ภูมิภาค
ศูนย์ BLUE House ปชป. เยือนขอนแก่น รับฟังแก้ไขปัญหาชาวบ้าน
วันอาทิตย์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 18.51 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ที่โรงแรมโฆษะ จ. ขอนแก่น ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์และช่วยเหลือประชาชน หรือศูนย์ BLUE House พรรคประชาธิปัตย์ จัดอบรมตามโครงการบูรณาการและขับเคลื่อนยุทธศาสตร์กับ 3 กลไก ในการช่วยเหลือประชาชนตามกลยุทธ์ 'เข้าถึง พึ่งได้ ใกล้ชิด ติดดิน' เพื่อเป็นการแนะนำศูนย์ ฯ ให้ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่นได้รับทราบถึงภารกิจและหน้าที่ในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนในเบื้องต้น ผ่านกลไกพรรคการเมืองที่เก่าแก่และมีมาตรฐานในการทำงานมากที่สุดในประเทศไทย รวมทั้ง ในสถานการณ์ที่ทั่วโลกเผชิญกับไวรัสโควิด - 19 ที่นอกจากมีความร้ายแรงต่อชีวิตแล้ว ยังเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของผู้คนบนโลกอีกด้วย
โดย นายเมฆินทร์ เอี่ยมสะอาด ผู้อำนวยการศูนย์ BLUE House กล่าวว่า ทางศูนย์ฯ ได้รับเกียรติจาก นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด โดยย้ำถึง 3 กลไกหลักในการทำงานของพรรค คือ รัฐมนตรี ส.ส. และกรรมการบริหารพรรค ในการช่วยเหลือประชาชน และได้ยกผลงานของทางศูนย์ฯ ที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่ผ่านมา ทั้งการช่วยเหลือผู้ยากไร้ การพูดคุยระดมสมองในการแก้ไขปัญหา รวมทั้ง การจัดอบรมสัมมนาเพื่อให้ความรู้และรับฟังปัญหาประชาชนด้วย ทั้งนี้ นายอลงกรณ์ ยังย้ำด้วยว่า ที่มาพบปะประชาชนในวันนี้ ตั้งใจจะมารับฟังปัญหา เพื่อนำมาแก้ไขเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม ไม่ได้มาเพื่อมุ่งหวังประโยชน์ทางการเมืองเฉพาะพรรคแต่อย่างใด
"ทางศูนย์ฯ มีความตั้งใจแต่แรกว่า จะช่วยเหลือประชาชนคนไทยที่เดือดร้อนในทุกพื้นที่ ไม่ว่าตรงนั้นจะมี ส.ส. หรือไม่ ซึ่งจังหวัดขอนแก่นนั้น
ทางพรรคประชาธิปัตย์ ไม่มี ส.ส. มากว่า 30 ปี แล้ว แต่พรรคฯ ก็มีผลงานให้กับชาวขอนแก่นมาโดยตลอด และยังมีนายจิตติ เชิดชู อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต1 จ.ขอนแก่น ของพรรค ยังลงพื้นที่รับฟังและคอยดูแลแก้ไขปัญหาอยู่เสมอ ซึ่งในการอบรมครั้งนี้ มีประชาชนทั้งชาวจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ได้มานำเรื่องร้องเรียนและมาปรับทุกข์ให้กับทางศูนย์ฯ ได้รับฟัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นปัญหาเรื่องการเกษตรขั้นพื้นฐาน การดำรงชีวิตที่ยังมีรายได้ น้อยกว่ารายจ่าย ผลกระทบจากการใช้ชีวิตท่ามกลางการระบาดของไวรัสโควิด - 19 ปัญหาการจราจรที่ติดขัดเหมือนกับเมืองใหญ่อื่นๆ เป็นต้น ดังนั้น ทางศูนย์ฯ จะได้รวบรวมปัญหาและนำกลไกของพรรคทั้ง 3 มาทำให้เกิดผลเป็นรูปธรรมต่อไป " นายเมฆินทร์กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มหนักทั่วไทย เตือน 5 ภาค ระวังน้ำหลากน้ำท่วมฉับพลัน 15 ก.ย. 2568
- ผู้การฯ ขอนแก่นสั่งย้าย รอง ผกก. ปมคลิปด่าหญิงท้อง ตั้งสอบวินัยทันที 15 ก.ย. 2568
- ลุงเก็บขยะถูกฆ้อนทุบหัว รุมยำกลางวันเจ็บสาหัส 15 ก.ย. 2568
- สุดเจ๋ง! ร.ร.อนุบาลขอนแก่น กวาดรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 มากสุด 27 ผลงาน งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 73 15 ก.ย. 2568
- ตร.บุรีรัมย์ถูกรถชนขณะตั้งด่าน คลิปว่อนโซเชียล เสียงวิจารณ์แตกสองฝ่าย 15 ก.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“บ่าวยักษ์” ทหารเกณฑ์ดัง ลงมือทำมื้อแรกให้อยู่กับยาย หลังลาพักบ้านเกิด 21:21 น.
- นายกกานต์ เปิดการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 21:01 น.
- แม่ทัพกุ้ง ผุดอนุสาวรีย์ทหารไทย ยันปราสาทตาควายของไทย 20:40 น.
- แห่ร่วมอาลัย “สาธิต ทองจันทร์” สู่สวรรค์ 20:24 น.
- รองผู้กำกับกร่าง! ด่าหยาบสาวท้องกลางหมู่บ้าน 20:01 น.