วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 17:09 น.

ภูมิภาค

สาวร้องสื่อ อ้างถูกหลอกเปิดบัญชี โดนหมายเรียกโกงขายของออนไลน์

วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 14.14 น.
 
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 สิงหาคม 2563 น.ส.สมคิด แหสมุทร อายุ 41 ปี ที่อยู่ 30 หมู่ 6 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา  จ.ปทุมธานี เข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่าถูกเพื่อนหลอกให้เปิดบัญชีสุดท้ายมีทั้งหมายเรียกหมายจับจากตำรวจขอนแก่น นราธิวาส ระยอง ลำพูน และพระนครศรีอยุธยา ข้อหาฉ้อโกงในการขายสินค้าออนไลน์ เช่นทุเรียน อาหารทะเล ผลไม้และหน้ากากอนามัย
 
ด้าน น.ส.สมคิด  แหสมุทร  บอกว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ตนเองได้ไปเยี่ยมสามีที่เรือนจำบางบอนกรุงเทพฯ  และได้รู้จักกับน.ส.สุจิตรา มีชื่อเล่นว่าอ้น อายุ  42 ปี และนางสาวยุวดี  อายุ23 ปีซึ่งเป็นแม่ลูกกัน พักอาศัยที่ ต.บางรักพัฒนา  อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งได้มาเยี่ยมสามีของเขาเช่นกัน จึงได้พูดคุยกันตามประสาของญาติๆที่มาเยี่ยมผู้ต้องขังทั่วไป ซึ่ง น.ส.สุจิตตรา หรืออ้น ได้ขอโอนเงินผ่านบัญชีของตนเองจำนวน 30,000 บาท  แล้วให้ตนเองโอนเงินจำนวน 29,000 บาท ฝากเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทยของ น.ส.สุจิตรา  และเหลือเงินค้างบัญชี 1000 บาทเป็นค่าผ่านบัญชี และเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2563 น.ส.สุจิตตรา หรืออ้น ก็ได้ขอร้องให้ตนเปิดบัญชีธนาคารให้อีกจำนวน 5 บัญชีพร้อมบัตรกดเงินอัตโนมัติ และได้รับเงินค่าเปิดบัญชี 2000 บาท 
 
จนกระทั่งได้รับหมายเรียกจากตำรวจ สภ.เหมืองจี้  อ. เมือง จังหวัดลำพูน ส่งมาในข้อหาฉ้อโกงให้โอนเงินเข้าบัญชีจากการขายของทางออนไลน์  และมีตำรวจแจ้งมาอีก สามที่ คือ ขอนแก่น นราธิวาส และระยอง ว่า เจ้าของบัญชีของตนเองถูกนำไปใช้ให้โอนเงินในการขายของมางออนไลน์ เช่น ขายทุเรียน หน้ากากอนามัยทั่วประเทศ
 
หลังจากที่ได้รับหมายเรียกตนเองพยายามติดต่อกับนางสาวยุวดี แต่ไม่สามารถติดต่อได้  ตนเองเลี้ยงลูกอยู่กับบ้าน และขายของทางออนไลน์ไม่เป็น  ลูกหลอกให้เปิดบัญชีเหมือนกันและตนเองไม่ได้ใช้บัญชีดังกล่าวทำนิติกรรมใด ๆ เลย จนกระทั่งปัจจุบันตนเองได้ทราบว่า น.ส.สุจิตตรา หรืออ้น ได้นำบัญชีธนาคารที่ตนเปิดให้ไปใช้ในทางมิชอบผิดกฎหมาย หลังจากนั้นตนได้ค้นหาข้อมูลทางเวปไซต์จึงรู้ว่าบัญชีของตนที่เปิดให้กับ 2 แม่ลูกคู่นี้คือสุจิตตรา และยุวดี ถูกนำไปหลอกลวง ให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีเรา ในการขายของออนไลน์ ตนจึงได้เข้าพบกับ พ.ต.ท.เทอด  หาญณรงค์  สารวัตรสอบสวน สภ.คลองสิบสอง  อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความลงบันถึงประจำวันว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการหลอกลวงดังกล่าวเพราะตนเองก็โดนหลอกเหมือนกัน   และตอนนี้ก็ได้ปิดบัญชีทั้งหมดแล้ว อยากจะร้องขอให้ทางสื่อช่วยนำเสนอ ข่าว และให้ทางนางสาวยุวดี มารับผิดชอบกรณีดังกล่าวด้วยเพราะตอนนี้ตัวเองเดือดร้นมาก ๆ.

หน้าแรก » ภูมิภาค