ภูมิภาค
กาชาดศรีสะเกษร่วมกับนักธุรกิจผู้ใจบุญ สร้างบ้านให้ยายพิการป่วยเรื้อรังไร้บ้าน-ญาติ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 5 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 114 บ้านหนองโน หมู่ที่ 3 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นางศิริพร ไพบูลย์ กรรมการเหล่ากาชาดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางจันทร์เพ็ญ ปริปุณณะชัย สมาชิกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ และคณะนักธุรกิจจากกรุงเทพฯ คือ มิสเตอร์หวัง เจียง มิสเตอร์เย้ เมียนตู นายแดนชัย ทวีอภิรดีนภา นายอเนก ใจพยุงตน นายวิเชษฐ์ เพชรคง และนายคัมภีร์ ทองคำสุข ประธานกลุ่มอำเภอเมืองดีเซลศรีสะเกษ และคณะ ได้นำเอาเครื่องอุปโภคบริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง นมสด ไข่ไก่ น้ำปลา น้ำดื่ม มามอบให้กับ นางโกสม กึ่งวงษ์ อายุ 63 ปี หญิงชราพิการหลังค่อมป่วยเป็นโรคเรื้อรังอาศัยอยู่เพียงคนเดียวอย่างน่าเวทนา อาศัยอยู่ในกระท่อมมุงหญ้าคา สภาพทรุดโทรม รกรุงรัง หลังคารั่วผุพัง มีผ้าไวนิลที่เป็นแผ่นป้ายโฆษณามามุงหลังคาและทำเป็นแผ่นผาเพื่อกันแดดฝน
โดยนางศิริพร และนางจันทร์เพ็ญ เป็นตัวแทนของ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ และนางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ นำเอาถุงยังชีพ วอล์คเกอร์ และที่นั่งปัสสาวะ มามอบให้ยายโกสม ซึ่งนั่งอยู่ภายในกระท่อม ไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวได้สะดวก จากนั้น นายแดนชัย ทวีอภิรดีนภา ตัวแทนของนักธุรกิจจากกรุงเทพฯ ได้มอบเงินสด จำนวน 50,000 บาท ให้แก่ นายคัมภีร์ ทองคำสุข ประธานกลุ่มอำเภอเมืองดีเซลศรีสะเกษ และคณะ เพื่อร่วมสมทบเงินใช้ในการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับยายโกสม จากนั้น นายกิตติ พงษ์พีระ ผู้ใหญ่บ้านหนองโน หมู่ 3 ได้นำคณะทั้งหมดเดินไปดูสถานที่ที่จะใช้เป็นที่สร้างบ้านให้ยายโกสม ซึ่งอยู่ติดกับศาลากลางบ้านหนองโน มีการถมดินเอาไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะใช้เป็นสถานที่สร้างบ้านได้
นายแดนชัย ทวีอภิรดีนภา นักธุรกิจจากกรุงเทพฯ กล่าวว่า ตนทราบข่าวจากนายวัชรินทร์ สุทาบุญ ซึ่งเป็นนักธุรกิจที่ จ.ศรีสะเกษ ว่า นางโกสม หรือยายโกสม ได้อาศัยอยู่พียงลำพังมานานหลายสิบปีแล้ว ภายในบ้านมีลักษณะไม่ต่างจากเล้าไก่ อาหารที่อยู่ในจานมีแมลงวันตอมอยู่ มีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคผิวหนัง และพิการหลังค่อมมานานหลายสิบปีแล้ว ไม่มีอาชีพ ไม่มีทรัพย์สิน ไม่มีเงินทอง และไม่มีที่ดินเป็นของตนเอง มีรายได้เพียงเบี้ยผู้สูงอายุและเบี้ยยังชีพคนพิการจากเทศบาล ต.น้ำคำ เท่านั้น ตนจึงได้ร่วมกับเพื่อนนักธุรกิจด้วยกัน บริจาคเงินได้ จำนวน 50,000 บาท เพื่อนำเอามาร่วมสมทบในการสร้างบ้านให้กับยายโกสม โดยมี ประธานกลุ่มอำเภอเมืองดีเซลศรีสะเกษ และคณะ จะมาร่วมกันดำเนินการก่อสร้างบ้านให้จนเสร็จเรียบร้อย
นางศิริพร ไพบูลย์ กรรมการเหล่ากาชาดศรีสะเกษ กล่าวว่า นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ และนางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ ทราบข่าวว่า ยายโกสม ได้รับความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย และด้านการดำรงชีพ ดังนั้น จึงได้มอบให้ตนและนางจันทร์เพ็ญ นำเอาถุงยังชีพ และวอล์คเกอร์ รวมทั้งอุปกรณ์ในการนั่งปัสสาวะ อุจจาระ มามอบให้กับยายโกสม เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น กาชาดศรีสะเกษมีความห่วงใยประชาชนชาวศรีสะเกษ ที่ประสบปัญหาภัยพิบัติและที่ได้รับความเดือดร้อนในทุกด้าน หากมีอุบัติภัยเกิดขึ้นที่ใด ผวจ.ศรีสะเกษ และนายกเหล่ากาชาดศรีสะเกษ จะนำคณะเหล่ากาชาด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องไปให้การช่วยเหลือทันที
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุบลราชธานีประกอบพิธีบวงสรวงศาลหลักเมือง เสริมสิริมงคลก่อนเปิดงานแห่เทียนเข้าพรรษา 2569 23 ก.ค. 2569
- โคราชเปิดศึกทักษะวิชาการอีสาน ครั้งที่ 31 รับนักเรียน อปท. กว่า 10,000 คน 23 ก.ค. 2569
- ทางการลาว ส่งคืน 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญหนีหมายจับไปซ่อนตัว ให้ทางการไทยกลับไปดำเนินคดี 23 ก.ค. 2569
- พายุถล่มวัดหลักห้า! ต้นไม้ยักษ์โค่นทับกุฏิพังยับนับล้าน! 23 ก.ค. 2569
- ลุยตรวจ 3 ผับดังหัวหิน ดีเดย์ยุทธการ 90 วันกวาดล้างยาเสพติด 23 ก.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
โจรแสบงัดร้านเครื่องสำอาง กวาดทรัพย์เฉียดแสน 22:25 น.- อาลัย "ดิน ฐิติวัฒน์" ส่งนักร้องนำวงทศกัณฐ์ครั้งสุดท้าย เพื่อนร่วมร้อง "ฝากดิน" หน้าเมรุ 22:09 น.
- เผาแล้ว "น้องอุ้ม" กู้ภัยสาวเหยื่อไฟไหม้โรงเบียร์ แม่เผยต้องกู้เงินจัดงานศพ 21:57 น.
- เผาแล้ว ”บริส" นักร้องวงทศกัณฐ์ แฟนหนุ่มเผยยังไร้การเยียวยา 20:56 น.
- “อาบป่า” เปิดตัว “พันธะสัญญาแห่งชีวิต” ชูโลกอยู่รอดด้วยการเกื้อกูล 20:08 น.


