วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2564 17:55 น.

ภูมิภาค

คึกคัก! เกณฑ์ทหารปราจีนบุรี ฮือฮาสาวสองสุดสวยสร้างสีสัน

วันเสาร์ ที่ 03 เมษายน พ.ศ. 2564, 18.29 น.
วันที่ 3 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงาน ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอกบินทร์บุรี  บรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกิน ประจำปี 2564 มีทหารกองเกินมาแสดงตนเป็นจำนวนมาก  มีเจ้าหน้าที่ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ  อสม.  ตั้งจุดคัดกรองเพื่อป้องการการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค-19 อย่างเคร่งคัด
 
ปีนี้จัดหน่วยคัดเลือกเลือกฯทหารกองเกินวันละ 4-5 ตำบลจากทั้งหมด 14 ตำบล เพื่อลดการแออัดของประชาชนที่มารอลุ้น และเชียร์การจับใบดำใบแดงของบุตรหลาน ทุกปีที่ผ่านมามีประชาชนนับพันคน สีสันในการคัดเลือกทหารปีมีสาวประเภทสองเดินทางมาเพื่อคัดเลือกทหารเกณฑ์เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ปีนี้ก็ยังคงมีบรรดาสาวประเภทสองมาแสดงตนด้วย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับหนุ่มๆได้เห็นความสวยความงาม รวมถึงคนทั่วไปที่มาลุ้นการจับใบดำ-ใบแดง
 
นายรัตนรัตน์ นัมสินธ์ อายุ 21 ปี และ นายเกียรติภูมิ ผานิล อายุ 21 ปีทั้งสองเป็นสาวประเภทสอง เป็นชาว ต.ไม้แก้ว วันนี้เดินทางมาเกณฑ์ทหารของทหารกองเกิน ซึ่งเป็นการตรวจเลือกทหารเกณฑ์กองเกินเพื่อเข้ารับเป็นทหารกองประจำการตามหน่วยต่างๆ เจ้าหน้าที่ตรวจเลือกจรวจร่างกายตามขั้นตอน ตนกับเพื่อนไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ที่จะเข้าไปเป็นทหารกองประจำการ จึงรับหนังสือรับรองการตรวจคัดเลือกทหารจากเจ้าหน้าที่และเดินทางกลับบ้าน
 
ด้านนายนันทพงศ์ ดวงกลาง อายุ 21 ปี เดินทางมาตรวจคัดเลือกทหารกองเกินในปีนี้ ขณะเดียวกันตนยังเรียนหนังสืออยู่จึงตัดสินใจขอสมัครเป็นทหาร โดยเสี่ยงดวงจากการที่จะผ่อนผันเนื่องจากกำลังศึกษาอยู่ เหตุผลที่สมัครเป็นทหารในครั้งนี้เนื่องจาก สมัครเป็นทหารอาจเป็นแค่ 6 เดือน ก็สามารถที่จะเรียนรู้ศึกษาต่อได้ ถ้าเรียนจบก็ต้องมาจับใบแดงถ้าจับได้ใบแดงก็ต้องเข้ามาเป็นทหาร 2 ปี สู้สมัครเข้ามาเป็นทหารกองประจำการที่มีอายุสั้นกว่า 2 ปี หลังจากที่ยื่นใบสมัครเป็นทหารเรียบร้อยแล้วมีความรู้สึกภูมิใจที่สมัครเข้ามาเป็นทหารเพื่อที่จะรับใช้ชาติ

หน้าแรก » ภูมิภาค