ภูมิภาค
ผู้ว่าฯร้อยเอ็ด นำส่วนราชการร่วมทำบุญหอประชุมเพื่อความเป็นสิริมงคล
วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 18.41 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 22 ก.ค. 63 เวลา07.00 น. ที่หอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธีทำบุญหอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ดและกิจกรรมพัฒนาความสัมพันธ์ สภากาแฟ จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเป็นเกียรติและความเป็นสิริมงคล โดยมีนายเลิศบุศย์ กองทอง นายทวี จงประเสริฐ นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นายเจนเจต เจนนาวิน ปลัดจังหวัดจังหวัดร้อยเอ็ด นายสนอง ดลประสิทธิ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดร้อยเอ็ด พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด นายบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพียง
โดยมีพระธรรมฐิติญาณที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค10 เจ้าอาวาสวัดบึงพลานชัย พระอารามหลวงเป็นประธานฝ่ายสงฆ์และเจิมประตูทางเข้าหอประชุมชั้น2 และป้ายด้านหน้าอีกด้วย
จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ก่อสร้างอาคารหอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งอยู่ถนนรัฐกิจไคลคลา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด (เยื้องโรงรับจำนำเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด) สำหรับใช้ในการจัดงานรัฐพิธี งานพิธีการการประชุมสำคัญต่างๆของจังหวัดสงขลาซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาศักยภาพของจังหวัดร้อยเอ็ดในอนาคตและตอบสนองการให้บริการของหน่วยงานภาครัฐในยุคปัจจุบัน
การก่อสร้างอาคารหอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 จากสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทยเพื่อสร้างอาคารหอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด งบประมาณ 95,777,200 บาท โดยสัญญาการก่อสร้างเริ่มต้นสันที่1 ธันวาคม 2561 และกำหนดแล้วเสร็จภายในวันที่ 23 พ.ค.2563 รวมระยะเวลาการก่อสร้าง540 วัน ซึ่งอาคารหอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด มีเนื้อที่รวม 4 ไร่ 1งาน 22 ตารางวา โดยรูปแบบของอาคารมมีลักษณะเป็นอาคาร 2 ชั้น ความจุจำนวน 1, 000 คน กว้าง 31 เมตร ยาว81 เมตร มีถนนล้อมรอบอาคารกว้างด้านละ6 เมตร
นอกจากวันนี้จะมีกิจกรรมทำบุญหอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ดแล้วยังมีกิจกรรมพัฒนาความสัมพันธ์ สภากาแฟ จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อสร้างความรักสมัครสมานสามัคคีระหว่างหัวหน้าส่วนราชการ ได้ปรึกษาหารือมีเวทีพบปะพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการและรับประทานอาหารร่วมกันและเปิดโอกาสให้หน่วยงานต่างๆที่มีข้อราชการสำคัญได้แจ้งหรือนำเสนอให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับทราบ สำหรับหน่วยงานที่เป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ประกอบด้วย องค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดและเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- กรมอุตุฯ เตือนฝนหนักถล่ม กทม.–ตะวันออก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน 8 ก.ย. 2568
- กระบะเสียหลักชนการ์ดเลน ดับสลด 2 ศพ 8 ก.ย. 2568
- พ่อเมืองชลบุรีนำทีมตรวจสอบน้ำท่วมพื้นที่เมืองท่องเที่ยว สั่งเพิ่มกำลังระบายน้ำด่วน 8 ก.ย. 2568
- "แม่ทัพกุ้ง" ชวนวิ่งมาราธอนที่ภูมะเขือ ชมธงชาติไทยที่สวยที่สุด คอหวยแห่ถ่ายรูปเลขเฮลิคอปเตอร์ 8 ก.ย. 2568
- Open House NPU 2025 จัดใหญ่ ประกวดภาษา-กฎหมาย นักเรียนร่วมกว่า 1,000 คน 8 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เดือด! ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย ฮึ่มดำเนินคดีสื่อแพร่ข่าวเท็จหาโหวตสวนมติพรรค ยันโหวต "ชัยเกษม" 19:09 น.
- กาญจนบุรีเปิดงาน "เทศกาลเที่ยวเมืองกาญจน์ อาหารอร่อย" ชูของดีท้องถิ่น 19:04 น.
- กระทบแล้ว! น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมสวนกล้วย-ผัก เมืองกรุงเก่าจมน้ำเสียหาย 18:58 น.
- พิพิธภัณฑ์เกษตร จับมือ ARDA ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ก้าวสู่เวที Young Agri Future 2025 18:54 น.
- สว.อีสานใต้ลุยประโคนชัย ฟังปัญหาชาวบ้าน จ่อขึ้นทะเบียนผู้เสพเข้าบำบัด 18:33 น.