วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2563 20:09 น.

ภูมิภาค

เจ้าของร้านหมูกระทะแจงแล้ว หลังลูกค้าพบเข็มฉีดยาในหมูสไลด์

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 21.05 น.
เมื่อเวลา 17.30  น.วันที่ 31 ก.ค.63 หลังจากที่มีเฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อIS Ra ได้โพสภาพเข็มฉีดยาหมูที่อยู่ในหมูสไล ที่ตนเองไปรับประทานที่ร้านหมูกระทะอิ่มรักษ์ ซึ่งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จนเป็นที่วิจารย์ในโซเชียลว่าร้านนี้ไม่สะอาด ซึ่งผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอิ่มรักษ์เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับเจ้าของร้านถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น
 
ด้านนางสาวปวีณ์นุช  เสร็จธุระ อายุ36ปี หรือมด เจ้าของร้านได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่าเมื่อวานนี้มีลูกค้าประมาณ 7-8 คนเข้ามารับประทานหมูกระทะที่ร้าน ซึ่งทางร้านก็ได้เก็บเงินก่อนคนล่ะ149 บาท ซึ่งเมื่อวานนี้ตนเองไม่ได้อยู่ที่ร้านให้แคสเชียร์มาเป็นคนเก็บเงินแทน ระหว่างที่ลูกรับประทานอาหารอยู่นั้นก็ได้เจอกับเข็มฉีดยาหมูที่อยู่ในหมูสไลด์ซึ่งทางลูกค้าก็ได้มาบอกกับแคสเชียร์ และแคสเชียร์ก็ได้โทรศัพท์บอกตนเอง ซึ่งเมื่อตนเองทราบข่าวก็ได้รีบกลับมาที่ร้านและได้เข้าไปขอโทษลูกค้าโต๊ะดังกล่าว 
 
จากนั้นกลุ่มของลูกค้าก็ได้นั่งรับประทานต่ออีกประมาณครึ่งชั่วโมง ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าคนที่เจอเข็มฉีดยารับประทานต่อหรือไม่ เพราะตนก็ได้ไปดูโต๊ะอื่น หลังจากที่ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวรับประทานอาหารเสร็จก็ได้เดินออกจากร้านแต่ทางลูกน้องก็ได้เดินมาบอกว่าหมูที่กลุ่มของค้ามารับประทานนั้นเหลือเยอะมากซึ่งตนเองก็มาบอกกับกลุ่มของลูกค้าว่าจะต้องถูกปรับเป็นเงิน 80 บาทซึ่งเป็นกฎของทางร้านซึ่งลูกค้าก็ได้ให้แบงค์ร้อยมาและตนเองก็ทอนไปยี่สิบบาท แต่เห็นว่าเป็นโต๊ะที่มีปัญหาว่ามีเข็มฉีดยาอยู่ในหมูตนเอง จึงปรับแค่ 50 บาทเท่านั้น ซึ่งกลุ่มของลูกค้าก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร จนมีคนเห็นดังกล่าว 
 
ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าทางลูกค้าไม่พอใจในเรื่องอะไรหรือเป็นเพราะว่ากินหมูกระทะแล้วเจอเข็มฉีดยาหมูแต่ทางร้านยังมาปรับเรื่องหมูเหลือเยอะอีก ซึ่งตนก็ได้โทรศัพท์คนโพสมาปรับความเข้าใจแล้วและทางคนโพสก็บอกว่าจะลบโพสให้ ส่วนหมูที่ตนสั่งมานั้นทางฟาร์มหมูได้สไลน์มาให้แล้ว และต่อไปนี้ตนก็จะต้องดูแลความสะอาดให้มากขึ้นแต่ก็ต้องวอนสังคมเห็นในตนเองด้วยเพราะตนไม่ได้เป็นคนทำวัตถุดิบเอง ส่วนเรื่องการปรับเงินที่ลูกค้ารับประทานเหลือนั้นก็ขึ้นอยู่ตามความเหมาะสม

หน้าแรก » ภูมิภาค