ภูมิภาค
การเคหะสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้สูงวัยในวันวาเลนไทน์ มอบ “บ้านสบายเพื่อยายตา”8หลัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันนี้(14 ก.พ.63) ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางจาก ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช การเคหะแห่งชาติ (กคช.) ได้ทำการส่งมอบบ้านผู้สูงอายุ "บ้านสบายเพื่อยายตา" ภายใต้โครงการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุซึ่งเป็นผู้มีรายได้น้อย และผู้ยากไร้ ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 8 หลัง โดยมีนายสากล ม่วงศิริ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นางสุดใจ สมัครัตน์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด และประชาชนในพื้นที่ร่วมแสดงความยินดี
นายสากล ม่วงศิริ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า โครงการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นผู้มีรายได้น้อยและผู้ยากไร้ หรือบ้านสบายเพื่อยายตา เป็นโครงการที่สอดรับกับนโยบายของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ด้านการพัฒนาสังคม ที่ต้องการสร้างความเป็นธรรม ลดความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นในสังคมและส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวและชุมชนมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น
สำหรับโครงการ “ปรับปรุงที่อยู่อาศัยสาหรับผู้สูงอายุซึ่งเป็นผู้มีรายได้น้อยและผู้ยากไร้ หรือ “บ้านสบายเพื่อยายตา” เป็นโครงการที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิต ด้านการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นผู้มีรายได้น้อย โดยการปรับปรุงซ่อมแซมหรือจัดทำที่อยู่ อาศัยใหม่ทั้งหลัง รวมทั้งการปรับสภาพแวดล้อมของที่อยู่อาศัยให้เหมาะสม และสอดคล้องกับความต้องการของผู้สูงอายุ ทำให้สามารถอยู่อาศัยได้อย่างเป็นปกติสุขในชุมชนเดิมอย่างยั่งยืน
ทั้งนี้โครงการ “ปรับปรุงที่อยู่อาศัยสาหรับผู้สูงอายุซึ่งเป็นผู้มีรายได้น้อยและผู้ยากไร้ ได้ดำเนินงานมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2553 จนถึงปัจจุบันได้ปรับปรุงที่อยู่อาศัยแล้วทั้งสิ้น 176 หลัง สำหรับพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ดำเนินการจำนวน 8 หลัง ได้แก่ พื้นที่ตำบลปากพูน จำนวน 4 หลัง ตำบลปากนคร จำนวน 1 หลัง ตำบลนาเคียน จำนวน 1 หลัง ตำบลบางจาก จำนวน 1 หลัง และ ตำบลท่าไร่ จำนวน 1 หลัง
ขณะที่ผู้ที่ได้รับมอบบ้านต่างรู้สึกดีใจและขอขอบคุณรัฐบาลและการเคหะแห่งชาติ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่ได้สนับสนุนงบประมาณในการปรับปรุงและก่อสร้างบ้านให้ เพราะลำพังตัวเองไม่มีเงินพอที่จะสร้างบ้านดังกล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- "อนุทิน" ร่วมชม "คุณจ๋า" แต่งชุดไทยซ้อม รำบวงสรวง 200 ปี วีรกรรมย่าโม 22 มี.ค. 2569
- พบแล้วร่างครูสาวภูเก็ต หลังสูญหาย 6 วัน ใกล้สะพานสารสิน 22 มี.ค. 2569
- คึกคัก! ทัพนักปั่นบุกปากน้ำปราณ ‘Bike for the Dolphins 2026’ ระดมทุนช่วยโลมาหายาก 22 มี.ค. 2569
- อากาศป่วนทั่วไทย ร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนลมกระโชกแรง 22 มี.ค. 2569
- บุรีรัมย์เฮ! ปั๊มเลิกกั้นหัวจ่าย เปิดเติมได้ไม่อั้น คนขับดีใจแห่แจกทิปเด็กปั๊ม 22 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“นิติศาสตร์ มข.” จับมือ THAC ดัน ADR ลดเหลื่อมล้ำ ยกระดับยุติธรรมยุคดิจิทัล 21:36 น.- วิกฤตน้ำมันลาม! หมู ไก่ ไข่ ผัก ขึ้นราคายกแผง กระทบค่าครองชีพ 20:54 น.
- น้ำมันปาล์มพุ่ง! ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์อ่วม เสี่ยงลดจำนวน-ขึ้นราคา 20:42 น.
- ศาลสั่งคุกผัวเมียเต้นท์รถบุรีรัมย์ คนละ 318 ปี คดีโกงมหากาพย์เหยื่อนับร้อย 20:29 น.
- ผวา! ยโสธรพบหมาติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า หลังหนุ่มวัย 18 โดนกัดแสดงอาการผิดปกติ 19:38 น.



