วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 03:43 น.

ภูมิภาค

พิษพายุโนอึล! ขอนแก่นเตือนปชช. อ.บ้านไผ่ เก็บของขึ้นที่สูง มวลน้ำใกล้ทะลัก

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563, 20.04 น.
ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานว่า   เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 18 กันยายน 2563 นายกล้าหาญ ทารักษา ผอ.แขวงทางหลวงชนบทขอนแก่น รับรายงานจากประชาชนในพื้นที่ สะพานทางเบี่ยงชั่วคราวโครงการก่อสร้างสะพานในสายทางขก. 4044 แยกทางหลวงหมายเลข 2228-บ.ทิพย์โสด อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับอิทธิพลจากพายุ โนอึล ถูกน้ำกัดเซาะจนขาด
 
   
จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือน ศึกษาพื้นที่หมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบถูกตัดขาด จัดทำเส้นทางเลี่ยง และเร่งดำเนินการแก้ไขฉุกเฉินให้สามารถใช้งานได้ ขอให้ผู้สัญจรในเส้นทางดังกล่าว ได้ศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง เดินทางด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามคำแนะนำของป้ายกำกับเส้นทาง ป้ายแจ้งเตือน และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด
 
   
ด้านนายศักดิ์ชัย กาญจนะวรรณ ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ กลุ่มบ้านไผ่ก้าวหน้า แจ้งว่าระดับน้ำในลำห้วยบ้านดอนหมากพริก ต.แคนเหนือ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น วันนี้เวลา 15.00น.ห้วยกุดแคน อีก 40 เซนติเมตรเต็ม บ้านสร้างแป้น ต.บ้านลาน มวลน้ำจะไปเข้า อ.บ้านไผ่ภูเหล็กทางขาด ไหลลงห้วยทราย สมทบห้วยจิกที่คุ้มป่าพร้าว ห้วยจิก น้ำจาก อ.เปือยน้อย อ.หนองสองห้อง อ.พล น่าจะเยอะ ตอนนี้ฝนหยุดตกขอให้ไหลทัน ถ้าคืนนี้ตกอีกทั้งคืนก็ขอให้ระวังหลายบ้านเตรียมพร้อม ย้ายของไปฝากบ้านพ่อบ้านแม่แล้วกลัวแต่น้ำท่วมบ้านกลางคืน 
 
 
คาดการณ์ล่วงหน้าของวันที่ 18 ก.ย. 63"พายุ โนอึล" จุดศูนย์กลางอยู่ จ.อุบลราชธานี จะเคลื่อนตัวเข้ามุกดาหารช่วงเวลา 18.00 น. ค่ำนี้จากนั้นจะเคลื่อนตัวเข้าไปที่ จ.ขอนแก่น ช่วงเวลา 00.00 น. เป็นจุดศูนย์กลางต่อไป และ กาฬสินธุ์ หลังจากนั้นคาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน)พี่น้องสมาชิกในพื้นที่จะยังได้รับผลกระทบมากขึ้นจาก "โนอึล" ในคืนนี้เฝ้าระวังลมกระโชกแรงฝนตกหนักน้ำท่วม ความคืบหน้าประการใดจะรายงานให้ทราบเป็นระยะ.