วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 03:37 น.

ภูมิภาค

ผบช.ภ.7 คุมตัวโจรใส่ชุดไรเดอร์ชิงทอง ทำแผนฯ ห้างดังสมุทรสาคร

วันจันทร์ ที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 14.46 น.

ตำรวจภูธรภาค 7 คุมตัวผู้ต้องหาคดีแต่งกายคล้ายไรเดอร์บุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนชิงทองร้านทองในห้างพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังติดตามจับกุมได้ในจังหวัดน่าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2569 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ได้แก่ นายรัฐธนินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดลพบุรี และนายนนทกร (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์

 


ผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะในการหลบหนี รวมถึงข้อหาครอบครองและพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2569 เวลาประมาณ 19.50 น. คนร้ายแต่งกายคล้ายพนักงานส่งอาหาร สวมเสื้อสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ และคลุมศีรษะ ใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงานร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าย่านโคกขาม ก่อนกระโดดข้ามเคาน์เตอร์กวาดทองรูปพรรณไปประมาณ 16 บาท แล้วหลบหนีด้วยรถจักรยานยนต์

จากการสืบสวนพบว่า ก่อนก่อเหตุมีการนำรถจักรยานยนต์ไปจอดเตรียมไว้ล่วงหน้า และมีรถยนต์อีกคันใช้รับผู้ก่อเหตุหลบหนีออกจากพื้นที่ มุ่งหน้าไปต่างจังหวัด กระทั่งเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในจังหวัดน่าน

 


จากการสอบสวน นายรัฐธนินทร์ให้การว่า ตนตกงานและถูกชักชวนให้ร่วมก่อเหตุ โดยมีการวางแผนล่วงหน้าประมาณ 3 วัน อ้างว่าใช้อาวุธปืนปลอม และนำทองที่ได้ทั้งหมดส่งให้ผู้ร่วมก่อเหตุอีกคน

ด้าน พล.ต.ท.พิสิฐ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาอีกคนให้การเพียงบางส่วน และยังไม่ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ได้ไป ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามของกลางคืน

 

 

ภายหลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายรัฐธนินทร์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุและพื้นที่เกี่ยวข้อง เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค