ภูมิภาค
“วัดตะโก”สั่งปิด14วันBig cleaning สร้างความเชื่อมั่นให้ปชช.มากราบ“หลวงพ่อรวย”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

กรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวหญิงวัย 48 ปีเป็นผู้ป่วย covid-19 อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐมเดินทางมาที่ วัดตะโก อำเภอภาชีจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเมื่อ วันที่ 14 ธันวาคม 2556 ช่วงเวลา 13.00น.-13.30 น.โดยรถตู้พร้อมสมาชิกในรถตู้จำนวน 6 คนเมื่อเสร็จภารกิจแล้วเดินทางกลับจังหวัดนครปฐมทันที
ล่าสุด วันที่ 21 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสำรวจที่วัดตะโกพบว่ามีประชาชนยังเดินทางเข้ามากราบไหว้หลวงพ่อรวยตามปกติแต่ก็ดูบางตา และได้พูดคุยกับ พระปลัดธนัชทัศน์ คุณทสฺสี เลขานุการเจ้าอาวาส เผยทาง เผย วัดตะโกอำเภอภาชีได้มีมาตรการในการคัดกรองประชาชนที่เดินมาทำบุญโดยมีอาสาสมัครสาธารณสุข อสม.คัดกรองวัดอุณหภูมิและจุดบริการ เจลแอลกอฮอล์ ล้างมือ พร้อมป้ายประชาสัมพันธ์เช็คอินชัยชนะในทุกประตูทางเข้ายังมีในวัดและมีการทำความสะอาดทุกชั่วโมง อยู่แล้ว แต่หลังจากมีกระแสว่ามีผู้ติดเชื้อโควิคเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อรวยในวันที่ 14 ธันวาคม ทางวัดตะโกก็ได้มีวาระการประชุมเร่งด่วนพร้อมประกาศ งดให้ ประชาชนเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อรวย ที่วัดตะโก เป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป
วันนี้ที่ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อรวยแต่ทางวัดก็ทำการปิดประตูโดยรอบวัด และใช้เข้าเพียงประตูเดียวคือประตูทางเข้าของกุฎิเจ้าอาวาสและงดให้นำรถเข้ามาจอดภายในบริเวณวัดเป็นเด็ดขาด หลังจากมีการสั่งปิด 14 วันแล้ว ก็จะประสานหน่วยงานเข้ามา ทำการ big cleaning และพ่นยาฆ่าเชื้อ โดยรอบวัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่จะเดินทางมา กราบไหว้หลวงพ่อรวย อีกทั้งทางวัดยังงดทำทุกกิจกรรมรวมถึงสวดมนต์ข้ามปีด้วย แบะจะเปิดให้ประชาชนเข้ามากราบไหว้หลวงพ่อรวยอีกครั้งในวันที่ 5 มกราคมแต่ก็ต้องดูสถานการณ์ก่อนหากยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิคอยู่ก็อาจจะยังไม่ให้ประชาชนเข้ามากราบไหว้หลวงพ่อรวยซึ่งสามารถ ติดตามได้ทางเพจของวัดตะโก
ด้านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยหลังจากทราบข่าวได้มีการสั่งทีมควบคุมโรคติดต่ออำเภอภาชีและผู้เกี่ยวข้องออกดำเนินการสอบสวนโรคทันทีพร้อมกำชับปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัดและประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่เดินทางมาทำบุญที่วัดตะโกในวันที่ 14 ช่วงวันเวลาดังกล่าวหากมีไข้ไอจามน้ำมูกจมูกไม่ได้กลิ่นลิ้นไม่รับรสให้แพทย์ที่สถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านตรวจทันที ส่วน หญิงสาวดังกล่าวที่เดินทางมาวัดตะโกนั้นพบว่ามีการสวมหน้ากากตลอดเวลาขณะที่อยู่ในวัด ซึ่งตรวจสอบแล้วอาจจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้น้อย แต่หากใครที่ไม่แน่ใจก็สามารถโทรเข้าไปยัง สายด่วนกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข 1422 หรือสายด่วนโควิด19 ได้
พร้อมขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวที่แชร์ในโลกออนไลน์โดยไม่มีแหล่งที่มาของข้อมูลให้ติดตามข่าวประกาศจากพระนครศรีอยุธยาและสำนักพระนครศรีอยุธยาเท่านั้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุทาหรณ์! สาวเมียนมาขี่จยย.ข้ามเกาะกลางตัดหน้ารถถูกชนดับกลางถนน 1 ส.ค. 2568
- รวบ "ฟลุ๊ค สามชุก" เอเย่นต์ยาบ้า! ล่อซื้อยึด 1,400 เม็ด 1 ส.ค. 2568
- กาญจนบุรีลุย “No Drugs No Dealers” บุกค้นบ้านค้ายา ยึดยาบ้า-ไอซ์-เงินสด 1 ส.ค. 2568
- ขอนแก่นลุยต่อ “No Drugs No Dealers” ยึดยาบ้าสะสมทะลุ 10 ล้านเม็ด! 1 ส.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ครูนักเรียนร้องเพลงชาติโบกธงชาติส่งกำลังใจจากแนวหลังสู่ทหารแนวหน้า 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
นครพนม ร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 22:43 น.
- ลพบุรี พิธีรับศพทหารกล้า “สิบเอกจิรายุส อินทุมาน” 22:34 น.
- “หญิงลี” บินมาช่วยเหลือให้กำลังใจชาวบ้านที่ศูนย์อพยพชวนศิลปิน 22:28 น.
- บุรีรัมย์ ย้ายด่วนอีก 1 รพ.หลังไม่มั่นใจในวิถีปืนใหญ่ของเขมร 22:22 น.
- ระทึก! เก๋งพาครอบครัวหนีปะทะชายแดน ชนสิบล้อเจ็บยกคัน 5 ราย 22:12 น.