วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 14:56 น.

ภูมิภาค

พ่อเมืองย่าโมปลุกพลังชาวโคราช ฟื้นเมืองให้กลับมาคึกคักโดยเร็ว!

วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 15.13 น.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้(15 ก.พ.63)ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายวิเชียร จันทรโณทัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้นำข้าราชการพ่อค้าประชาชนกว่า 1 หมื่นคน เดินทางไปมอบดอกไม้เป็นขวัญและกำลังใจให้แก่ผู้ประกอบการภายในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราชเพื่อสร้างความมั่นใจและเชิญชวนประชาชนเข้ามาใช้บริการให้มากขึ้นหลังเหตุกราดยิงส่งผลให้มีผู้ที่เดินทางมาใช้บริการน้อยลงโดยเฉพาะชั้น LG เป็นจุดที่มีการยิงปะทะกันและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากการค้าขายในพื้นที่ดังกล่าวค่อนข้างซบเซาในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา

 

 

ทั้งนี้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ประกาศต่อหน้าประชาชนว่าโคราชต้องเดินหน้าต่อไปและต้องกลับมาคึกคักเหมือนเดิม ขอให้ชาวโคราชพร้อมใจกัน ช่วยเหลือกัน และผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้เพื่อให้นครราชสีมา เป็นเมืองหลวง มหานครของอีสาน มีความคึกคักและมีความปลอดภัยเช่นเดิม ซึ่งผู้ประกอบการ และผู้ที่มาใช้บริการรวมถึงคนที่ทำงานในศูนย์การค้าฯ แห่งนี้ล้วนเป็นชาวโคราช ฉะนั้นเราต้องช่วยกันผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้และโคราชต้องกลับมารุ่งเรืองคึกคักเหมือนเดิม

 

 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงจำนวนยอดเงินบริจาค ขณะนี้มีจำนวนมากกว่า 74 ล้านบาทแล้ว ซึ่งทางจังหวัดจะได้นำเงินบริจาคจากพี่น้องประชาชนไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นทุกบาททุกสตางค์ และมีกำหนดการปิดรับบริจาคเงิน ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น

 

 

 

ทั้งนี้ประชาชนสามารถร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดเซฟวัน ชื่อบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 โดยจังหวัดนครราชสีมา เลขที่บัญชี 678-9-97951-4 หรือสามารถเดินทางมาบริจาคได้ที่ศูนย์ให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตบาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน บริเวณ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

 

 

 

สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงศพวันนี้ 15 ก.พ. 2563 มีด้วยกัน 3 ศพ โดยที่วัดหนองไผ่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ 904 เป็นผู้แทนพระองค์ในการพระราชทานเพลิงศพ นางชญาภา แสงครบุรี และนางนริศรา  โชติกลาง เมรุวัดหนองไผ่ ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข และนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมในพิธีพระราชทาน เพลิงศพ โดยผู้เสียได้ใช้ตัวบังกระสุนของคนร้ายเพื่อให้ลูกสางปลอดภัยจากเหยื่อ จ่าคลั่งยิงกราด

 

 

 

ส่วนที่วัดสามัคคี เขตเทศบาลนครนครราชสีมา พล.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ในการพระราชทานเพลิงศพ ด.ช.รัชชานนท์ กาญจนเมธี นักเรียนโรงเรียนบุญวัฒนา โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข และนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมในพิธีพระราชทาน เพลิงศพ โดยผู้เสียถูกคนร้ายยิงภายในวัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล ขณะขับขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน

หน้าแรก » ภูมิภาค