ภูมิภาค
“ปู่จ่อย”ร่างทรงปู่ศรีนิลนาคราช วอนสังคมเข้าใจ นอภ.รุดตรวจสอบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ปู่จ่อยร่างทรงปู่ศรีนิลนาคราช เปิดใจเป็นร่างทรงช่วยคนจริงแม้ตนเองจะป่วยเป็นโรคโปลิโอ แต่ปู่ศรีนิลพี่ชายปู่ศรีสุทโธมานิมิตยืมร่างช่วยชีวิตคนจริง เผยอย่าใส่ร้ายว่าตนเองหลอกลวง และอย่ามาจับผิดต่างคนต่างอยู่แล้วกัน ขณะที่นายอำเภอบ้านดุงรุดตรวจสอบหวั่นหลอกลวงประชาชนและมีการแพร่ระบาดโควิด19
วันนี้ (31 พ.ค.64) ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานีรายงานว่า จากกรณีโลกโซเซียลได้มีการเผยคลิปชายอายุ 53 ปีกำลังเข้าร่างทรงเคี้ยวหมาก และพูดเป็นคนแก่ อ้างว่าเป็นปู่ศรีนิลนาคราชช่วยชีวิตคนมาแล้วนับไม่ถ้วนในเรื่องต่างๆ โดยบางคนก็เชื่อบางคนก็บอกว่าเป็นเรื่องหลอกลวง
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 5 บ้านโนนสะอาด ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง จ.อุดรธานีพบว่ายังมีชาวบ้านที่นับถือและศรัทธาปู่ศรีนิลนาคราชเดินทางมาตลอดทั้งวัน โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับนายณัฐพัฒน์ นาทันตึก อายุ 53 ปี หรือปู่จ่อย ร่างทรงปู่ศรีนิลนาคราช โดยก่อนจะเปิดใจกับผู้สื่อข่าวปู่จ่อยร่างทรงปู่ศรีนิลบอกกับนักข่าวว่า รู้แล้วว่านักข่าวจะมาก็เลยรอ ไม่งั้นจะออกไปข้างนอกแล้ว ทั้งๆ ที่นักข่าวเดินทางไปไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า จากนั้นปู่จ่อยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังมีคลิปภาพร่างทรงปู่ศรีนิลนาคราชออกไปในโซเซียลมีคนถล่มตนเองเยอะว่าตนเองเป็นโรคจิตบ้าง เป็นพวกหลอกลวงบ้าง ไม่กลัวโควิดปล่อยให้ชาวบ้านเข้ามาทำพิธีจำนวนมาก ขอชี้แจงว่าเป็นคลิปภาพดังกล่าวเมื่อปลายปีที่แล้วมีคนมาถ่ายยูทูปแล้วเอาไปลงตนเองไม่รู้เรื่องจนมีลูกศิษย์ส่งมาให้ดู เรื่องศรัทธาและคนที่มาที่นี่ตนไม่ได้เชิญชวนให้มา ประชาชนเขาศรัทธาปู่ศรีนิลนาคราชจึงอยากมาให้ช่วยทั้งเรื่องหน้าที่การงาน สมัครสอบที่โน่นที่นี่ หรือเรื่องสอบไปทำงานเมืองนอก เป็นต้น อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลจะไปห้ามกันไม่ได้
ปู่จ่อย ร่างทรงปู่ศรีนิลนาคราช เผยอีกว่า ที่บ้านเปิดเป็นสถานที่ร่างทรงมาเกือบ 10 ปีแล้ว อันนี้เล่าให้ฟังตามคนที่เชื่อและศรัทธา ปู่ศรีนิลนาคราชท่านอยู่ประเทศลาวเป็นพี่ชายปู่ศรีสุทโธคำชะโนด ย้อนอดีตก่อนหน้านี้ตนเองไปบวชที่ภาคเหนือปี 2536 พอปี 2548 ได้กลับมาที่บ้านมาแต่งงานได้ลูก 1 คน ปี 53 ปู่ศรีนิลก็มานิมิตเข้าฝันพูดเป็นภาษาสันสฤกตเขียนไม่ได้แปลไม่ได้เป็นภาษาในจิตของท่าน ปู่ศรีนิลก็บอกว่าต่อจากนี้ให้ช่วยคนและจะเข้ามาประทับร่าง ตอนแรกก็ไม่เข้าใจหรอกว่าจะช่วยเหลือคนอย่างไร ท่านก็บอกเอาหลักธรรมของพระพุทธเจ้ามาสอนแล้วก็จะได้สิ่งที่ชาวบ้านเขาขอ ยกตัวอย่างที่ชาวบ้านมาให้ช่วย เช่น ลูกหลานอยากไปประเทศเกาหลีสอบสามครั้งก็ยังไม่ผ่านสอบก็ไม่ติด พอเขามาหาปู่ก็ให้เขียนชื่อให้ปู่ก็บอกว่าอีก 3 เดือนค่อยไปสอบ อีก 3 เดือนเขาก็สอบได้จริงๆ เขาก็โทรมาบอก นอกจากนี้ยังมีให้ปู่ศรีนิลช่วยจะเป็นการสอบเข้าทำงาน ดูดวง และอีกหลายๆ เรื่องที่มนุษย์เดือดร้อนและขอหวยก็มีบ้างธรรมดา
