ภูมิภาค
พ่วง 22 ล้อ เสียหลักพุ่งชนบ้าน-เสาไฟล้มพังพินาศ คนขับสาหัสผงะซุกยาบ้า
วันจันทร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2564, 16.27 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 15 มี.ค. พ.ต.ท.ปัญฑิวัฒน์ เพชรหล่อ สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอด รับแจ้งอุบัติเหตุ รถพ่วง 22 ล้อ เสียหลักพุ่งเข้าชนบ้านเรือนประชาชน รถ จยย. และเสาไฟฟ้าแรงสูง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และทรัพย์สินเสียหายจำนวนมากริมถนนสายถนนเพชรเกษม ตรัง-กระบี่ หมู่ 5 ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสากู้ภัยสว่างภักดีตรัง เจ้าหน้าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ห้วยยอด
.jpg)
ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ รุ่น 500 วิคเตอร์ ทะเบียนหัวลาก 81-0458 ตรัง ทะเบียน 81-0459 ตรัง เป็นรถเปล่าไม่ได้บรรทุกสิ่งของ สภาพหัวพ่วงพังยับเยิน พุ่งชนอัดติดเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างถนน และยังพุ่งชนเข้ากับซุ้มขายน้ำที่ตั้งอยู่บนฟุตบาท อีกทั้งบ้านปูน 2 ชั้นจำนวน 3 หลัง โดยทั้งรั้วเหล็ก กำแพงบ้าน และโครงสร้างบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซุ้มขายน้ำหลังคาซุ้มพัง ขณะเดียวกันยังมี รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นดรีม สีแดง ทะเบียน ครล 439 ตรัง ที่จอดอยู่บนฟุตบาท ถูกรถบรรทุกลากไปติดอยู่ใต้ท้องรถได้รับความเสียหายยับเยิน จากอุบัติเหตุครั้งนี้ส่งผลทำให้เสาไฟฟ้าเอนล้มและขาดสะบั้นรวม 3 ต้น สายไฟฟ้าแรงสูงเสียหาย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเร่งทำการเข้าตัดกระแสไฟฟ้าอย่างเร่งด่วนเพื่อสะดวกและปลอดภัยในการเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ
ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายเจนพบ แก้วประจำ อายุ 29 ปี คนขับรถของลานปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่ง ร่างอัดติดอยู่กับคอนโทรลรถ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส แต่รู้สึกตัว มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณขาทั้งสองข้าง และตามร่างกาย อยู่ในอาการร้องด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา ก่อนเร่งช่วยเหลือนำร่างออกจากตัวรถ นำส่ง รพ.ห้วยยอดอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นจากการตรวจสอบภายในตัวพบยาบ้า จำนวน 40 เม็ดซุกซ่อนอยู่
.jpg)
ด้านนางสุพิศ ผนึกทรัพย์สกุล อายุ 63 ปี ข้าราชการครูเกษียณ เจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังคุยกับช่างก่อสร้างบ้านอยู่ภายในบ้านเลขที่ 138 และกำลังที่จะขับรถออกมาจากบ้านเพื่อไปต่อ พ.ร.บ. พอดี แต่กลับได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ก็รีบออกมาดูปรากฏว่ามีรถบรรทุกพ่วงชนบ้านตนเองจนพังไปหมดแล้ว ก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก รู้สึกว่าทำไมถึงโชคร้ายขนาดนี้ เพราะเพิ่งทำสัญญาบ้านหลังใหม่ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างปรับปรุง หลังจากนี้ก็ต้องมีการประเมินราคาว่าความเสียหายทรัพย์สินของตนเองเสียหายเท่าใด แต่เป็นช่วงเสี้ยววินาทีชีวิตของตนเองเพราะเพียงแค่ 5 นาที ตนกำลังจะถอยรถออกมาหน้าบ้าน หากออกมาในตอนนั้นก็คงโดนชนเข้าเต็มๆ แต่โชคดีที่เหมือนมีอะไรดลใจไว้ว่าให้อยู่ในบ้านก่อนและถือเป็นนาทีเฉียดตาย
.jpg)
เบื้องต้นทางผู้บาดเจ็บยังคงไม่สามารถให้การได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างการสืบสวนหาของเท็จจริงที่เกิดขึ้น จากนี้จะทำการตรวจหาสารเสพติด และปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของคนขับรถบรรทุก ส่วนของยาบ้าจำนวน 40 เม็ดที่พบในตัวเจ้าหน้าที่ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บมีอาการดีขึ้นก่อนสอบสวนขยายผลและแจ้งข้อหาต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สหกรณ์ครูขอนแก่นแจงปันผลลด ชี้ภาระดอกเบี้ยกู้สูง ย้ำบริหารโปร่งใส 19 ม.ค. 2569
- ชาวบ้านหาปลาผงะ! จระเข้ไซส์บิ๊กโผล่ในคลองชลประทาน 19 ม.ค. 2569
- ผวจ.อุทัยธานีเรียกเคลียร์ คลิปข้าราชการโต้เถียงกลางสำนักงาน จับมือจบปัญหา 19 ม.ค. 2569
- ในหลวงพระราชทานเงินสงเคราะห์ ครอบครัวเหยื่อเครนถล่มทับรถไฟโคราช 19 ม.ค. 2569
- “อนุทิน” เปิดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ ครั้งที่ 67 ชมยุทธหัตถีสุดยิ่งใหญ่ 19 ม.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รองผู้ว่าฯ ประจวบฯ เปิดเทศกาลดูนก ปราณบุรี–สามร้อยยอด ดันแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใหม่ 21:47 น.- สถานีรถไฟอุบลราชธานี ประกาศขบวนรถล่าช้า วันที่ 17 ม.ค.69 20:56 น.
- เครนทับรถไฟสีคิ้ว 3 ชีวิตดับ ญาติเรียกร้องความรับผิด 20:22 น.
- "ธรรมนัส" ขนขุนพลกล้าธรรมลุยสุราษฎร์ฯ ประกาศทำสงครามกลุ่มทุน เดินหน้าทวงที่ดินทำกินเกษตรกร 17:52 น.
- นักท่องเที่ยวคึกคัก! แต่งไทยย้อนยุคสมัยกรุงศรีอยุธยาเที่ยววังนารายณ์ 17:48 น.


