ภูมิภาค
นักวิ่งทั่วประเทศกว่า 10,000 คน ฝ่าลมหนาวสู่ผามออีแดง สมทบกองทุนเด็กยากจน
วันอาทิตย์ ที่ 08 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 11.43 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสนามหน้า ร.ร.บ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน รันฟอร์คิง เดิน-วิ่ง มินิฮาร์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ประจำปี 2562 ซึ่ง อบจ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ อ.กันทรลักษ์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใน อ.กันทรลักษ์ หน่วยงานภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา ได้ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้น ตามโครงการสานพลังท้องถิ่นไทย ถวายพ่อของแผ่นดิน โดยมี นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 4 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ศรีขาว รักษาการปลัด จ.ศรีสะเกษ พ.อ.วีระยุทธ รักษ์ศิลป์ ผบ.ฉก.1 กองกำลังสุรนารี นายเสนีย์ เรืองฤทธิ์ราวี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 นำบรรดาข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และนักวิ่งจากทั่วประเทศกว่า 10,000 คน มาให้การต้อนรับและร่วมวิ่งในครั้งนี้
นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน ระยะทาง 5 กม. มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กม. ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม. และวีไอพี เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ วิ่งได้ทุกระยะทาง ซึ่งนักวิ่งทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขัน จะได้รับเหรียญรางวัลที่ระลึกทุกคน และผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศจะได้รับโล่รางวัลและรางวัลเงินสดตามการแข่งขันแต่ละประเภท ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนชาวศรีสะเกษได้มีการออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.ศรีสะเกษอีกด้วย
นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดวิ่งครั้งนี้นับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง เนื่องจากว่ามีนักวิ่งจากทั่วประเทศมาเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้มาก ซึ่งตนได้ประกาศไปว่า หากไม่ได้สมัครเข้าร่วมแข่งขันก็ขอเชิญชวนสวมเสื้อเหลืองมาเข้าร่วมวิ่งในครั้งนี้ได้ แม้ว่าจะจัดการแข่งขันเป็นประจำทุกปีมาแล้วร่วม 20 ปี แต่ก็ได้รับความสนใจจากบรรดานักวิ่งชาวศรีสะเกษและจากทั่วประเทศมาเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก และปีนี้จัดเป็นพิเศษกว่าทุกปี เนื่องจากว่าเป็นการดำเนินงานตามโครงการสานพลังท้องถิ่นไทย ถวายพ่อของแผ่นดิน โดยเงินรายได้จากการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จำนวนประมาณ 500,000 บาท จะไม่มีการหักค่าใช้จ่าย เงินรายได้ทั้งหมดจะนำไปจัดตั้งกองทุนการศึกษาบรมราชาภิเษก 4 พ.ค.62 ในมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้า เพื่อเยาวชนยากไร้ ด้อยโอกาสในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ให้ได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่องจนจบขั้นสูงสุดตามอัตภาพ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศิษย์เศร้า! สิ้นหลวงปู่สมาน ถาวโร แห่งวัดป่าโนนสำนัก มรณภาพในวัย 82 ปี 15 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดโค้งสุดท้ายคึก! เลขดัง “ฮาย-ต้นหอม-แม่น้ำหนึ่ง” เกลี้ยงแผง 15 ก.ค. 2568
- วัดสวรรคาราม จัดงานศพให้ผู้ยากไร้ฟรี! พระทำทุกอย่าง ทั้งเตรียมสถานที่ นำร่างบรรจุหีบศพ 15 ก.ค. 2568
- สุดยอดนวัตกรรม ม.นครพนมร่วม ทม.ฯ คัดแยกขยะจากพานบายศรี จากการบูชาพ่อปู่พญานาค รีไซเคิลเป็นกระดาษใยกล้วย 15 ก.ค. 2568
- ทช.ยันถนนเป็นของหลวง แจ้งความเสี่ยขุดถนนบุรีรัมย์ 15 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.