ภูมิภาค
ปทุมธานีเข้ม เปิดเทอมวันแรก คัดกรองมาตรการป้องกันโควิด
วันพุธ ที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.22 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ที่โรงเรียนสาธิตในสังกัดมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นโรงเรียนต้นแบบสื่อการเรียนการสอนทั่วประเทศ เปิดการเรียนการสอนในวันแรก ผู้ปกครองได้พาบุตรหลานมาส่งกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งทางโรงเรียนได้มีมาตรการการคัดกรองก่อนเข้าเรียน ด้วยการเริ่มต้นให้เด็กนักเรียนล้างมือด้วยเจล ต่อจากนั้นได้ผ่านเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ โดยมีครูพี่เลี้ยงคอยแนะนำก่อนเข้าห้องเรียน
ดร.นารี คูหาเรืองรอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่าในฐานะที่เป็นโรงเรียนต้นแบบโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ซึ่งได้พัฒนาจัดการเรื่องการเรียนการสอนที่เน้นให้นักเรียนได้ลงมือปฏิบัติในลักษณะของ active learning โดยขยายเครือข่ายจนเป็นที่ยอมรับของสังคมทั่วไปและก็ได้รับการยอมรับจากกระทรวงศึกษาธิการให้จัดทำชุดสื่อการเรียนการสอนให้กลับนักเรียนทั่วประเทศด้วยซึ่งวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกโรงเรียนของเรามีความพร้อมในเรื่องของการคัดกรองในเรื่องของแต่ละห้องเรียนการเว้นระยะห่างของนักเรียนแต่ละห้องรวมทั้งบริเวณโรงเรียนเพื่อให้ความปลอดภัยกับเด็กนักเรียนตามกฎข้อบังคับของ ศบค.ทุกประการซึ่งโรงเรียนของเราได้ผ่านการประเมินพร้อมที่เปิดเรียนในวันนี้ได้
ส่วนที่ โรงเรียนเทพศิรินทร์คลองสิบสาม ตำบลบึงคอไห อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งก็เปิดเรียนในวันแรกเช่นกัน นายพิษณุ เดชใด ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์คลองสิบสาม ปทุมธานี ได้รับความร่วมแรงรวมใจจากเจ้าอาวาสวัดนอเทศน์ราษฎร์ประดิษฐ์ และอิหม่ามจากมัสยิด 5 แห่งในพื้นที่รวมทั้งผู้นำชุมชน ได้มาร่วมคัดกรองเด็กนักเรียนก่อนเข้าเรียน เพื่อเป็นการป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด รวมทั้งปฏิบัติตามกฎข้อบังคับของ ศบค.ทุกประการ ถึงแม้ว่าประเทศของเรายังไม่พบผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นก็ตาม.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มต่อเนื่อง เสี่ยงท่วมฉับพลันหลายจังหวัดเหนือ-อีสาน 14 ก.ค. 2568
- เสี่ยบุรีรัมย์ขุดดินล้ำถนนลาดยาง ทางหลวงชนบทจ่อแจ้งความ 14 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว ทีเด็ดวันสำคัญทางพระพุทธศาสนามาแรง เจ้าแม่ยังคงให้ระวังเลขเบิ้ลงวดนี้ 14 ก.ค. 2568
- ระทึก! ไฟไหม้ร้านทุกอย่าง 20 บาทกลางเมืองอุบลฯ วอดทั้งหลัง 14 ก.ค. 2568
- มูลนิธิวัดชื่อดังร้อยเอ็ด ร้องสอบธนาคารดังเอาเงินในบัญชีลูกค้าไปหมุนเวียนในกลุ่มธุรกิจการเงินของตน 14 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.