ภูมิภาค
ระทึก! โบกี้รถไฟสุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯหลุด โชคดีผู้โดยสาร 40 ชีวิตปลอดภัย
วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 11.18 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น.เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.63 ที่ผ่านมา ศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์บ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้ง มีโบกี้รถไฟหลุดจากรถไฟขบวนรถเร็ว 172 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ บนรางรถไฟบริเวณช่วงระหว่างที่ป้ายหยุดรถบ้านคลองสูญ หมู่ 5 ต.พรุพี อ.บ้านนาสาร กับสถานีรถไฟพรุพี ต.พรุพี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี
จากการตรวจสอบพบว่า รถไฟขบวนรถเร็วที่ 172 ออกจากสถานีสุไหงโก-ลก เวลา 11.43 น.เมื่อวานที่ผ่านมา (20 พ.ย.63)หลังจากเคลื่อนตัวออกจากสถานีรถไฟบ้านส้อง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 3-4 นาที ปรากฏว่า มีตู้โบกี้ที่ 13 ซึ่งเป็นตู้โดยสารชั้น 3 ตู้สุดท้ายของขบวนมีผู้โดยสารประมาณ 30-40 คนหลุดจากข้อต่อของรถไฟ
และในจังหวะนั้นพนักงานขับรถไฟได้ถอยหัวรถจักรกลับมาต่อรับตู้โบกี้ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับอันตรายใดๆ โดยเสียเวลาต่อตู้ประมาณ 20 นาที และสามารถเดินทางต่อไปได้เข้าสู้สถานีรถไฟพรุพี อ.บ้านนาสาร ซึ่งเป็นสถานีถัดไปได้ตามปกติ.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- มวลอากาศเย็นยังแรง เหนือ–อีสานหนาว กทม.เย็น ใต้คลื่นสูงกว่า 2 ม. 22 ธ.ค. 2568
- พปชร.ทำไพมารีโวท เฟ้นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร 7 เขต 25 ธ.ค.นี้ 22 ธ.ค. 2568
- ผู้ปกครองร้อง ครูใช้เข่าลงโทษเด็ก ป.4 เจ็บซี่โครงอ่อน เด็กผวาไม่กล้าไปเรียน 22 ธ.ค. 2568
- มข.มอบดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ “ครูสลา คุณวุฒิ” เชิดชูศิลปินสร้างคุณค่าให้สังคม 22 ธ.ค. 2568
- ตูมสนั่น! ช่างเชื่อมฝาปากบ่อกักไขมันเจอแก๊สระเบิด ตาย 1 เจ็บ 2 22 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
แชร์ F-16โจมตีใกล้ชายแดนตราด 21:43 น.- กาฬสินธุ์พระราชทานเพลิงศพ “หมู่ตี๋” พยาบาลทหารกล้า ปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ 21:29 น.
- แม่เตรียมรับร่าง “พลทหารวุ้น” วีรบุรุษเนิน 350 น้ำตาคลอแต่ยิ้มตามคำสั่งเสีย 21:15 น.
- โคราชรวมพลังสองล้อ จัด “อีสานไบค์วีค 2025” รณรงค์เมาไม่ขับ หนุนท่องเที่ยว 20:39 น.
- “หลวงพี่น้ำฝน” นำโครงการธนาคารแห่งกำลังใจ มอบเตียงผู้ป่วย ช่วยครอบครัวสามีป่วยหนัก 19:46 น.


