วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 06:41 น.

ภูมิภาค

“ชนะชัยฟาร์ม”นิมนต์พระอาจารย์แดง ปลุกเสกเจ้ามณีแดงไก่มงคลค่าตัวเดิมพัน22ล้าน

วันอาทิตย์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 13.19 น.

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม 2563 ที่ ชนะชัยฟาร์ม ม.9 ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา นายมานะบุญโชติ อายุ 53 ปี เจ้าของ ชนะชัย ฟาร์ม ได้ นิมนต์ พระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า ทำพิธี ปลุกเสก รูปปั้นเหมือนไก่มงคล เจ้ามณีแดง ขนาดเท่าตัวจริง พร้อมนิมนต์พระสงฆ์อีก 9 รูป ร่วมทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้กับเจ้ามณีแดง ฉายา ( แข้งสั่งนอน ) อัญมณีไก่ชน ชนะเดิมพันแพงที่สุดในโลก 22 ล้านบาท หลังหมดอายุขัย 5 ปี 9 เดือน เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา โดยในงานมีผู้ที่ชื่นชอบเลี้ยงไก่ชน และเจ้าของฟาร์มไก่ชนได้ร่วมพิธีจำนวนมาก

 


นายมานะ เปิดเผยว่า ตนและทุกคนที่อยู่ใน ชนะชัยฟาร์ม รู้สึกเสียใจที่เจ้ามณีแดงได้หมดอายุขัย และจากไป สำหรับวันนี้ จัดเป็น วันมณีแดงเดย์ ซึ่งเป็นวันที่ระลึกนึกถึงเจ้ามณีแดง เพราะเป็นวันแห่งชัยชนะ ของเจ้ามณีแดง ฉายา มณีแดง แข้งสั่งนอน เป็นไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในโลก เดิมพันเงิน 22 ล้านบาท เคยใช้เวลา 44 นาที ในการเผด็จศึกคู่ต่อสู้เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2558 ที่สนามชนไก่เทิดไท มีการประกบคู่ชนไก่นัดประวัติศาสตร์ มีเงินเดิมพันสูงถึง 22 ล้านบาทเป็นการชนกันระหว่าง "เจ้าปิ่นเพชร" ไก่ของ นายจักพันธ์ ปิยพรไพบูลย์ สังกัดโกวเซ็มฟาร์ม เจอกับ "เจ้ามณีแดง" ไก่ของนายศิริอนันต์ ยินดีขันธ์ สังกัดชนะชัยในนามฉลองชัยฟาร์ม

 


 

วันนี้จึงได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำบุญ ให้กับเจ้ามณีแดง อีกทั้งในวันนี้ ถือเป็นฤกษ์งามยามดี ที่ทางชนะชัยฟาร์มได้สร้างรูปปั้นเหมือนเจ้ามณีแดง ขนาดเท่าตัวจริง จำนวน 9 ตัว เพื่อเป็นอนุสาวรีย์เจ้ามณีแดง และผ้ายันต์เจ้ามณีแดง รุ่นแรก

 


เป็นตัวแทนระลึกถึงเจ้ามณีแดง ที่สร้างประโยชน์ให้กับชนะชัยฟาร์มและเกษตรกร สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเราให้โด่งดังไปทั่วโลก จึงได้นิมนต์ท่านพระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง เมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล นั่งปลุกเสกเดี่ยว ลงยันต์และแปะทองคำเปลวให้กับไก่มงคลมณีแดง ขนาดเท่าตัวจริง จำนวน 9 ตัว เพื่อความเป็นสิริมงคลโดยไก่มงคลมณีแดง จะไปตั้งตาม ฟาร์มต่างๆและผู้มีอุปการะคุณ ร่วมถึงต่างประเทศ ที่ประเทศอินโดนิเซีย