ภูมิภาค
ทะเลตรังแทบเปลี่ยนสีคู่รักบ่าวสาว ร่วมพิธีจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลตรัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหินก้อนเดียว ใกล้กับถ้ำมรกต เกาะมุกด์ อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีจดทะเบียนสมรสจริง บนแพกลางน้ำ และร่วมกิจกรรมดำน้ำ จดทะเบียนสมรสใต้ทะเล และพิธีรดทรายสังข์ โดยมีนายไพบูลย์ โอมาก รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ประธานในพิธี พร้อมด้วย นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า , นายประชา งามรัตนกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง โดยมีนายพรเทพ เพชรน้อย รักษาการแทนนายอำเภอกันตัง เป็นนายทะเบียนจดทะเบียนสมรสจริง เข้าร่วม พร้อมคู่รักบ่าวสาวทั้ง 20 คู่ แต่งกายด้วยชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยคู่รักต่างแสดงความรักกันอย่างหวานชื่น มีการจับมือประคับประคอง และดูแลเอาใจใส่อย่างดี ด้วยความชื่นมื่นและหอมหวานจนทะเลตรังกลายเป็นสีชมพู โดยได้รับการอำนวยความสะดวกจากนักประดาน้ำ นำคู่บ่าวสาว จดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลตรัง และทำพิธีรดทรายสังข์ให้แก่คู่บ่าวสาว เพื่อความเป็นสิริมงคล
สำหรับปีนี้มีนายทะเบียนใต้น้ำทะเลทั้งหมด 8 คน โดยมีคู่บ่าวสาวจำนวน 11 คู่ เป็นคู่รักขาวต่างชาติ 3 คู่ ร่วมดำน้ำลงไปทำพิธีรดทรายสังข์และจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล ความลึกประมาณ 5 เมตร ซึ่งบริเวณนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม น้ำทะเลใส สามารถมองเห็นจากผิวน้ำไปสู่บริเวณที่ทำพิธีได้
ขณะที่นายจักรกฤษณ์ เหมวรรโณ อายุ 36 ปี และน.ส.จันทรัศม์ เองมหัสสกุล อายุ30 ปี สองสามีภรรยาที่เข้าร่วมจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเล ทั้งคู่ได้เผยความรู้สึกให้ฟังว่า รู้สึกตื่นเต้นและประทับใจดีที่มีกิจกรรมแบบนี้ เป็นการแสดงความรักในแบบที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เราได้จดจำช่วงเวลาดีดีในช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตด้วยกัน สถานที่ท่องเที่ยวและอาหารการกินที่มีชื่อก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เข้าร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทรในปีนี้ ซึ่งในงานแห่ขันหมากรดน้ำสังข์เมื่อวานนี้เห็นชาว จ.ตรังมาร่วมงานกันอย่างมากมายทำให้สนุกมาก และทางเจ้าหน้าที่ก็ดูแลคู่บ่าวสาวอย่างดีมาก ตนชอบติ่มซำและอาหารพื้นเมืองที่ไม่สามารถหาทานได้ในกทม. เช่น ขนมปอดควาย ขี้มอด ขนมจีบไส้สังขยา ถ้ามีโอกาสอยากเชิญชวนให้คู่รักมาร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทรทั้งสนุก ตื่นเต้น และสร้างความประทับใจไปตลอดชีวิตคู่อย่างแน่นอน
ขณะที่น.ส.กอบแก้ว แพทย์สิทธิ์ อายุ 43 ปี อีกหนึ่งผู้เข้าร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทร ได้กล่าวว่า ตนและนายอเล็กซ์ คูรีโล่(Alex Curylo) สามีชาวแคนาดา รู้สึกประทับใจมาก หลังจากนี้ตนตั้งใจที่จะกลับมาอีกเพื่อที่จะมาดำน้ำชมปะการัง ผู้คนชาว จ.ตรังก็เป็นมิตร และที่สำคัญอาหารอร่อยโดยเฉพาะแกงไก่ข้าวเหนียว อาหารที่เลี้ยงในงานกินเหนียว อร่อยมากๆ ปีหน้าจะชวนเพื่อนชาวต่างชาติมาร่วมงานแห่ขันหมากรดน้ำสังข์ เพราะบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกที่มีขบวนกลองยาวนำ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศประเพณีไทย หลังจากนั้นนายอเล็กซ์ก็ได้แสดงความรักโดยบอกว่า ตนรู้สึกเหมือนเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลก พร้อมทั้งจุมพิตไปที่แก้มของน.ส.กอบแก้ว เป็นภาพที่สวยงามเข้ากับบรรยากาศหลังจากจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลตรัง
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าหลังจากพิธีจดทะเบียนสมรสเสร็จ ในช่วงเวลา 17.30 น.ทางคู่บ่าวสาวจะไปร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่บริเวณชายหาดปากเมงและน่วมบันทึกภาพบรรยากาศแสนโรแมนติกริมชายหาดต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- แค้นเก่าปะทุ! แทงทหารดับคาบ้าน 6 ม.ค. 2569
- หนาวระลอกใหม่มาแล้ว! อีสานดิ่ง 9 องศาฯ ใต้ฝนตกหนัก-เรือเล็กงดออกจากฝั่ง 6 ม.ค. 2569
- "เต้-ธนากร" ลุยหาเสียงเขต 3 เชียงใหม่ ชูโลแกน ทำมากกว่าพูด กล้าเปลี่ยน 6 ม.ค. 2569
- ไหม้ซ้ำสอง! กุฎิวัดมหาธาตุเพชรบุรี คาดไฟฟ้าลัดวงจร 6 ม.ค. 2569
- สื่อสระแก้วร้องผู้ว่าฯถูกคุกคามขณะทำข่าว 6 ม.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เก๋งข้ามเลนพุ่งชนร้านกาแฟริมทาง โชคดีร้านปิดไร้คนเจ็บ 21:17 น.- กระบะชนท้ายเสียหลักตกข้างทาง ถนน 304 แม่ค้าข้าวโพดเห็นเหตุการณ์ระทึก 21:02 น.
- สาวลานสักพลิกพื้นที่บ้าน เปิดสวนทานตะวัน–ผักสุขภาพ ชมฟรี 20:47 น.
- รวบทันควัน หนุ่มกระชากสร้อยทอง อ้างหนี้รุมเร้า 20:26 น.
- "กำนันหิต" เปิดเวทีปราศรัยแรกเอาเฮงหลังปีใหม่ ชูสโลแกน "พูดแล้วทำพลัส" 19:46 น.


