วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 06:40 น.

ภูมิภาค

สิบล้อพุ่งข้ามเลน ชนเก๋ง–รถตู้ ก่อนอัดเสาไฟฟ้าหักโค่น คนขับสาหัส

วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 19.42 น.
เมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. วันที่ 21 พ.ย. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุ รถบรรทุกสิบล้อพุ่งข้ามเลนชนรถยนต์ 2 คันก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้าหักโค่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณ หน้าห้างเอ๊าท์เล็ท  ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) ม. 5 ต.รัษฏา อ.เมืองภูเก็ต  หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังศูนย์นเรนทรภูเก็ต เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุ พบรถได้รับความเสียหายจอดอยู่บนถนน  2 คัน ประกอบด้วย รถตู้สีดำ ยี่ห้อฮุนได ทะเบียน นข 8166 ภูเก็ต เสียหายบริเวณด้านหน้าพังยับ และ รถเก๋งมาสด้า2 สีดำ ทะเบียน กว 8061 ภูเก็ต ได้รับความเสียหายที่ส่วนท้าย ห่างไปเล็กน้อยพบเสาไฟฟ้าข้างทางหักโค่นเอียงห้อยประมาณ 45 องศา 1 ต้น ที่โคนเสาไฟฟ้า ซึ่งห่างจากผิวถนนลงไปประมาณ 5 เมตร พบรถบรรทุกสิบล้อ สีขาว ไม่ทราบเลขทะเบียน ในลักษณะพลิกตะแคง หน้ารถชนอัดกับเสาไฟฟ้า ได้รับความเสียหาย คนขับรถซึ่งเป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และคลานออกมาจากตัวรถเพื่อขอความช่วยเหลือ  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเร่งลงไปช่วยเหลือ โดยทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่งยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เป็นการเร่งด่วน ขณะที่ผู้โดยสารของรถตู้บาดเจ็บเล็กน้อย 5 รายเจ้าหน้าที่นำส่งยังรพ.กรุงเทพฯ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมมูลนิธิฯได้เร่งระบายการจราจรเพื่อไม่ให้ติดขัด ก่อนให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าทำการซ่อมแซมเสาไฟฟ้า  
 
จากการสอบผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าววิ่งมาจากฝั่งขาออก มุ่งหน้าไปทางแยกบางคู ขณะที่รถเก๋งมาสด้า และรถตู้วิ่งอยู่เลนฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าไปทางแยกโลตัส  ก่อนที่รถบรรทุกสิบล้อจะเสียหลักข้ามเลนมาชนกับรถทั้งสองคัน ก่อนพุ่งลงข้างทางและชนอัดกับเสาไฟฟ้าดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องซีซีทีวีในบริเวณใกล้เคียง พร้อมสอบปากคำคนขับรถเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

หน้าแรก » ภูมิภาค