ภูมิภาค
โดนแล้ว! นอภ.สั่งปิดตลาดนัดคลองหลวงเมืองใหม่ ไม่มีมาตรการป้องกันโควิด
วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 15.06 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ว่าการอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ชี้แจงหลังสั่งปิดตลาดนัดคลองหลวงเมืองใหม่ เนื่องจากไม่มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) และไม่มีใบอนุญาตเปิดตลาดตามที่มีประชาชนร้องเรียนมา
นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า เนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนว่ามีตลาดนัดแห่งหนึ่งในอำเภอคลองหลวง เปิดให้บริการทุกเย็นวันพฤหัสบดีเพียงวันเดียว โดยไม่มีมาตรการในการควบคุมโรคโควิด-19 หลังจากที่มีการประชุมคณะทำงานติดตามการดำเนินงานป้องกันและควบคุมสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19 ) จึงได้ให้ทางอำเภอตรวจสอบ ประกอบด้วยชุดปฏิบัติการควบคุมโรคของอำเภอคลองหลวง เทศบาลเมืองท่าโขง สาธารณสุขอำเภอคลองหลวง และ ตำรวจ สภ.คลองหลวง พบว่าตลาดนัดคลองหลวงเมืองใหม่ เป็นไปตามที่มีผู้ร้องเรียน เป็นตลาดนัดที่อยู่ก่อนถึงตลาดไอยราและตลาดไท
จากการตรวจสอบตลาดนัดดังกล่าวเป็นตลาดเร่ ข้ามเขตหลายอำเภอและจังหวัด ส่วนแม่ค้าพ่อค้าเป็นผู้ค้ามาจากหลายพื้นที่ จึงขัดต่อข้อกำหนด พรก.ฉุกเฉิน ในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าโควิด19 จึงสั่งปิดตลาดดังกล่าวอย่างถาวร นอกจากนี้ยังตรวจพบว่าตลาดนัดแห่งนี้ไม่มีการขอใบอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น ในการจัดตั้งตลาดที่ถูกต้อง จนกว่าจะมีการดำเนินการที่ถูกสุขอนามัย ตามเกณฑ์กำหนดของกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงต้องได้รับใบอนุญาตการจัดตั้งตลาดที่ถูกต้องจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- หนุ่มใหญ่วัย 45 รับจ้างดำนาวันแรกดับปริศนาใต้ต้นฝรั่ง 5 ก.ค. 2568
- ชาว ขอนแก่นวิทยายน สืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา มรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า 5 ก.ค. 2568
- ไฟดับครึ่งจังหวัด! กระบะชนเสาไฟล้ม เสียชีวิต 1 5 ก.ค. 2568
- อำเภอนครชัยศรี ส่งทีมปลัดศูนย์ทะเบียนภาค 7 ทำบัตรกลุ่มผู้สูงวัย ติดเตียง รับสิทธิภาครัฐ 5 ก.ค. 2568
- “ธีรรัตน์” รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามศูนย์ CI เมืองขอนแก่น เสริมพลังชุมชนฟื้นฟูผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติด 5 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบหนุ่มขนยาบ้า 1.6 แสนเม็ด! 21:55 น.
- เจ้าคณะอำเภอหนองมะโมง ถวายเทียนพรรษาเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.10 20:35 น.
- “ธีรรัตน์” รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ติดตามศูนย์ CI เมืองขอนแก่น เสริมพลังชุมชนฟื้นฟูผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติด 19:53 น.
- สลด! สาวปวส. 2 ซดน้ำกระท่อมลิตรครึ่งเกิดอาการชักเกร็งดับคาห้องพัก 17:42 น.
- ร่ำไห้แทบขาดใจ! คุณตามองไม่เห็นหลานสาววัยขวบเศษเดินมาหน้ารถขับเหยียบหัวดับสลด 17:26 น.