วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2563 20:43 น.

ภูมิภาค

นาทีชีวิต! ช่างไฟถูกไฟฟ้าช็อตสลบคาเสาเกือบชั่วโมง สาหัส

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 18.13 น.
วันที่ 31 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.พ.ต.ท. ดำรง เจริญศิริ พนังงานสอบสวน สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าช็อตติดอยู่คาเสาไฟฟ้า แรงสูงจึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลลำดวน  หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอลำดวน และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อำเภอลำดวน  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณ หน้าบ้านเลขที่ 326ตะแบก หมู่ที่ 6 ต.โชคเหนือ อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ พบว่า มีชาวบ้านกำลังไต่เสาไฟขึ้นไปช่วยเหลือแต่ยังไม่สามารนำตัวลงมาจากเสาไฟฟ้าได้
 
ทราบชื่อผู้ถูกไฟฟ้าช็อต  นายณรงค์ ปรางค์เจริญอายุ 52 ปี เป็นช่างไฟฟ้า อยู่บ้านลำดวน  หมู่ 1 ต.ลำดวน  อ.ลำดวน จ.สุรินทร์  สภาพร่างกายถูกกระแสไฟฟ้าช็อตไหม้เกรียมตามลำตัว พบยังมีอุปกรณ์ประแจเครื่องมือช่างอยู่ด้านหลัง และยังมีสายรัดเซฟตี้เบลล์ ผูกรัดติดอยู่กับเสาไฟฟ้า พบเสื้อผ้าถูกไฟเผาไหม้เกือบจะทั้งหมดเหลือแต่กางเกง อาการสาหัสช่วงแรกสลบ และสักระยะก็ฟื้นสติ สามารถพูดคุยได้
 
การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อำเภอลำดวน  ตัดระบบไฟฟ้า  หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอลำดวน ได้ช่วยกัน ใช้ไม้อุปกรณ์ดันบ่า ดันก้นไว้เพื่อไม่ให้ร่างร่วงหล่นลงมาเป็นนานเกือบชั่วโมง เพื่อรอรถกระเช้าเดินทางมาช่วยชีวิต จึงช่วยกันนำตัวลงมาได้สำเร็จ นำส่ง รพ.ลำดวน และเนื่องจากอาการสาหัส จึงได้นำส่งต่อ รพ.สุรินทร์ ในเวลาต่อมา
 
จากการสอบถาม ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า สาเหตุมาจาก การซ่อมสร้างบ้านใหม่ เพื่อจะต่อสายไฟฟ้าเข้าบ้าน จึงหาช่างมาเดินสายให้ แต่ช่างไฟฟ้าพลาดจากการโยนสายไฟที่จะต่อเข้าบ้าน พาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูง จึงทำให้ถูกไฟฟ้าช็อต ได้รับบาดเจ็บสาหัส
 
ขณะที่ เจ้าหน้าที่การไฟฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอลำดวน กล่าวว่า เป็นการ โยนสายไฟตัวที่จะต่อเข้าบ้าน แล้วไปพลาดไปถูก สายส่งไฟแรงสูง ทำให้ไฟสปาร์คลงล่าง ทำให้เกิดไฟช็อตไฟดูดเกิดขึ้น

หน้าแรก » ภูมิภาค