ภูมิภาค
ผวาคลัสเตอร์ทองหล่อ ปกครองบางใหญ่ตรวจเข้มสถานบันเทิง ยึดมาตรการป้องกันโควิด
วันศุกร์ ที่ 09 เมษายน พ.ศ. 2564, 10.31 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอบางใหญ่ สั่งการให้ นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง , นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง , นายจิรโชค จารุภาวัฒน์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานปกครอง , นางสาวอภิชญา น้ำผึ้ง ปลัดอำเภอกลุ่มงานปกครอง , นางสาวศิรินทร์ทิพ เรี่ยวแรง ปลัดอำเภองานทะเบียนและบัตร นางภาพิมล ดีมี ปลัดอำเภองานทะเบียนและบัตร สมาชิก อส.ร้อย.อส.อ.บางใหญ่ที่ 6 ออกตรวจสถานบริการและสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จำนวน 23 ร้าน
นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอ กล่าวว่า หลังจากที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในสถานประกอบการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ ทางฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่จึงได้ทำการออกตรวจ และให้คำเเนะนำในเรื่องของการป้องกัน การเว้นระยะห่าง และการตรวจวัดอุณหภูมิ ให้กับผู้ประกอบการ อีกทั้งยังเน้นย้ำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการทุกคนสวมใส่แมสก์ ตรวจวัดอุณหภูมิและล้างมือด้วยแอลกอฮอลล์ก่อนเข้าไปใช้บริการทุกคน โดยวันนี้ได้ให้คำเเนะนำกับผู้ประกอบการทั้งหมดจำนวน 23 ร้าน
โดยก่อนหน้านี้ได้มีลูกค้าที่ติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาใช้บริการภายในร้าน ”มูนบาร์” จำนวน 1 ราย ดังนั้นจึงได้ขอความร่วมมือให้ปิดร้านดังกล่าวจำนวน 3 วัน คือวันที่ 5-7 เม.ย.64 และให้ทำการฉีดพ่น ทำความสะอาด และทำการตรวจคัดกรองพนักงานทุกคน โดยผลตรวจพบว่า ไม่มีพนักงานติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งวันนี้ร้าน มูนบาร์ จะทำการเปิดให้บริการวันแรก จึงได้เน้นย้ำในเรื่องของการคัดกรองลูกค้าอย่างเคร่งครัด และให้ เปิด-ปิด ตามเวลาที่ทางหน่วยงานภาครัฐกำหนด
โดยผลการดำเนินการ พบว่า 1.ทุกร้านมีการกำหนดจุด เข้า-ออก เพียงทางเดียว 2.มีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานและผู้ใช้บริการทุกคน 3.มีแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อไว้สำหรับผู้ใช้บริการ 4.มีการจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่างและมีการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับให้บริการถูกต้องตาม พรบ.สาธารณสุข
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มทั่วไทย! เหนือ-อีสานอ่วม เสี่ยงท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก 12 ก.ค. 2568
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 12 ก.ค. 2568
- “อุ๊งอิ๊ง”เปิดงานแห่เทียนโคราช วัดใหม่สระประทุมซิวแชมป์ 3 ปีซ้อน 12 ก.ค. 2568
- ช่วยเหลือผู้ยากไร้ "พระเยี่ยมโยม" โครงการดีๆ ที่สวรรคโลก 12 ก.ค. 2568
- จับหนุ่มขโมยจยย.กลางป่า อ้างไม่ได้อยากได้คันนี้ แค่เอาไปต่อทุนหารถตามใบสั่ง 12 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
“ปู่เดือนชัย” สับ! พระมีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม 21:55 น.
- โจรบุกวัดฉกตู้บริจาค ทิ้งไว้แค่หมวกไอ้โม่ง! 21:16 น.
- พะเยา คณะสงฆ์แห่เครื่องสักการะกลางเมืองถวายมุทิตา 90 ปี พระเทพญาณเวที 20:53 น.
- หยุดยาว! นนท.ทั่วสารทิศ ขอพรโชคลาภปู่ท้าวเวชสุวรรณแน่นวัดประทุมบูชา เผยงวดที่ผ่านมามีคนถูกรางวัลที่ 1 20:05 น.
- บุรีรัมย์กวาดรถซิ่ง 43 คัน ผู้การฯเตือนแข่งต้องอยู่ในสนาม 19:14 น.