วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563 13:06 น.

ภูมิภาค

สลด! โจ๋19 ซิ่งจยย.กลับจากฉลองวาเลนไทน์เสียหลักชนเสาป้ายบอกทางดับ

วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 12.24 น.
เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ. วิรัตน์ วงค์สอน รอง สว.(สอบสวน)สภ.ยางตลาด จ กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งมีผู้พบศพชาย คาดว่าจะประสบอุบัติเหตุ ขับรถจักรยานยนต์ ชนเสาป้ายของหมวดทางหลวงยางตลาด ถนนสายปากทางเขื่อนลำปาว-อำเภอยางตลาด บริเวณด้านหน้าสถานีพัฒนาที่ดิน จ.กาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด และอาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์
 
ที่เกิดเหตุ พบศพชายอายุประมาณ18-20 ปี สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงินขาสั้น  เสื้อยืดแขนสั้นสีกรมท่า นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน สภาพศีรษะแตก แขน ขา หัก  ตัวแข็ง ขาวซีด สันนิษฐานเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง ตรวจสอบเอกสารประจำตัว ทราบชื่อต่อมาคือ นายเอกชัย ประณีตพลกรัง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 บ้านหนองกุง ม.13 ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ห่างออกไปทางด้านทิศตะวันตกประมาณ 20 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ GPX สีขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังยับ ขณะที่ด้านทิศตะวันออกห่างจากจุดที่พบศพ ประมาณ 5 เมตร พบเสาป้ายของหมวดทางหลวงยางตลาดมีร่องรอยถูกชนจนหักพับ และเห็นมีรอยครูดที่เกิดจากการเสียหลักของจักรยานยนต์ ก่อนพุ่งชนเสาเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร โดยมีแม่และญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมาดูศพถึงกลับร่ำไห้จนแทบขาดใจ
 
สอบถามนางสิริวรรณ  ภูชำนิ แม่ค้าขายไก่ย่าง  ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. ตนออกมาเปิดร้าน มองไปยังฝั่งตรงข้าม เห็นเสาป้ายของหมวดทางหลวงเอียงผิดรูป คิดว่าคงถูกรถชน ด้วยความสงสัยจึงเดินข้ามถนนมาตรวจดู ก่อนที่จะพบศพคนนอนเสียชีวิตและซากรถจักรยานยนต์ จากนั้นจึงโทรแจ้งกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ดังกล่าว
 
ด้านนางมาย ภูคงคำ ยายของผู้เสียชีวิต ที่เดินทางมารับศพ พร้อมมารดาและญาติ กล่าวว่า พอได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าหลานชายเสียชีวิต ทุกคนแทบช็อค หัวใจแทบสลาย เป็นเหตุการณ์ร้ายไม่นึกมาก่อนว่าจะเกิดการสูญเสียชีวิตอย่างกะทันหันอย่างนี้  เพราะนายเอกชัย เป็นหลานชายคนเดียวที่ครอบครัวหวังจะพึ่งพาและเป็นเสาหลักเลี้ยงครอบครัวในอนาคต แต่กลับต้องมาเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่ากลับมาจากไปฉลองวาเลนไทน์กับเพื่อนและแฟนสาวในตัวเมืองกาฬสินธุ์  ขากลับอาจจะขับมาด้วยความเร็วจึงเสียหลักชนเสาป้ายหมวดทางหลวงดังกล่าว ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค