ภูมิภาค
5 เด็กน้อยพักพิงโรงเรียนร้าง ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยชีวิต พวกหนูสัญญาจะเป็นเด็กดี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
จากกรณี ที่โลกโซเชียล และสื่อต่าง ๆ ได้ตีแผ่เรื่องราวเด็กน้อย 5 ชีวิต ผจญชะตาวิบากกรรม กับยายที่ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด และแม่ที่ยึดอาชีพขายแรงงานแลกเงินรายวัน 300 บาท พักพิงอาศัยใต้ชายคาโรงเรียนบ้านหนองหญ้า ที่ถูกปล่อยทิ้งร้าง ได้พระสงฆ์เมตตาข้าวก้นบาตรประทังชีวิต สุดเวทนามานาน 7 ปี ในชุมชนหนองหญ้าน้อย ม.8 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนมีผู้มาโพสต์ข้อความให้กำลังใจ และมีผู้ใจบุญจำนวนมาก ประสงค์อยากช่วยเหลือชีวิตครอบครัวนี้
ล่าสุด วันที่ 24 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง โรงเรียนร้าง ได้พบกับเด็กทั้ง 5 คน คือ ด.ช.เอส อายุ 12 ปี เรียนชั้น ป.6 พี่ชายคนโต ด.ญ.บิช อายุ 12 ขวบ เรียนชั้น ป.6 ด.ช.เต่า อายุ 10 ขวบ เรียนชั้น ป.3 ด.ช.อ้น อายุ 9 ปี เรียนชั้น ป.3 และด.ช.เจมส์ อายุ 6 ปี เรียนชั้นอนุบาล 3 ทั้งหมดศึกษาอยู่ยัง โรงเรียนวัดเขาคันธมาทน์ กำลังอยู่ในความดีใจ ช่วยกันจัดเก็บกวาดห้องนอน ต้อนรับเตียงนอนใหม่ ตลอดจน มีผู้นำข้าวสารอาหารแห้ง ของเล่น และเครื่องใช้จำเป็น มามอบให้เป็นจำนวนมาก
ด้าน นางฟาติมา สุทธิโสม อายุ 53 ปี ผู้เป็นยาย ที่ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด ได้นอนพักเอาแรง หลังให้การต้อนรับแขกผู้ใจบุญ ที่แวะเวียนเข้ามาหามอบของช่วยเหลือตลอดทั้งวัน ส่วน น.ส.สุธาสินี มุ่งหมาย อายุ 28 ปี อาชีพ ก่อสร้าง ผู้เป็นแม่ของเด็กน้อยทั้ง 5 ยังไม่กลับจากทำงานก่อสร้าง
เบื้องต้น เด็กทั้ง 5 คน ได้แสดงการขอบคุณผ่านสื่อ ไปยังผู้ใจบุญทุกคน ที่ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือครอบครัว ทำให้ได้มีที่นอนใหม่ นุ่มนอนสบาย และสะอาด ตลอดจน มีอาหารดีๆได้รับประทานกันอย่างพร้อมหน้า ที่สำคัญ ต้องขอขอบคุณเงินทุกบาท ที่ผู้ใจบุญบริจาคมาให้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ขณะนี้ มีทุนการศึกษาแล้วมากถึง 140,000 บาท ซึ่งพวกหนูสัญญาจะเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนหนังสือ ส่วนด้าน นางฟาติมา ซึ่งเป็นคุณยาย ได้ให้คำมั่นว่า จะนำเงินทุกบาทไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อให้เด็กทุกคนได้เรียนหนังสือ และมีความเป็นอยู่ที่ดีไปจากเดิม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ร้อนระอุทั่วไทย แตะ 42 องศา เตือนฝนฟ้าคะนอง-ฝุ่นเกินมาตรฐาน 7 เม.ย. 2569
- ประกวดสาวงามสามชุกในงาน 132 ปี ของดีอำเภอสามชุก 7 เม.ย. 2569
- สลด! สาววัย 17 ทิ้งจดหมายสั่งลาถึงพ่อในเรือนจำ ก่อนกระโดดสะพานข้ามคลองจบชีวิต 7 เม.ย. 2569
- ครูเกษียณภาคอีสาน บุกจี้ สพป.ยโสธร เร่งแก้ปัญหาหนี้บำเหน็จ-ค้ำประกัน 7 เม.ย. 2569
- พายุฤดูร้อนถล่มพัทลุง บ้านพังเกือบ 100 หลัง ต้นไม้ล้มทับ โชคดีไร้เจ็บ 7 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์แจงปมร้อน! ย้ำไม่บุกรุก ชี้คลาดเคลื่อนเอกสาร 21:33 น.- ปธ.สภาแย้มแก้กฎหมายยาเสพติดเข้ม ใช้ค่ายทหารเป็นศูนย์บำบัดเชื่อ 21:21 น.
- หัวหินคึกคัก! ศึกบีชโปโลโลกดันเมืองท่องเที่ยวสู่สากล 21:07 น.
- ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย 20:48 น.
- หนุ่มคลั่งถือมีดอาละวาด! ฟันประตูบ้านชาวบ้าน สารภาพเสพยาหนัก 20:25 น.



