือง

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 07.31 น.

2คนร้ายรัว4นัดดับสท.!
ปมขัดแย้งส่วนตัว-การเมือง


คนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนตามประกบยิง สมาชิกสภาเทศบาลตำบล มะกอกเหนือ เสียชีวิต ตำรวจตั้งประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัวและการเมืองท้องถิ่น

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างนายธนโชค ดำด้วงโรม หรือ สท.โชค อายุ 52 ปี สมาชิกสภาเทศบาลตำบลมะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นำส่ง รพ.ควนขนุนเป็นการด่วน หลังถูกคนร้ายจำนวน 2 คนใช้รถ จยย. แบบผู้หญิง ขับตามประกบก่อนใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงนายธนโชคฯ กระสุนถูกที่บริเวณหน้าท้องจำนวน 4 นัด ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่ รพ.ควนขนุน

 


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายธนโชคฯ ขับรถ จยย ฮอนด้า เวฟ สภาพกลางเก่ากลางใหม่สีดำ หมายเลขทะเบียน กมจ.505 พัทลุง เดินทางกลับบ้านพักในพื้นที่หลังสถานีรถไฟบ้านปากคลอง ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน หลังกลับจากร่วมงานศพของเพื่อนบ้านที่วัดภูเขาทอง ระหว่างทางก่อนจะถึงบ้านประมาณ 500 เมตร ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คนตามประกบยิงบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่ รพ.ควนขนุน เนื่องจากทนพิษ บาดแผลไม่ไหว

 


ร.ต.อ.พงศักดิ์ ขาวนวล พนักงานสอบสวน สภ.ควนขนุน พร้อมเจ้าหน้าที่ สายตรวจปากคลอง ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบปลอกกระสุนแต่อย่างใด 

 


 

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นสอบสวนขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากผู้บาดเจ็บ ถือเป็นแกนนำฝ่ายค้านคนสำคัญของ สภาเทศบาลตำบลมะกอกเหนือ และประเด็นความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบปากคำบุคคลใกล้ชิดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหามูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของคนร้ายต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค