ภูมิภาค
โมฆะ! สอบพนักงานจ้าง อบต.ท่าตูม หลังโซเชียลกระหน่ำไม่โปร่งใส
วันศุกร์ ที่ 05 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 20.39 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 5 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี พบหลังมีการโพสต์ ประกาศ "รายชื่อผู้ที่ผ่านการสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานจ้าง" องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม ในตำแหน่ง 1.1 ตำแหน่งพนักงานงานจ้างตามภารกิจ และ 1.2 ตำแหน่งพนักงานจ้างทั่วไป ในเพจเฟซบุ๊ก ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม (อบต.) พบในช่องการแสดงความคิดเห็นได้มีผู้เข้าสอบคอมเมนต์ โพสต์แสดงความคิดเห็น ทาง facebook โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์ว่า .... “สอบไม่ผ่านไม่เสียใจครับเสียใจตรงมีคนเปิดโทรศัพท์ดูคำตอบ ทั้ง ภาค ก และ ข ฝากตรวจสอบด้วยนะครับขอบคุณครับ” และมีผู้ใช้อีกคนใช้ชื่อคำอธิบาย โพสต์ว่า “ ผู้เข้าสอบ..เปิดโทรศัพท์ดูข้อมูลได้ทั้งภาคก ภาค ข ยุติธรรมมากเลยค่ะ”
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามทราบว่า ในการทำข้อสอบของผู้เข้าสอบพนักงานจ้างขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดยผู้เข้าสอบระบุว่า มีการทุจริตในการทำข้อสอบทั้งภาค ก.และ ข.ในตำแหน่งพนักงานจ้าง อบต. โดยหนึ่งในผู้เข้าสอบ ได้นำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ และเปิดดูข้อสอบ
หลังประกาศผลสอบ ผู้เข้าสอบ จึงได้โพสต์ในช่องข้อความว่า "สอบไม่ผ่านไม่เสียใจครับ/เสียใจตรงที่มีคนเปิดโทรศัพท์ดูคำตอบทั้งภาค ก.และภาค ข.ฝากตรวจสอบด้วยครับ" และ ผู้เข้าสอบอีกคนหนึ่งโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า" ผู้เข้าสอบเปิดโทรศัพท์ดูข้อมูลทั้งภาคก.และภาค ข.ยุติธรรมมากเลย" ทั้งสองข้อความ ของผู้เข้าสอบ เป็นการตัดพ้อของการเข้าสอบ เพื่อเข้าทำงานใน อบต. จริง
ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังที่ทำการ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม ( อบต.) เพื่อสอบถามปลัด อบต.(ปฏิบัติหน้าที่)นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม (อบต.) พบกับนายจิระพันธ์ โสมนัส ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม (อบต.) ปฏิบัติหน้าที่นาก อบต.ท่าตูม เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น
ซึ่งทางปลัดฯ ได้เรียกหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ และฝ่ายนิติการ ร่วมประชุมหารือกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยทางปลัด อบต.ได้มอบหมายให้ น.ส.สมใจ ชื่นพา หัวหน้าฝ่ายนิติการชี้แจงแทน เนื่องจากปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม ( อบต.)เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งได้ 2 เดือน
น.ส.สมใจ ชื่นพา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมาทาง องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม (อบต.) อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้มีการเปิดรับสมัครสอบ พนักงานจ้าง อบต.ในตำแหน่งพนักงานการเงินและบัญชี สังกัดกองการศึกษา และวัฒนธรรม
หลังจากเสร็จสิ้นในการสอบ ซึ่งมีผู้สมัครสอบ 3 คน ในจำนวน 2 คน ที่มีการโพสต์เผยแพร่ลงเฟซบุ๊ค ว่ามีการทุจริตในการทำข้อสอบ ซึ่งระบุว่าผู้เข้าสอบมีการเปิดโทรศัพท์มือถือดูข้อสอบ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม (อบต.) ขอชี้แจงว่า อบต.ได้ตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นจากผู้เข้าสอบแล้ว เจ้าตัวขอสละสิทธิ์ในการสอบในครั้งนี้ และได้ลบข้อความดังกล่าวแล้ว
ทางองค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม (อบต.) ได้เรียกคณะกรรมการดำเนินการสรรหา หน. ส่วนราชการทุกส่วนประชุมโดยด่วน ทางอบต.ได้มีมติให้การสอบในครั้งนี้เป็นโมฆะทันที และจะจัดให้มีการสอบใหม่ในอาทิตย์หน้านี้ ส่วนตำแหน่งอื่น ๆ ยังคงเดิม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ศิษย์เศร้า! สิ้นหลวงปู่สมาน ถาวโร แห่งวัดป่าโนนสำนัก มรณภาพในวัย 82 ปี 15 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดโค้งสุดท้ายคึก! เลขดัง “ฮาย-ต้นหอม-แม่น้ำหนึ่ง” เกลี้ยงแผง 15 ก.ค. 2568
- วัดสวรรคาราม จัดงานศพให้ผู้ยากไร้ฟรี! พระทำทุกอย่าง ทั้งเตรียมสถานที่ นำร่างบรรจุหีบศพ 15 ก.ค. 2568
- สุดยอดนวัตกรรม ม.นครพนมร่วม ทม.ฯ คัดแยกขยะจากพานบายศรี จากการบูชาพ่อปู่พญานาค รีไซเคิลเป็นกระดาษใยกล้วย 15 ก.ค. 2568
- ทช.ยันถนนเป็นของหลวง แจ้งความเสี่ยขุดถนนบุรีรัมย์ 15 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.