วันพุธ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2563 05:42 น.

ภูมิภาค

รถม้าเมืองลำปาง ประสานงา จยย.สาวใหญ่ เจ็บทั้งคนทั้งม้า

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2563, 21.01 น.
วันที่  21 มีนาคม 2563 เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง  เดินทางเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บหลังจากรับแจ้ง  เกิดอุบัติเหตุ รถมอเตอร์ไซค์ชนกับรถม้า  มีผู้บาดเจ็บ  เหตุเกิดบริเวณ สี่แยกจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ตำบลหัวเวียง ในเขตเทศบาลนครลำปาง เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นางสาว เสาวนีย์ ทับทิมทองอายุ 42 ปี ชาวบ้านในเขตตัวเมืองลำปางได้รับบาดเจ็บ นั่งรอรับการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัย อยู่ริม ถนนใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของ นางเสาวนีย์เป็น ยี่ห้อ Yamaha สีน้ำเงิน  ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสภาพล้มพังเสียหาย
 
หลังจากเสียหลักพุ่งชนกับรถม้า โดยรถม้า ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน ส่วนม้า ได้รับบาดเจ็บที่ ขามีเลือดไหลออกบริเวณขา  โดยเจ้าของม้าได้ทำการจูงม้าไปที่บริเวณริมถนนแล้ว ทำการปฐมพยาบาลม้า เบื้องต้น
 
สอบสวนคนขับรถม้า ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ กำลังขับรถม้า ข้ามสะพานแม่น้ำวัง จะไปจุดบริการม้า ที่จอดรถม้าหน้าสำนักงานที่ดินจังหวัดลำปาง  ช่วงที่ขับทางตรงมานั้น เป็นจังหวะเดียวกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่มาจากถนนทิพย์ช้าง ได้ขับมาอย่างเร็วและพุ่งชนกันกลางสี่แยกดังกล่าว ซึ่งอย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางได้นำผู้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลลำปาง ส่วนม้าและรถม้าที่พังเสียหายนั้น  เจ้าของได้นำม้ากลับไปรักษาอาการบาดเจ็บที่บ้านต่อไป
 
ซึ่งหลังจากนั้น ร้อยตำรวจเอก จักรตุลย์ ทองกิ่ง พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปางได้เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และได้บันทึกภาพถ่ายไว้  พร้อมจะได้ เชิญตัว คนขับรถม้าพร้อมกับผู้ที่ขับมอเตอร์ไซค์มาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง