ภูมิภาค
สุดเศร้า!ลอยอังคาร“ตั้ว-ศรัณยู” สู่ท้องทะเลอ่าวสัตหีบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 20 มิ.ย.63 “เปิ้ล” หัทยา วงษ์กระจ่าง พร้อมด้วย บุตรสาว น้องหนุน และน้องลูกหนัง เพื่อนในวงการบันเทิง และแฟนคลับ นับร้อยชีวิต ได้ร่วมเดินทางนำอัฐิ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ดารานักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ที่เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 59 ปี หลังเข้ารักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายที่โรงพยาบาลจุฬาฯ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.63 มากระทำพิธีลอยอังคาร ส่งดวงวิญญาณสู่สรวงสวรรค์ โดยเรือ กร.702 ของกองทัพเรือ ณ อ่าวสัตหีบ กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ เหล่าผู้เดินทางมาร่วมส่ง “ตั้ว-ศรัณญู” ต่างน้อมจิตระลึกถึงคุณ พระแม่คงคา ผู้ปกปักรักษาท้องทะเล ได้โปรดดลบันดาล นำทางดวงวิญญาณ “ตั้ว-ศรัณยู” ไปสู่สรวงสวรรค์ และสัมปรายภพ โดยทางญาติไม่ประสงค์ให้สื่อทำข่าวครั้งนี้
ประวัติ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เกิดวันที่ 17 ต.ค.2503 อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม สมรสกับน.ส.หัทยา วงษ์กระจ่าง เมื่อปี 2537 มีบุตรด้วยกัน 2 คน คือ ศิตลา และศุภรา และมีพี่น้อง คือ นายธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เดิมประกอบอาชีพเป็นสถาปนิก ก่อนมาเป็นนักแสดง พิธีกร ผู้กำกับ มีผลงานครั้งแรกทางโทรทัศน์ โดยแสดงเป็นตัวประกอบในรายการเพชฌฆาตความเครียด ในปี 2527 และมีผลงานในวงการบันเทิงมาอย่างต่อเนื่อง สร้างคุณต่อแผ่นดินมากมาย เป็นที่รักใคร่ของคนไทย จนมีชื่อเสียงถูกขนานนามให้เป็นพระเอกแห่งยุค 80-90 ก่อนเดินมาถึงปลายทางชีวิต เหลือไว้เพียงตำนานให้ทุกคนจดจำ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เปิดหนังสือ "โล๊ะ" ไวยาวัจกรวัดพระธาตุพนม ปปช.ตอบแล้ว ไม่พบหลักฐานกล่าวหา กก.วัดชุดเก่าทุจริต 16 มิ.ย. 2568
- ควันดำทมึนพวยพุ่ง! เพลิงไหม้โกดังร้านขายส่งเจ้าใหญ่ในสุรินทร์ 16 มิ.ย. 2568
- บัสสองชั้นเดือด! รวมตัว 200 คัน ปักหลักอารยะขัดขืนสาย 304 16 มิ.ย. 2568
- ผบก.นครศรีฯ แถลงจับตำรวจเมาขับชนรถ 3 คัน เจ็บสาหัส 1 ราย-ย้ำเอาผิดเด็ดขาด 16 มิ.ย. 2568
- สยองรับอรุณ! กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเกาะประสานงาน ดับ 3 ศพ สาหัส 1 ราย 16 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กราบขอพร “พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” วัดใต้ พระเกจิวิปัสสนาสายพระอาจารย์มั่น เมืองอุบลราชธานี 21:16 น.
- จับโจ๋ถีบรถพยาบาลหวังข่มขืน เคยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง 21:04 น.
- ผงะ! เหลือมขนาดเขื่องเขมือบไก่คาตาก่อนเลื้อยหลบในซอกอิฐเชื่อมาให้โชคก่อนหวยออก 20:52 น.
- เคลียร์จบ! สาวร้านซักผ้าถอนแจ้งจับ ร.ต.อ. ยอดหนี้จริงแค่ 6 พัน 20:34 น.
- โค้งผีสิงกลายเป็นสวนศิลป์! คนแห่ขอพรไม่ขาดสาย 19:30 น.