วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563 14:31 น.

ภูมิภาค

ครบรอบ 125 ปี ร.ร.วัดทรงธรรม

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 20.48 น.

ผอ.สมชาย จัดงานวันสถาปนาก่อตั้งโรงเรียนวัดทรงธรรม ครบรอบ 125 ปี โดยมีพิธีสงฆ์ และกิจกรรมมอบโล่เกียรติคุณให้ศิษย์เก่าดีเด่น และผู้มีอุปการคุณแก่โรงเรียน

 


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 10 ก.ค.2563 ที่หอประชุมเจ้าคุณอุดมวิจารณ์ (เจริญ เวชพันธ์) โรงเรียนวัดทรงธรรมอ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นายวิษณุพงษ์ สงวนสัจพงษ์ นายอำเภอพระประแดง เป็นประธานเปิดงานวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนวัดทรงธรรม ครบรอบ 125 ปี มีนายสมชาย แสงถนอม ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานจัดงาน โดยมีผอ.โรงเรียนต่างๆในพื้นที่การศึกษาจังหวัดสมุทรปราการ ผู้มีอุปการคุณ ศิษย์เก่า เข้าร่วมงานจำนวนมาก ในงานมีพิธีสงฆ์ มอบทุนการศึกษา มอบโล่รางวัลศิษย์เก่าดีเด่น และมอบใบประกาศผู้มีอุปการคุณแก่โรงเรียน พร้อมทั้งมีการแสดงของเด็กนักเรียนด้วย.

 

       
นายสมชาย แสงถนอม ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้กล่าวว่า สำหรับโรงเรียนวัดทรงธรรม เดิมเป็นโรงเรียนเชลยศักดิ์เมื่อวันที่ 10กรกฎาคม พ.ศ.2438 มีเจ้าพระคุณอุดมวิจารณ์ เป็นครูคนแรก ต่อมาได้พัฒนาขึ้นตามลำดับ คือ พ.ศ.2553 เป็นโรงเรียนมาตรฐานสากล พ.ศ.2559 เป็นโรงเรียนรางวัลคุณภาพ ระดับ OBECQA ถือเป็นโรงเรียนเก่าแก่ของชุมชนในอำเภอพระประแดง ที่สร้างเยาวชนชาย หญิง ให้เป็นทรัพยากรมนุษย์ ที่สำคัญของชาติ โดยยึดหลักปรัชญาว่า “เรียนดี งานดี ประพฤติดี” มาตลอด 125 ปี

 

 


ดังนั้นคณะกรรมการจัดงานได้ตระหนักดีถึงคุณค่าความสำคัญของดรงเรียนวัดทรงธรรม ที่ได้สร้างเยาวชนชายหญิงทั้งในอดีตและปัจจุบันให้เป็นบุคคลที่ดีมีชื่อเสียงในหลายสาขาอาชีพ อาทิ องคมนตรี ประธานศาลฎีกา ศิลปินแห่งชาติ ศึกษานิเทศก์ ศิลปิน นักร้อง จำนวนมากมายหลายท่าน.

หน้าแรก » ภูมิภาค