ภูมิภาค
รมว.คลังลงพื้นที่นครปฐมตรวจเยี่ยมการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นครปฐม รมว.คลังลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม ตรวจเยี่ยมการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท (3 เดือน) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม ตรวจเยี่ยมการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท (3 เดือน) โดย ณ 22 พ.ค. 63 ได้โอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรงแล้วกว่า 3.2 ล้านราย เป็นเงินกว่า 16,000 ล้านบาท ซึ่งเกษตรกรสามารถตรวจสอบสถานการณ์โอนเงินเยียวยา และผลการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com สำหรับเกษตรกรในกลุ่ม 2 ธ.ก.ส.จะเร่งดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยเร็วต่อไป
วันที่ 22 พ.ค.2563 ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขานครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และประธานกรรมการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจ่ายเงินเยียวยาเกษตรกร ตามมาตรการช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การพิทักษ์สิทธิ์และการรับเรื่องร้องทุกข์ตามมาตรการเราไม่ทิ้งกัน ของกระทรวงการคลัง พร้อมทั้งให้กำลังใจพี่น้องเกษตรกร ณ ธ.ก.ส. สาขานครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยมี นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วย นางพิศมัย แก้วแจ่มใส คลังจังหวัดนครปฐม และนายณัฐภัทร์ เอมอ่อน นายอำเภอนครชัยศรี ร่วมต้อนรับ
นายอุตตม สาวนายน กล่าวว่า ธ.ก.ส. ได้ดำเนินการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามมติคณะรัฐมนตรี รายละ 15,000 บาท โดยจ่ายเดือนละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน (พ.ค.–ก.ค. 63) จำนวน 10 ล้านราย วงเงินงบประมาณ 150,000 ล้านบาท เริ่มทยอยโอนเงินผ่าน ธ.ก.ส. ทุกสาขากว่า 1,200 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา วันละประมาณ 1 ล้านราย
วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ได้ดำเนินการจ่ายเงินแก่เกษตรกรในกลุ่มแรกหลังได้รับรายชื่อจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และผ่านการตรวจความซ้ำซ้อนกับการให้ความช่วยเหลืออื่นๆ ของรัฐ เช่น การเยียวยาผู้ประกอบอาชีพอิสระ ตามมาตรการเราไม่ทิ้งกันของกระทรวงการคลัง ข้าราชการบำนาญ ผู้รับสิทธิประกันสังคม หรือโครงการอื่นๆ และสถานะผู้เสียชีวิต ไปแล้วจำนวน 3,222,952 ราย เป็นเงิน 16,115 ล้านบาท ในส่วนของจังหวัดนครปฐมมีเกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยาแล้ว 13,881 ราย เป็นเงิน 69.4 ล้านบาท
ทั้งนี้ ยังมีเกษตรกรที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา แต่ยังไม่สามารถโอนเงินได้อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ร้อยละ 97 ไม่พบบัญชีเงินฝาก จึงขอให้เกษตรกรผู้ได้รับสิทธิ์ ให้ตรวจสอบสิทธิ์และแจ้งเลขบัญชีรับโอนในเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com โดยเร็ว ซึ่งเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 กระทรวงเกษตรฯ ได้ส่งข้อมูลเกษตรกรกลุ่มที่ 1 รอบ 2 ให้ ธ.ก.ส. อีกจำนวน 3,519,434 ราย ซึ่งได้มีการวางแผนจ่ายตั้งแต่วันที่ 22-29 พฤษภาคม 2563 สำหรับเกษตรกรกลุ่มที่ 2 ที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงข้อมูลทะเบียนเกษตรกร และการขึ้นทะเบียนใหม่เพิ่มเติม เมื่อได้รับรายชื่อจากกระทรวงเกษตรฯ และผ่านการตรวจสอบความซ้ำซ้อนแล้ว ธ.ก.ส. จะเร่งดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยเร็ว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-555-0555
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว ให้ระวังเลขเบิ้ล เลขมงคล-ส่งท้ายปีเก่า ทะเบียนรถหมอนทองมาแรง 14 พ.ย. 2568
- เทศบาลนครนครศรีธรรมราชเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ 14 พ.ย. 2568
- ตำรวจ PCT ภาค 5 บุกจับ "แก๊งกดเงินข้ามชาติ" ในศูนย์การค้ากลางเมืองเชียงใหม่ ส่งต่อบอสชาวพม่า 14 พ.ย. 2568
- แม่ฮ่องสอนเปิดงานรื่นเริงเทศกาลดอกบัวตองบาน ประจำปี 2568 14 พ.ย. 2568
- หนุ่มหลับในขับรถชนต้นไม้ติดภายใน เจ็บหนัก 14 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
มิสแกรนด์ศรีสะเกษปี 2026 ลงพื้นที่จริง สะท้อนปัญหาชายแดน–โปรโมตของดีศรีสะเกษ 22:20 น.- ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่ผักไห่ มอบนโยบายตำรวจช่วยประชาชนสู้วิกฤตน้ำท่วม 22:12 น.
- “ไอ้งาเดียว” ช้างป่าเขาอ่างฤาไน นำทีมบุกกินข้าวชาวบ้านกบินทร์บุรี 22:05 น.
- ระทึก! ตาวัย 69 หลงป่า ขาติดซาเล้ง 24 ชม. ชาวบ้านช่วยทัน 21:49 น.
- สนามเลือกตั้งปราจีนฯขยับ เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.แล้ว 2 เขต พร้อมเปิดศูนย์ประสานงานพรรค 19:44 น.



