ภูมิภาค
"มข."เตรียมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"มข."เตรียมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด เพื่อให้เป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ ให้กับ ปชช.บุคลากร นร.และนักศึกษา
อธิการ ฯมข. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมทั้งจัดทำแผนการฉีดวัคซีนฯ การสื่อสารให้ความรู้ และการประชาสัมพันธ์ การกำกับติดตามผลการดำเนินงาน และการเฝ้าระวังอาการไม่พึงประสงค์ภายหลังได้รับวัคซีนฯ เพื่อให้เป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ และเป็นที่เชื่อมั่นของผู้ที่จะเข้ารับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ที่ห้องประชุมสิริคุณากร 5 ชั้น 6 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ครั้งที่ 1/2564 และ ได้มีการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ด้วยระบบการประชุมทางไกล (Video Conference)โดยมีคณะกรรมการ ฯ เข้าร่วมการประชุม ประกอบด้วย รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร, รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคล, รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ รองอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐาน ,รองอธิการบดีฝ่ายดิจิทัล, คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ,ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ,ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคล ,ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรักษาความปลอดภัย ,ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ,หัวหน้างานเวชกรรมสังคม คณะแพทยศาสตร์ และผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ในฐานะเลขานุการที่ประชุม
รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่าในที่ประชุม ได้มีการกำหนดแนวทางร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับประชาชน บุคลากร นักเรียนและนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มีการจัดทำแผนการฉีดวัคซีนฯ การสื่อสารให้ความรู้ และการประชาสัมพันธ์ การกำกับติดตามผลการดำเนินงาน และการเฝ้าระวังอาการไม่พึงประสงค์ภายหลังได้รับวัคซีนฯ เพื่อให้เป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ และเป็นที่เชื่อมั่นของผู้ที่จะเข้ารับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2564 นี้.
ซึ่งการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนโควิด-19 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เตรียมการสำหรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษกให้กับประชาชน บุคลากร และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีเป้าหมายให้เกิด Herd Immunity ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งจะสำเร็จได้ต้องฉีดให้ได้มากกว่าร้อยละ70 ของบุคลากรและนักศึกษา ในรอบแรกจะฉีดระหว่างวันที่ 7-24 มิถุนายน 2564 นอกจากบุคลากรและนักศึกษาแล้ว ยังรวมถึงบุคลากรเกษียณ และครอบครัวของบุคลากรทุกท่าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สส.สฤษดิ์ ผจก.ใหญ่ "ทีมสายมิตรศึกษา" ลั่นพร้อมดับซ่า "หมอนทองวิทยา" ดีกรีรองแชมป์ 7 สี 21 พ.ย. 2568
- ชุดเฉพาะกิจ ทส.บุกตรวจยึด "รีสอร์ทหรูสร้างใหม่" กลางศรีสวัสดิ์ พบผิดหลายข้อหา–สั่งปิดทันที ห้ามเข้าพื้นที่เด็ดขาด 21 พ.ย. 2568
- พัทลุงวิกฤต! ฝนถล่ม 3 วัน น้ำท่วม 10 อำเภอ เข้าขั้นน่าห่วงหลายจุด 21 พ.ย. 2568
- ไฟฟ้าสุพรรณบุรีนำกำลังลงพื้นที่น้ำท่วมขังตรวจสอบกระแสไฟรั่วป้องกันอันตราย 21 พ.ย. 2568
- สุราษฎร์ยังวิกฤติ น้ำท่วม 8 อำเภอ พ่อเมืองกำชับทุกหน่วยเฝ้าระวัง เร่งช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มกำลัง 21 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ผู้ว่าสุพรรณลุยน้ำช่วยชาวบ้านน้ำท่วมทันทีหลังรับตำแหน่ง 21:41 น.- สาวคลอดกลางด่านตรวจ คอหวยแค่ส่องเลขเด็ด! 21:28 น.
- ไปกราบไหว้พระพุทธนิมิต-พระบรมสารีริกธาตุ ชมปูชนียวัตถุสำคัญ อุบลราชธานี 19:01 น.
- ผู้ว่าฯปทุมธานี ลงพื้นที่เยือนสนาม TRUE BG STADIUM-เยี่ยมชมศูนย์การแพทย์บึงยี่โถ 18:25 น.
- อุทยานฯเขาใหญ่หนาวแล้ว อุณหภูมิ 17 องศา นักท่องเที่ยวขึ้นพักผ่อนรับลมหนาวแรก 18:18 น.



