วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 22:15 น.

ภูมิภาค

โคราชปิดแคมป์คนงาน ติดเชื้อในครอบครัว5ราย

วันพุธ ที่ 05 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 12.04 น.

โคราชเซ่นโควิดคร่าผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เป็นพระภิกษุวัย 73 ปี ใน พื้นที่ อ.สีดา รวม สะสม 2 ราย โคราชปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง หลังติดเชื้อในครอบครัว 5 ราย ล่าสุดพระสงฆ์ติดโควิดมรณภาพเพิ่มอีกราย เป็นรายที่สองของจังหวัด ขณะที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 25 ราย รวมยอดผู้ป่วยระลอกใหม่สะสม 686 ราย

 


 

นครราชสีมา เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (5 พฤษภาคม 2564) ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีม นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยพร้อมด้วยนายแพทย์ชาญชัย บุญอยู่ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันเป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดจังหวัดนครราชสีมาพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 25 ราย แยกเป็นในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา 8 ราย ด่านขุนทด 6 ราย โนนสูง 3 ราย ครบุรี 2 ราย ปากช่อง 2 ราย บัวใหญ่ 1 ราย ประทาย 1 ราย ปักธงชัย 1 ราย และสีคิ้ว 1 ราย โดยผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 25 ราย ส่วนใหญ่ติดเชื้อมาจากการสัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า รวมยอดผู้ป่วยระลอกใหม่สะสม 686 ราย และมีผู้เสียชีวิตจากโควิดแล้ว 2 ราย

 


 

โดยผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นพระภิกษุสงฆ์ อายุ 73 ปี พระลูกวัดบ้านโนนประดู่ ตำบลโนนประดู่ อำเภอสีดา ติดเชื้อมาจากโยมลูกชายที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ กลับมาเยี่ยมหลวงพ่อที่วัด เมื่อช่วงวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา จากนั้นโยมลูกชายได้เดินทางกลับกรุงเทพฯ และตรวจพบเชื้อในเวลาต่อมา ขณะที่ตัวหลวงพ่อเริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 30 เมษายน เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสีดา โดยแพทย์ตรวจพบติดเชื้อโควิด และส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และได้มรณภาพลงเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2564 โดยผู้ป่วยรายนี้มีภาวะโรคปอดอยู่ก่อนแล้ว

 

 

นอกจากนี้ยังพบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มคนงานก่อสร้างในแคมป์ที่พักคนงานภายในซอยสามยอด ตำบลสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หลังตรวจพบชายไทย อายุ 28 ปี คนงานก่อนสร้างภายในแคมป์ติดเชื้อโควิด และยังตรวจพบคนในครอบครัวคนงานก่อสร้างคนดังกล่าวติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย รวมเป็นทั้งหมด 5 ราย ขณะนี้ครอบครัวคนงานก่อสร้างถูกส่งตัวไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่าติดเชื้อมาจากที่ใด พร้อมกันนี้ได้สั่งปิดแคมป์คนงาน พร้อมนำกลุ่มคนงานในแคมป์จำนวน 31 คน และแม่ค้าร้านขายของชำที่อยู่ใกล้เคียงแคมป์คนงาน ซึ่งมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไปทำการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อควบคุมการแพร่กระจายเชื้อ