ภูมิภาค
"มข."เตรียมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
"มข."เตรียมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด เพื่อให้เป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ ให้กับ ปชช.บุคลากร นร.และนักศึกษา
อธิการ ฯมข. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมทั้งจัดทำแผนการฉีดวัคซีนฯ การสื่อสารให้ความรู้ และการประชาสัมพันธ์ การกำกับติดตามผลการดำเนินงาน และการเฝ้าระวังอาการไม่พึงประสงค์ภายหลังได้รับวัคซีนฯ เพื่อให้เป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ และเป็นที่เชื่อมั่นของผู้ที่จะเข้ารับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ที่ห้องประชุมสิริคุณากร 5 ชั้น 6 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ครั้งที่ 1/2564 และ ได้มีการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ด้วยระบบการประชุมทางไกล (Video Conference)โดยมีคณะกรรมการ ฯ เข้าร่วมการประชุม ประกอบด้วย รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร, รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคล, รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ รองอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐาน ,รองอธิการบดีฝ่ายดิจิทัล, คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ,ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ,ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคล ,ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรักษาความปลอดภัย ,ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ,หัวหน้างานเวชกรรมสังคม คณะแพทยศาสตร์ และผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี ในฐานะเลขานุการที่ประชุม
รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่าในที่ประชุม ได้มีการกำหนดแนวทางร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับประชาชน บุคลากร นักเรียนและนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มีการจัดทำแผนการฉีดวัคซีนฯ การสื่อสารให้ความรู้ และการประชาสัมพันธ์ การกำกับติดตามผลการดำเนินงาน และการเฝ้าระวังอาการไม่พึงประสงค์ภายหลังได้รับวัคซีนฯ เพื่อให้เป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ และเป็นที่เชื่อมั่นของผู้ที่จะเข้ารับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2564 นี้.
ซึ่งการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนโควิด-19 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เตรียมการสำหรับการฉีดวัคซีนที่ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษกให้กับประชาชน บุคลากร และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีเป้าหมายให้เกิด Herd Immunity ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งจะสำเร็จได้ต้องฉีดให้ได้มากกว่าร้อยละ70 ของบุคลากรและนักศึกษา ในรอบแรกจะฉีดระหว่างวันที่ 7-24 มิถุนายน 2564 นอกจากบุคลากรและนักศึกษาแล้ว ยังรวมถึงบุคลากรเกษียณ และครอบครัวของบุคลากรทุกท่าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- 5 ปีที่รอคอย! ชาวลำลูกกา 5 พันบ้านร้องน้ำไม่ไหล จนท.ตรวจพบท่อรั่ว 3 จุด เร่งซ่อมจบวันนี้ 12 มี.ค. 2569
- วอดหลายร้อยล้าน! ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลกบินทร์บุรี ดับสนิท 100% หลังระดมกำลังสู้ไฟกว่า 9 ชม. 12 มี.ค. 2569
- นครศรีธรรรมราช เตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ปี 2569 12 มี.ค. 2569
- แม่ลูกเรือ "มยุรีนารี" เปิดใจนาทีบีบหัวใจ 6 ชม. นั่งเฝ้าหน้าจอร้องไห้คนเดียวห่วงลูกเป็นอันตราย 12 มี.ค. 2569
- สลด! เก๋งพุ่งชน จยย.หน้าโรงเรียนห้วยบง 2 พี่น้องวัยชราเสียชีวิตคาที่ 12 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
รวบคาด่านกิ่วคอหมา แก๊งค้ายาบ้า 2 ราย พร้อมของกลาง 6,008 เม็ด 21:56 น.- ครอบครัวทำบุญรำลึก 84 ปี “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” การจากไปปีที่ 4 21:47 น.
- “โสภณ” ท้าทนายอั๋นร้องให้สุด ย้ำทุกขั้นตอนทำตามกฎหมาย 20:54 น.
- ล่อซื้อรวบเอเย่นต์หนุ่มสาว ยาบ้า 804 เม็ด 20:47 น.
- บุกรวบแก๊งล่า “เลียงผา” กลางป่ากุยบุรี ชำแหละเตรียมขาย แจ้งข้อหาหนัก 20:41 น.



