วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 18:05 น.

ภูมิภาค

นายกอบต.สำเภาล่ม เปิดจัดการแข่งขันฟุตบอลคลองคูจามเอฟเอคัพ

วันเสาร์ ที่ 03 เมษายน พ.ศ. 2564, 21.16 น.
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 เมษายน ที่สนามฟุตบอลวัดพุทไธศวรรย์ ต. สำเภาล่ม อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา นาย ชาญชัย ถารีพันธ์ นายกอบต.สำเภาล่ม ร่วมกับ  อีหม่ามจักรกฤษ เส้นขาว มาเป็นประธานเปิดงาน การจัดแข่งขันฟุตบอลคลองคูจามเอฟเอคัพครั้งที่ 2  ชิงรางวัล 100000 บาท โดยมี ร.ต.อ  ร.ต.อ.ประสบศักดิ์  จันทาวุฒิ รองนายก อบต. สำเภาล่ม   ดร.ไตรรัตน์ เอี่ยมพันธ์ ผอ . โรงเรียนวัดพุทไธศวรรย์   เข้าร่วมพิธีเปิด
 
อีหม่ามจักรกฤษ เส้นขาว กล่าวว่า การจัดการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้  เพื่อส่งเสริมกีฬาฟุตบอลในหมู่บ้านคลองคูจาม ตำบลสำเภาล่ม ภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียง เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีงามในหมู่คณะนักกีฬาฟุตบอล และเพื่อเป็นการต่อต้าน ยาเสพติด และสนับสนุนให้เยาวชนมาเล่นกีฬาฟุตบอลให้มีสุขภาพแข็งแรงและแสดงออกถึงการมีน้ำใจนักกีฬา เกิดความรักความสามัคคีภายในชุมชน เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนและยังได้รับการสนับสนุนกิจกรรมแข่งขันฟุตบอลจาก นาย ชาญชัย ถารีพันธ์ นายกอบต.สำเภาล่ม อบต.เสาเภาล่ม และร.ต.อ ประสบศักดิ์ จันทาวุฒิ รองนายก อบต. สำเภาล่ม  พร้อมหน่วยงานห้างร้านเข้าร่วมสนับสนุนอีกด้วย และยังมีการมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับมัสยิดที่อยู่ใน ต.เสาเภาล่ม เอาไว้ใช้จ่ายในด้านกิจกรรมทางศาสนา
 
ทั้งนี้ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเสาเภาล่ม  ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ พร้อมทีม อสม. อำนวยความสะดวกในการตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ซึ่งได้รับความรวมมือจากผู้เข้าร่วมกสรแข่งขันและผู้เข้าชมเป็นอย่างดี
 
ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลคลองคูจามเอฟเอคัพครั้งที่ 2 จะเริ่มขึ้นนัดแรกในวันที่เสาร์ 3 เมษายน แข่งขันในคัดเลือกรอบ 16 ทีม และในวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน แข่งขันช่วงเช้าคัดเลือก รอบ 8 ทีม ช่วงบ่ายรอบ 4 ทีม สุดท้าย และ เวลา 15.00 น. รอบชิงชนะเลิศ  สำหรับทีมที่ชนะเลิศจะได้รับ ถ้วยรางวัลเกียรติยศ 1 ใบและเงินรางวัล 100000บาท  ทีมรางวัลรองชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ 1 ใบและเงินรางวัล 20,000 บาท 

หน้าแรก » ภูมิภาค