วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 14:05 น.

ภูมิภาค

เชิญเที่ยวงานตรุษจีนสุพรรณบุรีมหัศจรรย์ 12 ปีมังกรสวรรค์ (คลิป)

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563, 22.25 น.


              


ที่หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐปคัลภ์ อัครวิชญ์ ผอ.ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี นางดวงใจ คุ้มสอาด รอง ผอ. ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และนายชาญชัย ทิพเนตร ผู้จัดการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ร่วมกันเปิดเผยการเตรียมจัดงาน “ตรุษจีนสุพรรณบุรี มหัศจรรย์ 12 ปี มังกรสวรรค์” โดยจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี และคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ร่วมกันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 มกราคม 2563  ณ บริเวณอุทยานมังกรสวรรค์ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร  ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้สักการะ กราบไหว้บูชาขอพรเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ในช่วงเทศกาลตรุษจีน รวมทั้งเฉลิมฉลองพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ครบรอบ 12 ปี ภายใต้ชื่อ “ตรุษจีนสุพรรณบุรีมหัศจรรย์ 12 ปีมังกรสวรรค์”
               

 

ในงานนักท่องเที่ยวจะตื่นตาตื่นใจกับ ความยิ่งใหญ่อลังการ ตระการตา ตื่นตาตื่นใจกับการเนรมิตแต่งสวนแสง สีสัน สวรรค์เมืองสุพรรณฯ การแสดง แสง สี เสียง ต่างๆ กิจกรรมการแสดงบนเวทีในแต่ละคืน การแสดงชุดลูกหลานพันธุ์มังกร เป็นการแสดงโดยเยาวชนสุพรรณบุรีที่ถอดแบบมาจากจีน ได้แก่ สิงโตปืนเสาดอกเหมย กลองศึกมังกร 9 เซียน กังฟู เอ็งคอบู๊ กวนอิมพันมือ งิ้วเปลี่ยนหน้ากาก การแสดงชุดพิเศษ "ระบำจีน" ของสถาบันการศึกษาในจังหวัดสุพรรณบุรี ชมการแสดงคอนเสิร์ตของ "พลพล" ในคืนวันที่ 25 มกราคม 2563 การแสดงคอนเสิร์ตของ "เปาวลี พรพิมล" ศิลปิน ดารานักร้องสายเลือดสุพรรณในคืนวันที่ 26 มกราคม 2563  ซึ่งได้มีการจัดประดับตกแต่งบริเวณสถานที่ ในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง - อุทยานมังกรสวรรค์ - ในหมู่บ้านมังกรสวรรค์ อุทยานพุทธบัญชา (พระยูไล) และลานสัจจะ กตัญญู (สวนหน้าอนุสาวรีย์ พณฯ บรรหาร ศิลปอาชา) ด้วยระบบ แสง -สี ดอกไม้ ให้เป็น สวน แสง สีสัน สวรรค์ เมืองสุพรรณฯ เพื่อเป็นจุดบันทึกภาพที่สวยงามทั้งกลางวันกลางคืน สนุกสุดมันกับคอนเสิร์ตนักร้องสายเลือดสุพรรณบุรี และเพลิดเพลินกับมุมถ่ายภาพสวยๆ ที่ประดับประดาไฟอย่างสวยงามทั่วอุทยานมังกรสวรรค์ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร
               

 

ตรุษจีนสุพรรณบุรี  เพื่อสืบสานอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมสำคัญการสานสัมพันธ์ไมตรีอันดีระหว่างไทย-จีน ที่มีมากว่า 50 ปี เป็นเทศกาลที่เป็นมงคลของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนที่มาอาศัยใช้ชีวิตในจังหวัดสุพรรณบุรี และเป็นการส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรีรวมทั้งส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรี เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวในแคมเปญ “อเมซิ่งไทยเท่” มาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวแบบพื้นถิ่นตามชุมชนโบราณ ตลาดเก่าแก่ หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดสุพรรณบุรี ตลอดจนการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ภายในงาน ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ทำการปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี โทร. 035-535380  และททท.สำนักงานสุพรรณบุรี 035-525867, 035-525880

 

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค