วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2568 04:04 น.

ภูมิภาค

สยอง! หมอฟันหนุ่ม ซิ่งเก๋งเสยท้ายรถ 6 ล้อ บรรทุกไม้ไผ่ ดับคาที่

วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 09.56 น.
เมื่อวันที่ 12 ก.ค.63 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชาญณรงค์ ไทยสุวรรณ สารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อใหญ่บรรทุกไม้ไผ่มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนถนนเส้น 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ บริเวณหน้าโรงเรียนสมเด็จพระปิยะมหาราชฯ หมู่ที่ 0 ต.บ้านไทรโยคใหญ่ อ.ไทรโยคฯ
     
หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระปิยะมหาราชฯ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ พบว่าในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเส้นทางฝั่งขาเข้าเขต อ.ไทรโยคฯ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ HONDA CITY สีเทาดำ จอดอยู่บนถนนในสภาพพังเสียหายทั้งคัน โดยเฉพาะหลังคารถฉีกขาดหลุดออกจากตัวรถในสภาพคล้ายรถเปิดประทุนภายในรถที่บริเวณด้านหน้าตรงช่วงคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย 1 ราย  จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เดินทางมาร่วมอำนวยความสะดวกในด้านการจราจร เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเนินถนนช่วงยาวทางขึ้นไหล่ภูเขา ประกอบกับเส้นทางดังกล่าวมีเพียงไฟฟ้าตัดหมอกสีเหลือง จึงทำให้รถที่วิ่งสวนทางไป-มาอาจมองไม่เห็น อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเกิดขึ้นได้ จึงต้องให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ปิดกั้นคอยให้สัญญาณการจราจร
     
เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ผู้ตายเป็นนายแพทย์ประจำอยู่ที่ รพ.สมเด็จพระปิยะมหาราชฯ มีตำแหน่งเป็นทันตแพทย์ของ รพ.ฯ ห่างจากจุดเหตุไปประมาณ 50-60 เมตร พบรถบรรทุก 6 ล้อใหญ่ ยี่ห้อฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-8896 กาญจนบุรี ซึ่งบรรทุกไม้ไผ่เต็มคันจอดเปิดสัญญาณอยู่ริมถนน ที่บริเวณท้ายกะบะบรรทุกมีร่องรอยการถูกพุ่งชนจนกะบะด้านท้ายพังเสียหาย จึงทำการบันทึกภาพรถยนต์ทั้ง 2 คันไว้เป็นหลักฐานและมอบศพให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ นำศพไปให้แพทย์ทำการชันสูตรต่อเนื่องที่ รพ.สมเด็จพระปิยะมหาราชฯ ตามขั้นตอนของกฎหมาย
     
เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำนายสุชาติ สาลี อายุ 41 ปี อยู่บ้านไม่ทราบที่อยู่ เป็นคนภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังขับรถบรรทุกไม้ไผ่ไปให้เพื่อนที่ว่าจ้างให้นำไม้ไผ่ไปปลูกกระต๊อบที่บ้านเพื่อนในตัวเมืองกาญจนบุรี โดยขับรถมาตามถนนสายดังกล่าว ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นถนนช่วงทางขึ้นเนินไหล่ภูเขา ระหว่างที่ตนกำลังเชนเกียรติรถเพื่อไต่ระดับขึ้นเนินสูงอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงดังตูมที่บริเวณท้ายกะบะด้านหลัง ตนจึงค่อยๆ ขับรถแบบชะลอรถ เนื่องจากรถบรรทุกของหนัก การหยุดรถกระทันหันจึงกระทำได้ยาก และเมื่อเดินมาดูก็พบว่า มีรถยนต์เก๋งวิ่งมาพุ่งชนท้ายและมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ จึงโทรศัพท์แจ้ง191 ซึ่งจากการตรวจสอบหลักฐานตรงจุดที่เกิดเหตุรวมทั้งคำให้การของนายสุชาติ คนขับรถ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะเกิดจากสาเหตุ 2 ประเด็นหลักๆ คือ ประมาทขับรถเร็ว หรือไม่ก็หลับใน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  

หน้าแรก » ภูมิภาค