จริงๆ เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของศรัทธาของชาวบ้านเอง ถ้ามีคนมาขอให้ช่วยไม่ขัดแม้แต่คนเดียว ปู่ศรีนิลนาคราชก็จะมาประทับร่างจะเป็นเสียงคนแก่หาวิธีช่วยคนที่เดือดร้อน พอทำพิธีเสร็จปู่ศรีนิลท่านเป็นร่างทิพย์ก็ออกจากร่างไปแต่ร่างหยาบของเราก็ยังไม่เหนื่อยและทำพิธีให้คนอื่นได้อีก ส่วนปัจจัยที่คนมาช่วยปู่ศรีนิลไม่ได้เรียกร้องแล้วแต่ศรัทธาจะให้ พอมีข่าวออกไป ปู่ศรีนิลนาคราชท่านโกรธมาก ท่านได้ลงโทษปู่จ่อยร่างทรงให้มีอาการระบมทั้งขามา4-5 วันแล้ว และจะยังไม่ยอมทำพิธีช่วยคนจนกว่าท่านจะพอใจ ส่วนจะเป็นเมื่อไรนั้นยังไม่รู้
ปู่จ่อยร่างทรงปู่ศรีนิล กล่าวตอนท้ายว่า ก็อยากขอร้องว่าเจ้าหน้าที่หรือคนที่อยากให้หมอปลามาตรวจสอบ อย่ามาตรวจสอบกันเลยต่างคนต่างอยู่แล้วกัน ตนเองก็มีอาชีพช่วยคนแบบนี้ไม่ได้หลอกลวงใครเป็นความศรัทธาของชาวบ้านที่มาเอง ลำพังตนเองป่วยเดินไปไหนลำบากไม่มีอาชีพประจำ ก็ขอให้ใช้อาชีพช่วยคนตรงนี้เลี้ยงครอบครัวด้วยเถิด
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ต่อมาในเวลา 14.00 น.นายวรุตม์ วิศิษฏ์ศิลป์ นายอำเภอบ้านดุง นายชัยวัฒน์ ธรรมวัตร ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง ได้สั่งการให้นายหมวดเอกจักรพันธ์ เชื้อพุทธ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยผู้นำในพื้นที่ และสมาชิก อส.อ.บ้านดุง เข้าตรวจสอบที่บ้านของณัฐพัฒน์ หรือปู่จ่อยร่างทรงปู่ศรีนิล พร้อมกับบอกเจ้าหน้าที่ว่า มีลูกศิษย์ที่นับถือตนมาขอให้ดูดวงบ้างตามปกติ แต่จากกรณีที่เป็นกระแสข่าวออกไปนั้น ได้มีนักข่าวเดินทางมายังตำหนักสำนักทรงของตน และอยากให้ตนเคี้ยวหมากทำพิธี พร้อมอยากฟังเสียงคำรามของพ่อปู่พญาศรีนิล จึงมีภาพดังกล่าวออกไป และภาพบางส่วนเป็นภาพเก่าของปีที่แล้ว ซึ่งปกติตนเองก็ตระหนักถึงมาตราการเรื่องโรคระบาดโควิด-19 สวมหน้ากากอนามัยตลอดเมื่อพบปะผู้คน ซึ่งปัจจุบันมีลูกศิษย์ มาหาน้อย ทั้งนี้ฝ่ายปกครองได้ขอความร่วมมือตามมาตราการควบคุมโรคเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา(COVID-19) เพื่อลดกลุ่มเสี่ยงต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุทาหรณ์! สาวเมียนมาขี่จยย.ข้ามเกาะกลางตัดหน้ารถถูกชนดับกลางถนน 1 ส.ค. 2568
- รวบ "ฟลุ๊ค สามชุก" เอเย่นต์ยาบ้า! ล่อซื้อยึด 1,400 เม็ด 1 ส.ค. 2568
- กาญจนบุรีลุย “No Drugs No Dealers” บุกค้นบ้านค้ายา ยึดยาบ้า-ไอซ์-เงินสด 1 ส.ค. 2568
- ขอนแก่นลุยต่อ “No Drugs No Dealers” ยึดยาบ้าสะสมทะลุ 10 ล้านเม็ด! 1 ส.ค. 2568
- สุพรรณบุรี ครูนักเรียนร้องเพลงชาติโบกธงชาติส่งกำลังใจจากแนวหลังสู่ทหารแนวหน้า 1 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
นครพนม ร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 22:43 น.
- ลพบุรี พิธีรับศพทหารกล้า “สิบเอกจิรายุส อินทุมาน” 22:34 น.
- “หญิงลี” บินมาช่วยเหลือให้กำลังใจชาวบ้านที่ศูนย์อพยพชวนศิลปิน 22:28 น.
- บุรีรัมย์ ย้ายด่วนอีก 1 รพ.หลังไม่มั่นใจในวิถีปืนใหญ่ของเขมร 22:22 น.
- ระทึก! เก๋งพาครอบครัวหนีปะทะชายแดน ชนสิบล้อเจ็บยกคัน 5 ราย 22:12 น.