วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:17 น.

ภูมิภาค

รวบ 2 ผัวเมียไม่เข็ดหลาบ ลอบขายยาบ้าทั้งที่เพิ่งพ้นโทษ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 10.51 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า พ.ต.ท.วีระศักดิ์ คงเพชร ผบ.ร้อย ตชด.434 พัทลุง พร้อม ร.ต.ท.ณรงค์ หนูอักษร หน.ชุดปราบปรามยาเสพติด ตชด. และ และกำลัง เข้าวางแผนล่อชื้อยาเสพติดชนิดยาบ้า หลังรับแจ้งจากพลเมืองดี สองสามีภรรยา ได้แอบลักลอบขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ รอยต่อ อ.เขาชัยสน -อ.บางแก้ว มาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเฝ้าติดตามพบพฤติกรรม 2 สามี แอบลักลอบขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและคนในพื้นที่จริง จึงได้เข้าล่อชื้อ ก่อนจับกุมตัวได้ โดยขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม ฝ่ายสามีนายณัฐพล หรือ เดีย ถึงเจริญ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 196 ม.10 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังบ้านจนเจ้าหน้าที่ไล่ทันและจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

 

ขณะที่ น.ส.อุมาภรณ์ หรือ กวาง สุวรรณเลื่อน อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 513 ม.6 ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ภรรยา ถูกควบคุมตัวได้ภายในบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวตรวจค้น พบของกลางยาบ้า จำนวน 1,000 เม็ด บรรจุถุงพลาสติกสีน้ำเงินซุกซ่อนในเสื้อผ้า จึงได้ทำการตรวจยึด


และนำตัวสองสามีภรรยา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย

 


 

ในเบื้องต้นนายณัฐพล ยอมรับสารภาพว่า ตนขายยาบ้าจริง เพราะไม่มีงานอะไรทำหลังจากเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่กี่เดือน ก็มาเจอวิกฤติโควิด 19 จึงติดต่อไปยังเพื่อนที่เคยรู้จักกันในเรือนจำแล้วต่อประสานงานให้ จนมีเอเย่นจากพื้นที่ จ.ตรัง ติดต่อมา และนำยาบ้ามาส่งให้ ครั้งละ 50,000 เม็ด  ตนได้ส่วนแบ่ง 3,000 เม็ด เพื่อนนำมาขายแลกเป็นค่าแรงและไว้เสพเอง

 

 


 

โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนขยายผลต่อหลังจากพบข้อมูลเพิ่มเติมว่าใครคือเจ้าของยาบ้าดังกล่าวในพื้นที่ จังหวัดตรัง เพื่อตัดต้นตอเส้นทางยาเสพติดที่ทะลักเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค