วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 08:08 น.

ภูมิภาค

ด่วน! ไฟไหม้กุฏิ "หลวงพ่อสุดใจ" เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด มรณภาพ

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 15.32 น.
มีรายงานจากจ.อุดรธานีว่า เมื่อเวลา 14.30 ที่ผ่านมาเมื่อเวลาเวลา 14:28 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหมกุฏิหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด หลังเกิดเหตุหน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบ้านตาด ได้นำรถดับเพลิงออกไประงับเหตุ ในที่เกิดเหตุเจ้าอาวาสได้ถูกนำตัวออกมาจากกองเพลิงและนำตัวส่งโรงพยาบาลอุดรธานี แต่ได้มรณภาพขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
 
สำหรับหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี ละสังขารแล้ววันนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 สิริอายุ 75 ปี 7 เดือน 8 วัน 47 พรรษา
 
หลวงพ่อสุดใจ ผู้ดำเนินปฏิปทาตามรอยธรรมคำสอนจากองค์พ่อแม่ครูอาจารย์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน อย่างเคร่งครัด ท่านเป็นที่ไว้วางใจจากองค์หลวงตา ดังจะเห็นได้ว่า ท่านเป็นผู้เดินบาตรแทนหลวงตา คือ ตลอดระยะเวลากว่า ๑๐ ปี เส้นทางกว่า ๑ กิโลเมตรไปกลับบริเวณหน้าวัดป่าบ้านตาด ทุก ๆ เช้า ที่ท่านพระอาจารย์สุดใจ เดินถือบาตรขององค์หลวงตามหาบัว เมตตาโปรดสัตว์ รับบิณฑบาตญาติโยมลูกศิษย์ลูกหาจำนวนหลายร้อยหลายพันคน "..ให้หมั่นทำความดีเอาไว้เรื่อย ๆ เป็นนิสัย อย่าประมาท เมื่อถึงวันสุดท้ายของชีวิตแล้ว เราก็จะไม่กลัวตาย เพราะเรารู้แล้วนี่ ว่าเมื่อตายแล้ว เราจะไปอยู่ไหน เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกลัวตาย.." หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน

หน้าแรก » ภูมิภาค