วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564 04:51 น.

ภูมิภาค

หนุ่มโชคร้ายเหล็กเกี่ยวปาล์ม ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตไหม้ตาย

วันพฤหัสบดี ที่ 08 เมษายน พ.ศ. 2564, 18.08 น.

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 8 เม.ย.64  ร.ต.อ.ชินวงศ์ อินทร์ทอง พนักงานสอบสวน.สภ.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตเสียชีวิต ที่หมู่ที่ 9 ต.ทุ่งหลวง อ.ละแม จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยละแม รุดตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุ ริมถนนสาย เอเซีย41 ไป วัดห้วยทรายขาว ในชุมชนห้วยทรายขาว มีบ้านชาวบ้านหลายสิบหลังคาเรือน และสวนปาล์มขนาดใหญ่ หลายร้อยไร่ใน ชุมชมดังกล่าว พบว่า ที่บ้านเลขที่ 104 หมู่ที่ 9 ต.ทุ่งหลวง อ.ละแม ท่ามกลางสวนปาล์มหลายสิบไร่ ใต้ต้นปาล์มขนาดใหญ่ สูงประมาณ 8 เมตร  พบ มีไฟกำลังไหม้ร่างของนายไพศาล ใสสะอาด อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว มีชาวบ้านมุงดูหลายสิบคน ใกล้กับร่างของนายไพศาลพบเหล็กเกี่ยวปาล์มยาว 4 เมตร ที่ด้ามมีรอยไฟฟ้าช็อตจนละลาย  และ ผลปาล์ม1ทะลาย หล่นที่เกิดเหตุ ไฟไหม้ร่างของนายไพศาลจนเกรียมหมดกลายเป็นตอตะโกเหลือเพียงร่างกายท่อนล่างเล็กน้อย

 

สอบสวน นส.กนกพร ใสสะอาด อายุ 16 ปี ลูกสาวของนายไพศาล ได้การว่า ในขณะที่ ยืนมองพ่อ ใช้เหล็กเกี่ยวทะลายปาล์ม ต้นปาล์มสูงประมาณ 8 เมตร เหล็กเกี่ยวปาล์มไปสัมผัสกับสายไฟฟ้าแรงสูง ที่อยู่เหนือต้นปาล์มเล็กน้อย กระแสไฟพุ่งลงสู่ร่างของนายไพศาล แล้วเกิดไฟลุกไหม้ทั่วร่างล้มลงแน่นิ่ง นางสาวกนกพร ร้องให้ชาวบ้านช่วยแต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย เนื่องจากกระแสไฟฟ้าแรงสูง กระจายลงพื้นดินจนมีไฟไหม้พื้นดินและหญ้าแห้งทั่วบริเวณที่นายไพศาลล้มลง จนกระทั่งไฟไหม้ร่างนายไพศาลแทบทั้งหมด ชาวบ้านจึงเข้าไปดู และ แจ้งตำรวจ ได้รวบรวมรายละเอียดเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง พร้อมทั้งส่งศพนายไพศาลชันสูตรที่ รพ.ละแม

 

ในขณะที่ นางบุญนาค ใสสะอาด อายุ 77 ปี แม่ผู้เสียชีวิต ที่กำลังเสียใจอย่างหนัก บอกว่าเป็นชายหนุ่มที่ขยันขันแข็งสร้างเนื้อสร้างตัว จนมีสวนปาล์มจำนวนมาก จะเดินเกี่ยวผลปาล์มในสวนปาล์มทั้งวัน ต้นปาล์มที่เกิดเหตุเป็นต้นที่อยู่หน้าบ้าน เพิ่งจะออกผลปาล์ม เพียงครั้งที่สองเท่านั้น นายไพศาลเห็นว่ามีผลปาล์มทะลายใหญ่ จึงใช้เหล็กเกี่ยวเข้าไปเพื่อเก็บเกี่ยวต้นปาล์ม แต่ไม่ทันสังเกตเห็นสายไฟฟ้าแรงสูงด้านบนของต้นปาล์ม ซึ่งเป็นสายเปลือย เมื่อเหล็กเกี่ยวปาล์มไปสัมผัสเข้าทำให้กระแสไฟฟ้าแรงสูงไหลเข้าสู่ร่างกายของนายไพศาล”   สำหรับสายไฟแรงสูงมีกระแสไฟนับหมื่นโวลต์ ทำให้ร่างของนายไพศาลไหม้เป็นตอตะโกทันที  จึงขอเตือนชาวสวนปาล์มที่ใช้เหล็กเกี่ยวปาล์มให้ระมัดระวัง ทั้งสายไฟฟ้าแรงสูง และ การเกี่ยวปาล์มในขณะที่มีฝนตกฟ้าร้องอาจจะเกิดฟ้าผ่าได้