ภูมิภาค
ปลื้มปิติ ในหลวง-ราชินี พระราชทานรถเอกซเรย์เคลื่อนที่ ให้รพ.ขอนแก่น
วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2563, 16.07 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 เม.ย. ที่ รพ.ขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4,นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น และ พล.ต.ปราโมทย์ นาคจันทึก ผบ.มทบ.23 นำหัวหน้าส่วนราชการและบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมประกอบพิธีรับมอบรถเอกซเรย์เคลื่อนที่แบบภาพดิจิตอล (Mobile x-ray) พระราชทาน ตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี สำหรับการใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ตรวจสุขภาพให้กับผู้ต้องขังที่ถูกควบคุมอยู่ในเรือนจำ และทัณฑสถานในพื้นที่ จ.ขอนแก่น,ร้อยเอ็ด,กาฬสินธุ์ และ จ.มหาสารคาม
ดร.สมศักดิ์ ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า รถเอกซเรย์เคลื่อนที่แบบภาพดิจิตอล พระราชทานตามโครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ จะประจำการที่ รพ.ขอนแก่น ซึ่งเป็น รพ.ฯ แม่ข่ายของเขตสุขภาพที่ 7 ที่จะออกให้บริการตรวจสุขภาพแก่ผู้ต้องขังในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง ประกอบด้วยจ.ขอนแก่น,ร้อยเอ็ด,กาฬสินธุ์ และ จ.มหาสารคาม ตามแผนการดำเนินงานที่ รพ.ฯ กำหนด ซึ่งรถเอกซเรย์เคลื่อนที่แบบภาพดิจิตอลพระราชทานคันนี้เป็นจะเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว คล่องตัวและสามารถตรวจสุขภาพให้กับผู้ต้องขังในการเอกซเรย์ปอดได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบดิจิตอลที่ทันสมัย
ดร.สมศักดิ์ กล่าวอีกว่า โครงการราชทัณฑ์ปันสุข ทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เกิดขึ้นด้วยพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงดำรงตำแหน่งองค์ประธานที่ปรึกษา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ทรงเป็นองค์ประธานกรรมการโครงการฯ ทรงมีพระเมตตาต่อผู้ต้องขังในเรือนจำ โดยทรงมองเห็นว่าแม้จะเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายบ้านเมืองและต้องมารับโทษในเรือนจำ แต่บุคคลเหล่านี้เป็นประชาชนคนไทยกลุ่มหนึ่งที่องค์พระประมุขของชาติใส่พระทัยดูแลทุกข์สุขของประชาชนอย่างเท่าเทียมในเรื่องการแพทย์และสาธารณสุข นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ ให้กับผู้ต้องขังที่ถูกคุมขังในเรือนจำ ในพื้นที่ 4 จังหวัด ซึ่งคณะทำงานทางการแพทย์จะได้ออกไปให้บริการตามแผนดำเนินงานตามขั้นตอนต่อไปในอนาคต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หนุ่มขายรถไถชนท้ายกระบะดับ! 8 พ.ค. 2568
- หนุ่มใหญ่โดนผึ้งรุมต่อยดับสลดคาแทงค์น้ำ 8 พ.ค. 2568
- เทคนิคระยอง ปฐมนิเทศนักเรียนนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 มุ่งสร้างความเข้าใจระบบการเรียนการสอน 8 พ.ค. 2568
- ไร้ปาฏิหาริย์! "น้องมิ้น" เหยื่อไฟช็อตขณะขี่จยย.ฝ่าน้ำท่วมกลางถนนเสียชีวิตแล้ว พ่อแม่สุดเศร้า 8 พ.ค. 2568
- ฆ่าเอาประกัน 120 ล้าน ทนายชี้มีบงการ-วงใหญ่ 8 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เตือนภัย! อ้างเป็นสื่อดังตระเวนขอบริจาคหมื่นแลกเหรียญที่ระลึก 21:14 น.
- “พิชัย” ลุยร้อยเอ็ด ติดตามโครงการพักหนี้ระยะ 2 หนุนเกษตรกรฟื้นฟูอาชีพ 21:04 น.
- บึ้มสนั่น! ถังเคมี 200 ลิตรระเบิด เจ้าของโรงสีอาการโคม่า 20:57 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก เฉลิมพระเกียรติกรมสมเด็จพระเทพฯ 20:20 น.
- สุดคุ้ม! ร้านนักเรียนลานสักใจป้ำ ปักชื่อ-ตราโรงเรียนฟรีไม่คิดเงินเพิ่ม 20:08 น.