วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 13:55 น.

ภูมิภาค

พายุฤดูร้อนถล่มปทุมธานี พัดเสาไฟล้มทับบ้านเรือนปชช.เสียหาย 30 หลัง

วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 21.12 น.
เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่13 พฤษภาคม2563 นายไพทูรย์  แสงสวัสดิ์ ปลัดอำเภอลำลูกกา ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า เกิดเหตุพายุฝนและลมพัดแรง ที่ ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีทำให้เสาไฟฟ้าล้ม เสาไฟส่องสว่างล้มเป็นทางยาว และบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลังคาเรือน หลังได้รับแจ้งเหตุได้ลงไปตรวจดูพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่อบต.บึงคอไห
 
นายไพทูรย์  แสงสวัสดิ์ ปลัดอำเภอลำลูกกา ฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจาก นายกำพล  สิริรัตตนนท์ นายอำเภอลำลูกกา ให้ลงพื้นที่สำรวจประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน จากการรายงานของทางกำนันและผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่าประชาชนได้รับความเสียหายอย่างไรบ้าง การสำรวจเบื้องต้นมี ประชาชนในพื้นที่ หมู่5 หมู่9 และหมู่10 โดยรวมมีบ้านประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ30หลังคาเรือน ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใดตนมอบหมายให้กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และหน่วยงาน อบต.บึงคอไห สำรวจโดยระเอียดเพื่อยื่นเรื่องมายังอำเภอลำลูกกาให้ทราบโดยละเอียด และทางอำเภอจะประสานไปยังที่สํานักงานบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปทุมธานี เพื่อเยียวยาเบื้องต้นให้ประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ ส่วนด้านเสาไฟฟ้าล้มจำนวน5ต้น ระยะทางโดยรวมประมาณ200เมตร นั้นได้ประสานไปยัง  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ลำลูกกา ให้แก้ไข้ปัญหาไฟฟ้าดับให้แก่ประชาชนโดยด่วน
 
ด้าน น.ส.นฤมล  นฤมิตศิลปชัย อายุ28ปี อาชีพค้าขาย กล่าวว่า ตนได้เห็นเหตุการตลอดว่ามีพายุมีลมกระโชกแรงและพายุฝนอย่างหนัก ทำให้เสาไฟฟ้าได้ล้มลงจำนวน5ต้น ระยะทางประมาณ 200 เมตร ขณะที่ล้มเกิบประสบอุบัติเหตุทับรถประชาชนที่สัญจรไปมา และทำให้ไฟฟ้าในพื้นที่ได้ดับเป็นบริเวณกว้างหลายชั่วโมง และรถที่สัญจรไปมาทำให้เกิดความไม่สะดวก
 
ด้าน นางมะลิ  คำฝึกฝน อายุ 49 ปี อาชีพค้าขาย กล่าวว่า ตนได้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อนครั้งนี้อย่างมาก เนื่องจากร้านค้าที่ตนเช่าที่เพื่อสร้างร้านอาหารตามสั่ง ใน ม.10 ต.บึงคอไห นั้น ได้รับเสียหายทั้งหมดและไม่สามารถขายอาหารได้ในวันรุ่งขึ้นได้

หน้าแรก » ภูมิภาค